Bài mới nhất

15/01/2015

Bộ trưởng Thăng không chống ai cả

Hoa đất

Sự kiện thời báo Hoàn Cầu vốn theo xu hướng dân tộc chủ nghĩa chỉ trích Bộ trưởng Đinh La Thăng trong vụ việc cảnh cáo nhà thầu Trung Quốc dự án đường cao tốc trên cao đang gây sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận. Như những tiếng sủa lạc lõng trong lúc bối rối, thời báo này quy chụp cho rằng Bộ trưởng Thăng đang cố tình khơi gợi lại tư tưởng chống Trung Quốc trước đây và điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước. 

Cũng dễ hiểu cho những phản ứng theo kiểu trẻ con của con cáo già Hoàn Cầu sau những phát ngôn mạnh mẽ của Bộ trưởng Thăng vào những sai sót của nhà thầu Trung Quốc. Ông nói: 

"Cứ mỗi lần xảy ra tai nạn các ông lại nhận khuyết điểm, cứ trơ ra như vậy thôi!

"Phải thay Tổng chỉ huy công trường, đuổi tư vấn giám sát, tư vấn giám sát để chúng tôi chỉ định... Đuổi toàn bộ thầu phụ, lấy toàn bộ thầu phụ của các nhà thầu lớn tại Việt Nam."

Rõ ràng hợp tác trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay là yêu cầu cấp thiết để tranh thủ vốn và kỹ thuật của các nước góp phần phát triển đất nước. Việt Nam trân trọng điều dó. Nhưng dù thế nào cũng không thể đứng trên luật pháp bất chấp đó là Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào khác. Làm việc trong môi trường ở Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Đó là phương châm bất di bất dịch. Mặt khác, đây không phải là lần đầu tiên nhà thầu Trung Quốc xảy ra sự cố. Và dường như họ quên mất rằng, cả dân tộc Việt Nam đang lên án mạnh mẽ thói vô trách nhiệm của nhà thầu Trung Quốc chứ không chỉ riêng gì những phát ngôn của Bộ trưởng Thăng.

Về phía cá nhân, đây không phải là lần đầu Bộ trưởng Thăng có những phát ngôn mạnh mẽ như vậy. Đối với các nhà thầu Việt Nam, ông đã từng đuổi những đơn vị, cá nhân yếu kém, chậm trễ trong thi công. Còn đối với những sai phạm của nhà thầu Trung Quốc, mắng còn là nhẹ. Bộ trưởng Thăng không chống ai cả. Hơn hết, với tư cách là người đứng đầu ngành giao thông ông phải có tiếng nói mạnh mẽ, không thể để nhà thầu Trung Quốc “trơ trơ” ra được. 

Và hơn hết, phát ngôn của bộ trưởng khẳng định không thể đánh đổi quyền lợi của người Việt Nam, không thể đánh đổi tính mạng của người dân Việt Nam.Hot!

Từ khóa SEO:

6 nhận xét:

Bỗ trưởng Đinh La Thăng chỉ đang thực hiện đúng chức trách và nhiệm vụ của mình. Ông không chống ai và cũng không hề có ý định chống ai. Ông làm thế vì dân tộc Việt Nam, vì nhà nước Việt Nam.

Bộ trưởng Đinh La Thăng với vai trò và trách nhiệm của mình chỉ ra những sai phạm, những khuyết điểm của phía nhà thầu TQ là hoàn toàn có căn cứ và thực tế diễn ra đúng như vậy, đây hoàn toàn không phải là một hành động chống đối ai cả nó chỉ là một việc phải làm để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân mà thôi.

Những nhà thầu trung quốc phải chăng không tôn trọng tính mạng con người Việt Nam. Những lần liên tiếp xảy ra những vụ như thế thì phải xem xét và kiểm tra kĩ lưỡng để không xảy ra những vụ tiếp theo, gây ra những hoang mang lo lắng cho người dân. việc bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ ra những sai phạm của nhà thầu TQ không có gì sai, càng không có chuyện chống ai cả

Ủng hộ Bộ trưởng Thăng, ông làm vậy là vì dân tộc Việt Nam, chứ ko phải lý do nào khác.

Đối với các nhà thầu Việt Nam, ông đã từng đuổi những đơn vị, cá nhân yếu kém, chậm trễ trong thi công. Còn đối với những sai phạm của nhà thầu Trung Quốc, mắng còn là nhẹ. Bộ trưởng Thăng không chống ai cả. Hơn hết, với tư cách là người đứng đầu ngành giao thông ông phải có tiếng nói mạnh mẽ, không thể để nhà thầu Trung Quốc “trơ trơ” ra được. Không thể để họ thờ ơ với tính mạng của người dân VN mình như vậy được

Tính mạng con người là quan trọng, nếu ko mạnh mẽ với họ thì họ có quan tâm đến những hậu quả xảy ra hay ko???? Việc làm của Bộ trưởng ko phải là chống là phá ai cả, tất cả cũng chỉ vì nhân dân mà thôi

Đăng nhận xét