Bài mới nhất

27/01/2015

Chu Mạnh Sơn và ảo tưởng đứng trên pháp luật

Hoa đất

Đầu năm 2011, trong khi toàn dân ta, đồng bào lương giáo đang phấn khởi, náo nức tìm ra người thay mình nói lên tiếng nói đóng góp xây dựng quê nhà, đất nước qua các lá phiếu bầu cử tri. Ấy vậy mà Chu Mạnh Sơn là người con Yên Thành, một vùng quê giàu tinh thần cách mạng, vì không vững vàng được trước những lời kích động, dụ dỗ của số đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân, Sơn đã cùng đồng bọn rải tờ rơi với nội dung kêu gọi tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIII - Cơ quan quyền lực cao nhất thuộc về nhân dân Việt Nam, nơi ban hành những quy tắc xử sự chung cho toàn xã hội tuân theo, đưa đất nước Việt Nam ngày càng ổn định và phát triển.

Bị bắt và bị xét xử, trước những bằng chứng không thể chối cãi Sơn cúi đầu nhận tội và được hưởng sự khoan hồng của Pháp luật. Ấy vậy, sau khi ra tù Sơn nói rằng: Sơn là một tù nhân lương tâm khi nói lên sự thật, lên án sự bất minh, dối trá của chế độ trong việc bỏ phiếu Quốc hội năm 2011. Nhà nước ta luôn có các cơ quan thường trực để sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến phản hồi của người dân trong quá trình thực hiện công tác quản lý. Tuy nhiên việc tự từ bỏ tư cách bỏ phiếu tìm ra người nói lên tiếng nói của mình, đồng thời kêu gọi mọi người tẩy chay việc bầu ra cơ quan lập pháp, đại diện cho hơn 90 triệu người đưa ra những quyết sách lớn trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước không phải là cách đưa ra ý kiến phản hồi, mang tính xây dựng của một người dân yêu nước, một người con của quê hương xứ Nghệ. Hơn hết đây là hành động vi phạm pháp luật của kẻ ảo tưởng rằng một đất nước sẽ không cần đến cơ quan lập pháp, hay chính là không cần đến Pháp luật. Xét lại, cái ảo tưởng đứng trên pháp luật của Chu Mạnh Sơn đôi lúc cũng thật hèn hạ như lúc Sơn cúi đầu nhận tội để được nhận sự khoan hồng của Pháp luật trong phiên tòa xét xử y vì tội Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Được sự khoan hồng của Pháp luật, Sơn nhận hình phạt là phạt tù 30 tháng, 01 năm quản chế, nhẹ hơn rất nhiều so với Hồ Đức Hòa, đồng bọn của Sơn trong vụ án này: 18 năm tù. Tuy vậy, sau khi ra tù, Sơn lại vi phạm quy định của Pháp luật về chấp hành án phạt quản chế. Cụ thể, ngày 30.10.2014, Sơn tự ý rời khỏi địa bàn huyện Yên Thành, đi TP Vinh, vi phạm điểm a, khoản 1, điều 91 Luật thi hành án hình sự. Điểm a. khoản 1, điều 90, Luật thi hành án hình sự quy định, Ủy ban nhân dân nơi người chấp hành án quản chế có nghĩa vụ: Tiếp nhận người chấp hành án và hồ sơ thi hành án phạt quản chế; tổ chức kiểm soát, giáo dục người chấp hành án; tạo điều kiện để họ lao động, học tập bình thường tại nơi bị quản chế. Ấy vậy mà từ khi ra tù, chấp hành án phạt quản chế, Sơn luôn rêu rao rằng mình: “bị ép buộc ngồi tù, khi đã ra xã hội được rồi nhưng vẫn bị chính quyền giam lỏng, cấm đi lại, cấm làm mọi việc để bảo vệ người dân, cấm học hành”, “tôi khao khát được sự tự do hoàn toàn, được tung tang đi đây đi đó, làm những điều tôi thích. Thế nhưng, lại bị ràng buộc bởi cái luật Thi Hành Án chằng chíu của chính quyền.Tôi coi thường những luật lệ vô căn cứ, phi đạo đức, phi hiến pháp”.

Sơn “lao đầu vào khao khát tự do, muốn cống hiến thân minh cho sự tự do và mang lại lợi ích cho nhiều người”, nhưng xin hãy dừng lại và suy nghĩ: những hành động mà Sơn đã từng làm đã mang lại lợi ích cho người dân nơi Sơn sinh sống chưa, hay chỉ là con rối cho những kẻ muốn chống phá sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam. Ở đất nước Việt Nam, Pháp luật là đại diện cho lợi ích của nhân dân, là tối thượng, không có sự tự do đứng trên pháp luật. Vậy nên, trước khi nghĩ đến những hành động làm tốt cho bản thân và cho mọi người, hãy tôn trọng và làm theo pháp luật. Đừng ảo tưởng nữa.


Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Anh chàng này toàn thân đã nhúng tràm không thể gột rửa được rồi. Biết mình không còn sạch sẽ nên anh ta tiếp tục ngâm mình trong tội lỗi. Đây cũng là cách mà nhiều người sai đường lạc lối lựa chọn.

Ảo tưởng sức mạnh vãi. Cuối cùng chỉ là con rối trong tay lũ rận thôi

“tôi khao khát được sự tự do hoàn toàn, được tung tang đi đây đi đó, làm những điều tôi thích. Thế nhưng, lại bị ràng buộc bởi cái luật Thi Hành Án chằng chíu của chính quyền.Tôi coi thường những luật lệ vô căn cứ, phi đạo đức, phi hiến pháp”.
Chu Mạnh Sơn ơi, xin hỏi vấn đề thần kinh ko ổn định của em gia đình đã biết chưa???

Đăng nhận xét