Bài mới nhất

30/11/2014

Tại sao lại tổ chức ở nhà thờ Thái HàLê Quang

Hiện nay, ít người biết rằng Nhà thờ Thái Hà, trụ sở của Dòng Chúa cứu thế tại Hà Nội, có sứ mệnh là thực hiện từ thiện và bác ái, để đem tình yêu Thiên Chúa đến với mọi người, đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Là những vị Chúa thứ hai ở trần gian, những linh mục Thái Hà đáng lý ra phải tạo sự yêu thương, đoàn kết trong toàn thể nhân dân, như lời Chúa đã răn.

Trái lại, dường như người ta biết đến, hay nói cách khác, nhà thờ Thái Hà nổi tiếng với những hoạt động chống đối hơn. Nhân dân Hà Nội, đặc biệt là nhân dân phường Quang Trung, quận Đống Đa, dường như vẫn chưa quên những hình ảnh các linh mục nhà thờ Thái Hà kích động hàng trăm quần chúng giáo dân tụ tập, lấn chiếm khu đất thuộc Công ty may chiến thắng (nay là Công viên 1-6), sau đó là tụ tập, cầu nguyện gây mất trật tự hàng tháng trời, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của quần chúng nhân dân trong khu vực. Sau đó, nhà thờ Thái Hà trở thành địa điểm lý tưởng của các đối tượng chống đối Nhà nước mà không sợ bị cơ quan công quyền bắt giữ như tổ chức cầu nguyện cho Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân...

Mới đây nhất, ngày 26/11, Nguyễn Quang A (đối tượng mượn danh dân chủ để chống Nhà nước) đã tụ tập 70 người bất hảo trong giới dân chủ, tổ chức cái gọi là “Tọa đàm cơ chế của Liên Hợp quốc về bảo vệ người bảo vệ Nhân quyền”. Thực chất, đây là buổi tụ tập của các phần tử chống đối nhằm đưa ra các giải pháp đối phó với chính quyền khi bị bắt giữ, xử lý dưới danh bảo vệ người bảo vệ Nhân quyền. Chẳng thấy Liên hiệp quốc đâu ngoài vài người nước ngoài được mời đến với những ý đồ cá nhân riêng và tập hợp các phần tử máu mặt bấy lâu nay. Họ tự nhận họ là những người bảo vệ nhân quyền, thực chất là tiến hành các hành động chống đối. 

Điều đáng lạ là, tại sao những hoạt động của những phần tử chống đối Nhà nước hòng gây ra những bất ổn cho xã hội như vậy, lại núp dưới bóng nhà thờ Thái Hà, nơi tượng trưng cho tình yêu của Thiên Chúa, của lòng bác ái cho mọi người?

Hot!

Từ khóa SEO:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét