Bài mới nhất

04/01/2015

Xu thế “đàn bà hóa” của phong trào rận chủ Việt

Hoa đất

Nổi danh không kém các bậc trai hùng chí lớn, phụ nữ Việt đang ngày càng thể hiện vai trò tối quan trọng cho vị trí lãnh đạo của phong trào rận chủ. Có thể kể đến thành tích chống phá đáng nể của các nữ rận chủ trong thời gian qua như: Bùi Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên, Lê Hiền Đức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần…

Khó có thể tìm một lý do thuyết phục khẳng định cho sự trỗi dậy của giới nữ trong cái mớ hỗn độn của phong trào rận chủ Việt hiện nay. Chỉ có điều, đàn bà làm chính trị theo kiểu đao to búa lớn, được bên ngoài tung hô là Bà Trưng, Bà Triệu, và họ sẵn sàng bất chấp tất cả với sự manh động và lỳ lợm cao nhất. Đấy cũng là xu hướng "lưu manh hóa" rận chủ trong thời buổi kinh tế khó khăn, giành giật nhau từng miếng cơm manh áo trong năm 2015.

Điển hình là Mẹ nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tuyên bố rút khỏi tổ chức Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam vì lý do không được tôn trọng tài năng của mình. Ngụy trang cho quyết định của mình, lý do sâu xa Mẹ nấm gấu bị đuổi ra khỏi hội là vì mâu thuẫn trong cách ăn chia với người đứng đầu: Nguyễn Văn Đài. Ai chả biết đàn bà luôn có tính nhỏ nhen, ấy vậy mà với tư cách là Hội trưởng, Nguyễn Văn Đài cũng không có một chút ga lăng tối thiểu để xứng mặt đàn ông. Ngược lại, xu hướng "đàn bà hóa" đang lấn át vẻ nam tính của kẻ cầm đầu Hội anh em dân chủ này. Kiếm chác cho riêng mình, dùng mọi thủ đoạn để đẩy đuổi Mẹ nấm gấu ra khỏi hội đễ dễ bề tung hoành… tất cả đang thể hiện Nguyễn Văn Đài trên đường bị “đàn bà hóa”.

Bức xúc nhưng vẫn thể hiện là người có học thức, Mẹ nấm gấu bộc bạch:

“Mặc dù ở vị trí thành viên khởi xướng, đi vận động thành lập Hội từ ban đầu và có tên trong Ban thành lập, nhưng khi thấy Hội không đáp ứng được tiêu chí minh bạch trong hoạt động, trong các công bố trước dư luận nên tôi đã chọn cách im lặng để Hội PNNQ tự bỏ tên tôi ra khỏi website của Hội sau khi thông báo”.

Năm mới trong giới rận chủ đã có sự phân hóa, rã đám rõ rệt. Một xu hướng chủ đạo là “đàn bà hóa” trong các hoạt động của giới rận chủ.

Không biết, Tương lai phong trào rận chủ trong năm 2015 sẽ đi về đâu.

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

Đàn bà ko lo mà chăm chồng, chăm con đi, lo đi theo đám rận để lấy vài đồng từ quỹ phản động của chúng nuôi thân mà ko nghĩ những hậu quả xấu để lại trong xã hội

công nhận tác giả phân tích chuẩn!
dạo gần đây, các rận nữ bắt đầu lên ngôi và bá đạo hơn các rận nam nhiều.
NHững cái tên như Bùi Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên, Lê Hiền Đức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần…đã làm khuấy động lên cho phong trào rận trong thời gian qua.
ấy vayaj mà oái oăn thay, hội trưởng hội phụ nữ nhân quyền lại là một người đàn ông!

Bạn nói thế cũng không đúng lắm, "đàn bà" có thể như Bác hồ nói đây, giỏi việc nước, đảm việc nhà cũng được mà. Nhưng mà những việc họ làm không phải là giỏi việc nước, là phá hoại thì đúng hơn, hơn nữa viêc nhà còn lo chưa xong đã lo chuyện thiên hạ. Có lẽ xu thế "đàn bà hoá" là do "đàn bà" lắm mồm hơn đàn ông :D

Phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Chính vì điều này mà bọn rận chủ đã lợi dụng để lôi kéo những phụ nữa đi vào con đường bất chính. Và cũng lôi kéo những người vợ người em của mình. Bởi phụ nữa vốn trọng chữ tình

Bạn nói thế cũng không đúng lắm, "đàn bà" có thể như Bác hồ nói đây, giỏi việc nước, đảm việc nhà cũng được mà. Năm mới trong giới rận chủ đã có sự phân hóa, rã đám rõ rệt. Một xu hướng chủ đạo là “đàn bà hóa” trong các hoạt động của giới rận chủ.

Đăng nhận xét