Bài mới nhất

05/12/2014

Mỹ nên xem lại mình trước lúc cao giọng dạy dỗ người khác

Hoa đất
Người biểu tình tại Ferguson

Sự kiện tòa án không khởi tố viên cảnh sát đã bắn chết một thiếu niên da màu đã phát sinh làn sóng bạo lực tại thị trấn Ferguson, bang Missouri nước Mỹ. Điều đáng nói ở đây là sự thờ ơ của chính quyền trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến các nhóm thiểu số, đặc biệt là người da màu đang làm bùng nổ những mâu thuẫn sắc tộc ngay trong lòng nước Mỹ. 

Những vấn đề mâu thuẫn sắc tộc ở Mỹ không phải xuất hiện từ bây giờ. Mầm mống của nó đã khởi điểm từ khi người da trắng đàn áp người da đỏ trong chế độ phong kiến trước đây. Bởi vậy, hậu quả của nó để lại là sự thất bại của chính phủ Mỹ trong nỗ lực theo đuổi lý tưởng mọi người dân đều được đối xử công bằng, mặc cho hiên nay người đứng đầu Nhà trắng là người da màu . Thái độ thiếu quan tâm đến cộng đồng người Mỹ gốc Phi không chỉ thể hiện ở thành kiến sắc tộc, sự nghi ngờ, nỗi sợ hãi qua lời nói hay hành động mà còn thể hiện trong suy nghĩ của cộng đồng người da màu, hay nói cách khác đấy là niềm tin của họ đối với chính sách của chính phủ Mỹ. Theo kết quả điều tra của Trung tâm Nghiên cứu Pew hồi tháng 8, 65% số người da đen được hỏi nghĩ rằng cảnh sát ở Ferguson phản ứng quá đáng trong khi chỉ có 33% số người da trắng nghĩ như thế. 80% số người da đen được hỏi nhận định trọng tâm của vấn đề là phân biệt sắc tộc trong khi chỉ có 37% số người da trắng nghĩ như vậy. Cuối cùng, chỉ có 18% số người da đen được hỏi tin vào luật pháp trong khi con số này ở người da trắng là 52%. 

Pat Bailey, một người đã về hưu tại St Louis, khoảng ngoài 60 tuổi, cho biết bà đã biết trước sẽ có phán quyết như vậy. “Tôi đã sống đủ lâu để biết rằng những người Mỹ gốc Phi không được coi là con người”, bà Bailey nói.

Theo Báo cáo của Liên Hợp quốc, tại Mỹ cùng phạm một tội như nhau nhưng người da màu thì chịu mức trừng phạt nặng gấp 2 - 3 lần so với người da trắng. Số người da đen bị kết án tử hình do giết người da trắng nhiều gấp 4 lần so với số người da trắng bị kết án tử hình do giết người da đen.

Ấy vậy mà Mỹ luôn cao dọng dùng vấn đề dân chủ nhân quyền, sắc tộc tôn giáo làm chiêu bài đi dạy dỗ các quốc gia khác. Với học thuyết can thiệp nhân đạo Mỹ đã từng lợi dụng vấn đề sắc tộc đơn phương can thiệp vào Nam Tư nhằm bảo vệ cho cái gọi là cộng đồng thiểu số Anbani tại đây bị đàn áp, gây thêm mâu thuẫn giữa người Anbani, người Nam Tư và Croatia. Bên cạnh đấy, Mỹ sử dụng tình báo, các công cụ kinh tế để gây mâu thuẫn, xung đột sắc tộc trên toàn thế giới nhằm phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình.

Gieo nhân nào gặp quả ấy. Ắt hẳn Mỹ phải nên xem lại mình trước lúc cao dọng dạy dỗ người khác. Hot!

Từ khóa SEO:

36 nhận xét:

lại thêm một câu chuyện vi phạm nhân quyền ở Mỹ!
hết câu chuyện 39 năm tù oan của một công dân Mỹ, cho tới câu chuyện cảnh sát chĩa súng vào người dân, bắn chết một đứa trẻ da đen mà không bị khởi tố...
nhân quyền của Mỹ hiện nay đúng là như cái mớ giấy vụn, lộn tùng phèo hết cả lên! thế mà còn dám lên mặt dạy đời nhau ư?

