Bài mới nhất

08/12/2014

Bọ Lập bị bắt: kết cục tất yếu và dễ đoánLê Quang

Sáng ngày 06/12/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Quang Lập, sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505 – Lô B2 – Chung cư Hoàng Anh – Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là kết cục sớm muộn gì cũng xảy ra, theo nhận xét của độc giả trang blog Quê choa do Nguyễn Quang Lập làm chủ trang. Trong một thời gian dài, Nguyễn Quang Lập đã viết và đăng tải lên mạng rất nhiều bài gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, xuyên tạc tình hình đất nước.

Mặc dù tin hot nhưng kết quả dễ đoán này không tạo ra xôn xao dư luận trên Internet như khi các bloger khác bị bắt. Chỉ lèo tèo một vài thông tin kiểu cập nhật tình hình trên một số blog, FB của các anh hùng bàn phím gạo cội trong làng dân chủ chứ tuyệt không thấy một bình luận, một phản đối, một sự lên tiếng nào. Kiểu như Facebook của ông Trương Huy San (Osin Huy Đức) chia sẻ: “Nguyễn Quang Lập vừa bị ANĐT đưa đi lúc 2:00 hôm nay, 6-12-2014; cuộc khám xét bắt đầu lúc 9:00 sáng nay”. Sau đó trang FB của Trương Huy San đưa tiếp: “An ninh chỉ mang đi máy tính, và một số bài viết, đoạn chat… in ra; họ để lại Hệ Thống Xã Hội Chủ Nghĩa của Kornai Janos và Bài Thơ Của Một Người Yêu Nước Mình của Trần Vàng Sao. Chưa thấy lệnh khởi tố, vợ anh, chị Hồ Thị Hồng nói: “Anh Nguyễn Quang Lập dặn, yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm”. Điều này khác hẳn với bloger Hồng Thọ, kém nổi tiếng hơn Bọ lập, bị bắt cách đây 1 tuần.

Điều gì đang diễn ra trong phong trào anh hùng bàn phím?

Thông tin về vụ việc sẽ được liên tục cập nhật tại đây.

Hot!

Từ khóa SEO:

8 nhận xét:

Ông này bị bắt là phải rồi. Ai lại đi từ kháng chiến ra lại quay lưng lại nói xấu chế độ, nói xấu hạ bệ uy tín của Đảng. Đề nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào mức độ vi phạm xử đúng người đúng tội.

Ông này bị bắt là phải rồi. Ai lại đi từ kháng chiến ra lại quay lưng lại nói xấu chế độ, nói xấu hạ bệ uy tín của Đảng. Đề nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào mức độ vi phạm xử đúng người đúng tội.

Việc Bọ Lập bị bắt là điều đương nhiên ai cũng dự đoán trước bởi chính những hành vi thể hiện sự tha hóa, biến chất của mình. Một nhà văn đã mất đi cái đức cao quý vị nhân sinh của người nghệ sĩ như vậy, lại chống lại nhân dân như thế thì việc trả giá trước pháp luật là một lẽ công bằng của xã hội!

Ông này thấy bảo là nhà văn từ kháng chiến đi ra, bây giờ lại quay ra chống đối lại Đảng và Nhà nước ta. Chẳng hiểu sao nước. Không biết bất mãn cái gì hay là bị bọn phản động mua chuộc mà lại làm thế.

Ông này bị bắt là chuẩn rồi. Cái blog Quê Choa gì đó của ông này lập ra chẳng có cái gì hay ho ngoài mấy bài chửi chế độ, xuyên tạc sự thật. Những kiểu thế này rất đề nghị cơ quan chức năng nghiêm trị.

Đúng là gieo nhân nào thì gặp quả đấy. Ông Lập thường xuyên có những hành vi tuyên truyền, đăng tải thông tin nói xấu, hạ uy tin của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Như vậy là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam rồi.

Ông Lập trước kia từng tham gia kháng chiến. Ấy vậy mà bây giờ lại chửi vào cái lý tưởng trước kia ông vẫn theo đuổi. Đáng buồn cho kẻ lầm đường lạc lối này .

Hoan nghênh các cơ quan chức năng đã tóm cổ thằng cha này. Không thể để một người không làm gì có ích cho xã hội mà chỉ suốt ngày tuyên truyên, nói xấu, kích động gây rối thế này được. Quả là đáng đời.

Đăng nhận xét