Bài mới nhất

30/12/2014

Bùi Hằng tuyệt thực – Mưu hèn kế bẩn!!

Hoa đất

Gần đây, trên các trang mạng của các tổ chức, cá nhân phản động như Viettan.org, quanlambao, danlambao….đồng loạt loan tin: “Nhà hoạt động dân chủ Bùi Hằng tuyệt thực suốt hai tuần”. Thông tin dấy lên những “làn sóng” ủng hộ của các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước. 

Thoạt đầu, nghe thông tin “Bùi Hằng tuyệt thực suốt hai tuần”, nhiều bạn đọc chắc phải hết sức kinh ngạc, đặc biệt là các nhà sinh vật học, các nhà nghiên cứu y học và sức khỏe con người. Bởi vì, theo nghiên cứu của các nhà khoa học từ trước đến nay, con người sức khỏe bình thường chỉ có thể nhịn ăn nhiều nhất 7 ngày. Trong khi đó, nhà hoạt động “dân chủ” Bùi Hằng, năm nay đã 50 tuổi đã tuyệt thực được 2 tuần(14 ngày). Điều đó hoàn toàn trái ngược với các nghiên cứu khoa học trước đây của các nhà khoa học trên thế giới. Thiết nghĩ, các nhà khoa học, tổ chức Kỉ lục thế giới nên có nghiên cứu, đánh giá về trường hợp đặc biệt này.

Mặc khác, thông tin Bùi Hằng tuyệt thực tưởng chừng “nghe mới mà cũ”, mới là ở chỗ lần này đối tượng được đưa tin là Bùi Hằng, cũ ở chỗ đây không phải lần đầu một đối tượng hoạt động “dân chủ” tuyệt thực. Điểm lại các sự kiện “tuyệt thực” của giới dân chủ không phải là hiếm thấy nữa. Năm 2013, Cù Huy Hà Vũ tuyên bố tuyệt thực trong trại giam, với hành động “không ăn cơm trong trại” nhưng vẫn sử dụng các thực phẩm được gia đình viện trợ vào. Hậu quả là, sau “hơn hai tuần tuyệt thực”, y tăng cân nhanh chóng giữ mức trên 80 kg. Hay sự kiện đầu năm 2014, Lê Quốc Quân tuyên bố “tuyệt thực” nhiều lần trong tù, tuy nhiên, kết quả kiểm tra sức khỏe y tế của Quân vẫn hết sức ổn định.

Thực chất, xét về cả mặt tâm lý học và xã hội học để nhìn nhận, thực tế các diễn biến của các vụ “tuyệt thực dân chủ” trước đó nhìn nhận. Có thể thấy đây là một hoạt động gây tiếng vang, đánh động dư luận, thu hút ủng hộ cả về mặt tài chính, tinh thần của các tổ chức, cá nhân phản động của cá nhân Bùi Hằng và các thế lực thù địch đứng sau Hằng. 

Về phía Bùi Hằng, “tuyệt thực ảo” hay cứ đưa được thông tin mình đang tuyệt thực là đồng nghĩa với việc sự can thiệp, ủng hộ của tổ chức phản động dành cho Y là vẫn còn, đúng với phương châm của y “đấu tranh bất cứ đâu” và hơn thế nữa, tài khoản của Y sẽ tăng lên theo cấp số ngày “tuyệt thực” của Hằng.

Về phía các tổ chức, trang mạng phản động đưa tin, đây là cơ hội để “diễn trò cũ”, cộng với mác ủng hộ “dân chủ, nhân quyền” là cơ hội để “đồng tình”, “ủng hộ”, “sát cánh”, cổ vũ, khua trương thanh thế cho hoạt động của tổ chức mình. Cơ hội để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước ta.


Tóm lại, một kịch bản đã được dựng sẵn với “mưu hèn kế bẩn” cả về người dựng kịch bản và người xây dựng kịch bản. Xã hội, những công dân chân chính sẽ không “bị mắc lừa” trước những hành động đó.

Hot!

Từ khóa SEO:

2 nhận xét:

Béo thế kia cơ mà, chết làm sao được, cứ để tuyệt thực vài tháng có khi lại béo lên rồi lại mất công giảm bếu ý chứ. Đúng là mưu hèn kế bẩn mà

Tuyệt thực ảo thôi, tuyệt thực thật gì mà béo phây phây như thế cơ chứ. Mốt của đám rận bây giờ tuyệt thực là phải PR lên mạng để lổi tiếng ấy mà

Đăng nhận xét