Bài mới nhất

31/01/2015

Vụ này thì chết cả nút

Hoa đất


Liên quan đến thông tin một vị cấp cao trong Bộ giao thông vận tải đã ký bút phê ưu ái doanh nghiệp thực hiện gói thầu của đơn vị chủ quan, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có kết luận chính thức. Trả lời câu hỏi của báo chí tại phiên họp Chính phủ Thường kỳ diễn ra vào ngày 30/1, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết: Bộ đã tiến hành kiểm tra, xem xét và bút phê của Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường là đúng qui trình xử lý văn bản của Bộ GTVT.

“Đây là việc bình thường. Việc thứ trưởng Trường có bút phê là đúng qui định của Bộ, vì văn bản gửi đến Bộ thì phải có bút phê để xử lý, giao nhiệm vụ” 

Như vậy, sự đã rõ như ban ngày. Liên quan đến không chỉ danh dự của một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Bộ giao thông vận tải mà đây còn là danh dự của cả Ngành giao thông sau những thành tích đáng ghi nhận trong thời gian qua. Nhân vật đứng đầu ngành giao thông đã khiến dư luận hết sức đồng tình với những phát ngôn và hành động cứng rắn xứng đáng nhận được sự tin tưởng của nhân dân như: cách chức các trưởng ban quản lý dự án chậm tiến độ, lên án nạn con ông cháu cha trong ngành, phát ngôn mạnh mẽ vào nhà thầu Trung Quốc khi để xảy ra tai nạn giao thông đường sắt trên cao… Phát ngôn chính thức của Bộ trưởng Đinh La Thăng về vụ “bút phê” một lần nữa khẳng định tính xác thực của thông tin và sự minh bạch trong cơ chế giám sát của Bộ giao thông vận tải. 

Liên quan đến vụ việc này, theo cá nhân tôi cần làm rõ thêm một điều sau:

Thứ nhất, cách đưa tin của các phương tiện truyền thông đại chúng. Sau khi một số tờ báo mạng đăng tải thông tin liên quan đến thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường lộ tin nhắn giao dịch với nữ doanh nhân đã gây ra phản ứng tiêu cực từ dư luận. Gần như mọi người đều chắc chắn khẳng định có chuyện “xin, cho” trong dự án của BQL 3. Điều này trái ngược hoàn toàn với phát ngôn chính thức của Bộ trưởng Thăng. Như vậy, chỉ căn cứ vào những nội dung mà nữ doanh nghiệp cung cấp, các tờ báo này đã xem như là bằng chứng xác thực để đăng tải thông tin mà chưa có sự thẩm định của cơ quan chức năng. Rõ ràng đây là sự vi phạm nghiêm trọng đời tư cá nhân và danh dự của Ngành giao thông. Trong khi vị thứ trưởng nhanh chóng được biết tên thì người “tố” là nữ doanh nghiệp vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn. Liệu có sự phối hợp nào giữa báo chí và nữ doanh nghiệp nhằm hạ uy tín của thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và ngành giao thông hay không? Điều này cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng làm rõ động cơ mục đích của nữ doanh nghiệp và người đăng tải thông tin lên các báo. Có như vậy dư luận mới thực sự tin tưởng vào sự quản lý điều hành của Chính phủ. 

Thứ hai, theo kết luận thanh tra khi công văn đến thì Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường kính chuyển Ban quản lý 3 (Tổng cục đường bộ) xử lý, sau đó Giám đốc Ban quản lý 3 có ghi là chuyển phòng quản lý dự án 1 xử lý. Chỉ có thế thôi. Nhưng trong văn bản mà một số báo đã đưa lên thì Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường ghi là yêu cầu Tổng cục đường bộ, Ban quản lý 3 xử lý là không đúng, và cũng không có dòng chữ là “lãnh đạo Ban thực hiện theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ”.

Như vậy đây là sự xuyên tạc trắng trợn nội dung của công văn, làm sai lệch thông tin gây định hướng xấu trong dư luận. 

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ những điều khuất tất trong vụ việc để trả lại danh dự uy tín cho thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng như của Ngành giao thông vận tải.


Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Mọi điều đã rõ. Không còn gì để bàn cãi hay bàn ra bàn vào nữa nhé. Nên trước khi mọi điều chưa có kết luận chúng ta cũng không nên bàn tán nhiều cho vấn đề đi lệch hướng.

Đăng nhận xét