Bài mới nhất

03/02/2015

Không phải tẩy chay mà là dẹp

Hoa đất

Chân dung quyền lực đang là trang mạng thu hút được chú ý của đông đảo dư luận trong thời gian qua. Một khối lượng thông tin đồ sộ được đăng tải với những vấn đề chính trị nhạy cảm nhất được nhào nặn, suy diễn theo kiểu “chộp giật” đang đánh trúng vào tâm lý hiếu kỳ của người đọc. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, những thủ đoạn đưa tin của chân dung quyền lực đã bị cộng đồng mạng lên án, ném đá và tiến dần dựa dẫm tới những người anh em như: Danlambao, RFA, Voa tiếng Việt… Đơn giản chỉ vì sự bền vững của thông tin đăng tải trên Chân dung quyền lực không được kiểm chứng bằng những chứng cứ xác thực. Thay vào đó là sự suy diễn và âm mưu chống phá nội bộ nhà nước ta luôn hiện rõ trong những ngôn từ có phần nghiêm túc nhưng đầy “chợ búa” của nó. 

Cũng theo phát ngôn của Văn phòng chính phủ và Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Bắc Sơn, cơ quan chắc năng cần nhanh chóng đưa các thông tin chính thông, vạch trần và phản bác các luận điệu tuyên truyền của Chân dung quyền lực. Điều đó không phải là không có cơ sở khi hiện nay chúng ta đang có hơn 845 cơ quan báo chí, 1.118 ấn phẩm, có 199 cơ quan báo in, truyền hình hơn 200 băng tần, phát thanh trên gần 100 làn sóng, 98 cơ quan báo mạng, 1.516 trang thông tin điện tử được cấp phép. Và đây phải là lực lượng hùng mạnh để định hướng thông tin cho toàn xã hội. Rõ ràng, một cánh én không làm nổi mùa xuân. Bởi vì trong thời gian qua, Chân dung quyền lực đang ngày càng cạn nguồn đưa thông tin nội bộ và chủ yếu sống nhờ vào những người anh em như: dânlambao, RFA,… khi trích dẫn, đăng tải lại các bài viết một cách thường xuyên.

Theo phát ngôn của chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khi đọc những thông tin trên Chân dung quyền lực: "Nhặt được chúng, ta bỏ vào thùng rác chứ không nhặt để tuyên truyền cho người khác".


Nhưng theo quan điểm của cá nhân tác giả, những luận điệu tuyên truyền dù là sai trái được đăng đi đăng lại nhiều lần ắt hẳn vẫn có những tác động xấu tới dư luận xã hội. Bên cạnh công tác tuyên truyền, phản kích, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ những sai phạm của Chân dung quyền lực để nhanh chóng xử lý bằng pháp luật. Và sẽ không còn chuyện tẩy chay nữa mà là dẹp.

Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

Mấy trang đó không cấm không được. Mà có cấm cần phải cấm tiệt, cấm dứt khoát. Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm 2015 rồi. Sang năm mà những trang bẩn đó không con thì xã tắc an lành, lòng người phấn khởi lắm đây

ôi cái shit!
chả phải là thu hút sự quan tâm gì đâu cử dư luận, mà chỉ có rận sung sướng, nhảy vào bới móc thông tin trong này, còn người dân thì lên án mãnh liệt mạnh mẽ trang này ấy chứ, ai ủng hộ gì đâu chứ??
dẹp sớm đi còn biết, để mà làm ô uế thông tin quá!

đúng rồi. cái trang vớ vỉn như chân dung quyền lực thì phải sớm đóng cửa, dẹp bỏ đi chứu chẳng phải là tẩy chay hay lên án gì nữa sất!
viết toàn những bài thiếu căn cứ, thông tin thì toàn vớ vẩn, linh tinh, ai mà có thể chấp nhận nổi chứ!
dẹp, dẹp ngay đi cho dân mạng còn ăn tết ngon lành!

hẳn là quá đồng tình với ý kiến của bác tác giả bài viết luôn!
những trang tin như chân dung quyền lực thì không thể nào mà tồn tại được lâu, và dư luận cũng không phải là tẩy chay mà phải thẳng tay dẹp bỏ!
tồn tại ngày nào thì ô uế thông tin ngày ấy!

nhất con mẹ trí với ý kiến của tác giả bài viết!
đối với những trang như dân làm báo, chân dung quyền lực, quan làm báo...thì chúng ta phải nhất quyết kêu gọi cùng dẹp bỏ chứ không đơn thuần chỉ là tẩy chay nữa!
những trang này càng tồn tại thì càng gây hại!

chúng ta cần kêu gọi mọi người chung tay report với đánh sập mấy cái page vớ vẩn đấy đi.
kiểu như chân dung quyền lực với dân làm báo thì cần sớm đánh sập chứ để nó tồn tại như thế này sẽ ảnh hưởng tới những người dùng internet!

Mấy trang báo này đang làm ảnh hưởng xấu đến tư tưởng của quần chúng. Cần có biện pháp xử lý không để chúng đăng tin sai trái, xuyên tạc Nhà nước ta nữa. Người dân cần những thông tin chính xác, đầy đủ chứ không phải là kiểu cắt xén, đổi trắng thay đen như thế này.

Những kẻ phản động chống chính quyền nhà nước muốn dựa vào báo chí, ngôn luận và internet bịa đặt, bôi xấu nhà nước ta. Phải dẹp ngay mấy trang báo vớ vẩn hết sức này đi. Lừa người. lừa dân bằng mấy bài báo vô căn cứ thì chỉ có bị lên án, tẩy chay thôi.

chỉ được thời gian đầu thôi đưa mấy cái thông tin hợp thời đánh đúng vào sự tò mò của người đọc nên được nhiều người quan tâm nhưng thực ra là nhất thời,sau một thời gian cái chợ búa thì nó mãi chỉ là chợ búa nhân dân lại thêm một lần thấy dù là blog nào cái tên nào đi nữa thì nó đều chỉ là lá cải và đã là lá cải thì cũng chỉ bỏ xọt rác mà thôi

Chính xác. Chúng ta không phải tẩy chay chân dung quyền lực mà là dẹp. Phải dẹp thẳng và không cho chúng có cơ hội được ngóc lên được. Chúng ta làm thanh sạch truyền thông Việt Nam và làm thanh sạch đất nước.

Đăng nhận xét