Vấn đề bất ổn của Mỹ không chỉ là vấn đề nội bộ quốc gia riêng của Mỹ. Đây là hồi chuông cảnh báo cho tất cả các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chúng ta đừng thấy vậy mà vui mừng hả hê như thế. Hãy nhìn vào đó mà tự soi lại mình, xem mình đã làm được gì, chưa làm được gì, có gì cần sửa không để kịp thời sửa đổi. Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ đủ tỉnh táo để dẫn dắt con tàu Tổ quốc cập bến thành công.

con bò nhai lại để ăn, để sinh tồn thì cũng như công việc của đám rận chủ là trước mỗi một sự kiện, Mỹ ăn hại nhiều hơn là làm >> chúng nó toàn xuyên tạc tình hình đất nước cả thôi mà !@

Nhân quyền của XỨ MỸ là được đi áp đặt các quốc gia khác là giỏi cả thôi à. một vấn đề nào của dân tộc thì chúng lại nhao nhao lên sủa bậy bạ để xuyên tạc về nước Việt Nam của chúng ta một cách vô cớ rồi kết luận chúng ta không có nhân quyền

Mấy bác yêu cầu dân chủ nhân quyền cứ thích so đo với Mỹ, coi đó như là chuẩn mực. Nay thì bạo loạn ở bang Ferguson lên cao đến mức nào rồi? Này thì bắn nhau, này thì biểu tình, mâu thuẫn chẳng được giải quyết.

cho có chút danh tiếng mà đấu tranh cho nó có tiếng vang, có sức hút, chứ cứ nói linh tinh thế thì có ai thèm nghe đâu. mấy vị anh hùng dâm chủ có cần không để mấy anh em đấy trao cho mấy cái giải .

Vụ việc phân biệt củng tộc đã diễn ra ở nước MỸ đã khiến cho người dân da màu nước này hết sức phẩn nộ các bạn à. Rồi còn các kiểu như nạn bốc lột người lao động nữa, nhân quyền của chúng nó ở đây nơi đây >????????

Đúng là quyền con người thì cần thiết, ai cũng có quyền được đòi hỏi. Nhưng đòi hỏi đó phải hợp lý phù hợp với thực tiễn nhé.
dân chủ ở đâu khi mà trộm cắp cướp giết khủng bố hoành hành khiến ng dân ko yên tâm khi ra đường?

Chúng ta giờ đây lại có thêm thông tin nhiều hơn về tình hình dân chủ nhân quyền ở đế quốc mỸ đấy các bạn à. ai có thể tin được nhân quyền ở mỹ đây? chắc chỉ có bầy đàn rận chủ mới chịu tin vào cái thứ dân chủ giả tạo lừa dối ấy

sau 1975 lượng "tù bay" "đu càng" sang Mỹ là nhiều, quay sang lợi dụng nhân quyền là điều chúng ta đã nhìn thấy. Lũ rận chủ sao thích gán ghép cái thuộc tính của nó cho người khác thế nhỉ.

Quyền con người của mỗi cá nhân không được tách rời với xã hội, cộng đồng để đảm bảo sự hài hòa phù hợp nhé. Thực tế hiện nay cho thấy nhân quyền nước mình được đảm bảo đấy thôi. Thế thử hỏi lũ hại nước hại dân kia còn đòi hỏi cái gì nữa chứ

âm mưu, thủ đoạn đen tối của chúng. Để chúng không thể ngồi đó mà đổi trắng thay đen, vu oan dán họa cho đất nước ta. Để chúng không còn tác oai, tác quái như trước kia nữa. Đám nhân quyền đểu, chẳng ai tin được ..////

không biết nước Mỹ sẽ giải thích sao về vụ việc cảnh sát Mỹ giết hại 1 người da đen vô tội nhỉ. tòa án Mỹ tuyên bố là csat vô tội. còn người dân Mỹ thì cứ đi biểu tình .
Chúng nó làm cái gì cũng chỉ là để kiếm cớ gây hậu quả ./

nước Mỹ là nước dân chủ nhất thế giới. và mỗi người dân Mỹ được tự do sở hữu cho riêng mình 1 khẩu súng.
Chúng nó cái gì cũng cho là mình nhất, tóm lại thì chẳng làm được cái quái gì là sao??
Đúng là dơ dáy quá đi mất./

nhân quyền, dân quyền . chẳng phải là nước Mỹ luôn tự hào là nước có nền dân chủ nhất thế giới sao.
hãy hành động ngay đi trước khi quá muộn. hay là bạn không dám đứng lên, không dám kêu gọi, để chống lại chính quyền Mỹ.

Nhân quyền, dân chủ của Mỹ có ra gì đâu???
CHỉ toàn đi chỉ trích nước khác là giỏi .
CHứ thực chất dân chủ nhân quyền của mỸ cũng chẳng ra cái gì đâu.

chúng ta hãy cùng lên tiếng để phản đối những luận điệu nhằm phá hoại đất nước chúng ta.
Rõ ràng đây là cái tội ác điên rồ của đám dâm chủ nhân quyền giả danh.
Điều đó mà nói thực sự là quá đáng./

Bọn đế quốc MỸ chỉ được cái mồm thật to thật rộng để lên án vấn đề dân chủ nhân quyền của các nước như Việt NAm chúng ta mà thô
Hành động của Mỹ mà nói là thái quá và hoàn toàn không chấp nhận được.
Tội ác đó của chúng có từ lâu rồi./

Ở nơi xứ Mỹ đấy rõ rồi, chúng ta có thể thấy được cái bản chất của chúng.
Vụ việc phân biệt củng tộc đã diễn ra ở nước MỸ đã khiến cho người dân da màu nước này hết sức phẩn nộ các bạn à.

