Bài mới nhất

31/12/2014

Sự thật của “Đơn tố cáo”!

Hoa đất

Gần đây, trên các trang mạng phản động xuất hiện bài viết: “Đơn tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của tập thể Văn phòng chính phủ” (Tham khảo tại: Http://chandungquyenlucvn.blogspot.de/2014/12/don-to-cao-nguyen-xuan-phuc.html). Bài viết đưa nguyên văn “bức thư” của Mai Xuân Lâm, người mà theo bài viết cho biết là “nhân viên của Văn phòng chính phủ. Tuy nhiên, thực hư của bài viết có nhiều điểm đáng nghi vấn:

Đầu tiên là về người viết bức thư, bài viết cho biết là của ông Mai Xuân Lâm, tuy nhiên, bài viết không đưa ra dẫn chứng về chức năng, nhiệm vụ, vị trí của ông Mai Xuân Lâm làm việc trong Văn phòng chính phủ là gì mà chỉ đưa ra một cái tên không rõ ràng, chỉ có cái thông tin nghe rợn người “Là một người có thâm niên trong văn phòng chính phủ”. Cùng với đó, “tác giả” còn “thay mặt một số nhân viên Văn phòng chính phủ”. Thông tin này hết sức mập mờ, thiếu khách quan, chính xác. Rất có thể đây là thư nặc danh hoặc giả mạo để viết nên bức thư. Điều này trước đây đã từng xảy ra với nhiều trường hợp khác nhau.Bên cạnh đó, nội dung bức thư mang tiếng “tố cáo” Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bằng cách đưa ra quan điểm về các hoạt động “tham nhũng”, “hối lộ”, “thiếu trách nhiệm trong công việc”…Tuy nhiên, các chứng cứ đưa ra hầu như không có. Thử hỏi, Phó Thủ tướng “tham nhũng” lúc nào? Thời gian nào? Có chứng cứ cụ thể không? Hơn nữa, một đồng chí “thiếu trách nhiệm trong công việc” tại sao trong Kì bỏ phiếu tín nhiệm gần đây, đồng chí lại được phiếu rất cao? Trong đơn tố cáo cho rằng lý do như vậy là vì “ Ai mà chẳng biết tối nào nhà ông Phúc cũng sáng đèn chạy phiếu tín nhiệm Quốc hội “ . Thử hỏi, chứng cứ đâu để nói lên điều đó. Hơn nữa, kì bỏ phiếu tín nhiệm vừa qua được cho là thành công, dưới sự giám sát chặt chẽ, được truyền thông trong nước và quốc tế ca ngợi là dân chủ, khách quan. 

Bên cạnh đó, bố cục văn bản của bức thư “không chuyên nghiệp” tí nào, mà với là “người làm trong Văn phòng chính phủ lâu năm gần về hưu” chắc phải viết được nhiều hơn thế. Đầu tiên là việc sau mục "kính gửi" gửi cho nhiều cơ quan (cá nhân) sẽ xuống dòng trước khi ghi các cơ quan (cá nhân). Dễ nhận thấy, chữ kí trong bức thư chả ai kí mình chữ “Lâm” nghệch ngoạc như vậy. Hơn nữa, nội dung bài viết không logic, các thông tin đưa ra một cách chung chung, cho thấy đây chỉ là những xuyên tạc, vu cáo trắng trợn với mưu đồ riêng của thế lực nào đấy mà thôi.

Tóm lại, nội dung bài viết là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt, nhằm mục đích chia rẽ nội bộ Đảng ta, nói xấu, vu cáo Đảng và Nhà nước làm giảm niềm tin của nhân dân trước thời điểm đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng tìm ra thủ phạm để nghiêm trị trước pháp luật.

Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Lá đơn này chỉ lòe bịp trẻ con lên ba và những người bị thiểu năng trí tuệ thôi chứ làm sao bịp được người khác. Không cần đọc nội dung của lá đơn tố cáo, chỉ cần nhìn chữ ký là biết trình độ học vấn của người viết ra lá đơn đó rồi. Đúng là trí tuệ của bọn này chỉ ngang tầm với những kẻ bị thiểu năng thôi.

Cái gọi là thư ngỏ, thư tố cáo lâu nay toàn là của bọn zân chủ, phản động xuyên tạc, bịa đặt vu cáo người khác thôi chứ đã có chứng cứ nào đâu. Xưa nay có cái nào là thật đâu, toàn là giả mạo hoặc viết xuyên tạc , bịa đặt, sai mục đích.

Có lẽ các cơ quan liên quan cũng đã tìm được sự thật đằng sau lá đơn tố cáo đó. Và sự thật hẳn nhiên là cũng kiểu hạ uy tín. gắp lửa bỏ tay người hại cán bộ lương thiện của cá nhân độc bụng

Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Lũ rận chủ cái gì cũng có thể bịa đặt đặt điều vu khống được chắc ăn tiền của nước ngoài nhiều quá nên toàn có những hành động ngược đời. Hạ uy tín cán bộ lãnh đạo Đảng Nhà nước phải bị trừng trị xứng đáng

Trước thềm đại hội Đảng lần thứ XII sắp diễn ra. Bọn phản động tích cực sử dụng đủ chiêu trò nhằm chống phá nhà nước, chống phá cách mạng Việt Nam. Mấy cái kiểu như thư ngỏ, đơn tố cáo nhiều vô kể. Nhưng những đơn thư tố cáo toàn những điều vô căn cứ, xuyên tạc sự thật. Nó được bọn phản động viết ra nhằm mục đích gây nhiễm dư luận,định hướng sai lệch thông tin. Mọi người cần hết sức cảnh giác với những thông tin này

Đăng nhận xét