Mỹ cứ áp đặt cái kiểu nhân quèn của mình vào nước khác sao ?
Suốt ngày nói là không phân biệt chủng tộc nhưng xem ra họ lại khó mà thực hiện.
Đúng là loài điên rồ mà, chấp nhận sao được./

tôi nghĩ Việt Nam nhân quyền có nhất hay không nhưng tôi thấy sống trong xã hội này tôi cảm thấy được bình yên.
Chỉ là cái trò mèo cả không à, quá trớn quá đi mất./

Từ bao đời nay có bao giờ nước này thôi phân biệt chủng tộc đâu
rồi còn cái nạn bắn tỉa nữa, >>> Quá rõ rồi còn gì ?
Cái này đâu cần phải chối cãi nhiều hả các bác ./

Cách hành động của Mỹ chỉ qua là áp đặt mà
Chúng nó cứ làm thế này thì đếch thằng nào chấp nhận cho chúng nó cơ chứ??
Đúng là thảm hại cái đám này quá .:__

Ở nước Mỹ đã quá rõ về bản chất rồi, đâu cần phải bàn cãi nữa.hênh lệch giàu nghèo, bạo lực, phân biệt đối xử vô cùng gay gắt quyết liệt. Nước Mỹ đáng lên án về tình trạng nhân quyền về đất nước của họ.

Mỹ đúng là loài gì đấy chứ ?? Chúng nó chỉ toàn hành động với cái tội ác đó sao ??
Nhân quyền ư ?? nhân quyền đâu ra ??
Chỉ qua là mấy cái trò điên rồ ./

Mỹ ư ?? nhân quyền làm gì có, chúng nó toàn xyên tạc
hành động đó mf nói là chỉ có thế thôi mà, đâu cần bàn cãi nhiều nữa .
Nói chúng là óc của bọn mỸ là cái đầu rồ/

Cứ đợi đấy rồi xem thế giới nhìn nhận cái gọi là nhân quyền của Mỹ như thế nào, Hay chỉ là mấy cái trò vớ vẩn cả thôi.
Cái này theo mình nghĩ là rất có giá trị đấy các bác ạ
Quá chán cho xứ Mỹ./

nước Mỹ có quá nhiều dân quyền nhân quyền, thế nên nước Mỹ phải đi xuất khẩu nhân quyền, dân quyền, nước Mỹ áp đặt quan niệm của mình lên các nước rồi bắt các nước phải thực hiện. lại còn được các thê lực thù địch ở các nước đó ủng hộ nữa chứ.

tại sao nước Mỹ không giải quyết tốt những vụ việc đang xảy ra ở chính nước Mỹ đi. người dân Mỹ đang đi biểu tình khắp nước Mỹ đòi lại quyền lợi cho người dân da đen vô tội Mỹ bị cảnh sát Mỹ bắn chết đó

Tưởng chúng vận động đòi độc lập cho California chứ? Chứ cái bọn VNCH bán nước hại dân ấy thì biết nghĩ cho ai ngoài quyền lợi của chúng? Đừng có hoang tưởng nữa nhé bạn ơi.

Cái bọn này, toàn vớ vẩn thôi. Toàn mấy cái văn hoá gì mà dân chủ toàn lấy thế nước mạnh áp đặt cho những nước nhỏ toàn những điều vô lý nhất trần đời.

Tiên trách kỉ hậu trách nhân, nước Mỹ đang muốn phổ quát những giá trị của mình với thế giới. Nhưng liệu ai có thể chấp nhận một nền nhân quyền phân biệt chủng tộc thuộc loại cao như vậy, sự bất công đã khiến người dân không chịu được phải đứng lên đấu tranh. Đây là nền dân chủ, nhân quyền thật sự của nước Mỹ!

Nước Mỹ luôn luôn tôn trọng quyền con người là đây ư? Tại sao tôn trọng quyền con người mà vẫn có những câu chuyện thương tâm về nạn phân biệt chủng tộc như thế này.

Thực ra vấn đề nhân quyền chỉ là cái cớ để Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ các quốc gia khác, đặc biệt là Việt Nam. Mục đích là âm mưu diễn biến hòa bình nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Mỹ luôn cao giọng dùng vấn đề dân chủ nhân quyền, sắc tộc tôn giáo làm chiêu bài đi dạy dỗ các quốc gia khác. Can thiệp vào nội bộ các nước khác, nhưng sau đấy, Mỹ sử dụng tình báo, các công cụ kinh tế để gây mâu thuẫn, xung đột sắc tộc trên toàn thế giới nhằm phục vụ cho mưu đồ chính trị của mình

Vấn đề nhân quyền của Mỹ như vậy mà mỹ luôn là kẻ bêu xấu, bôi nhọ vấn đề nhân quyền ở các nước khác để tranh thủ xía mũi vào nội bộ các nước. Chúng ta ko cần phán xét, qua những chuyện ntn, cả thế giới sẽ phán xét mỹ

Đăng nhận xét