Bài mới nhất

25/02/2015

Nhìn về nguyên thủ các nước

Hoa đất

Năm mới lướt Web đã mấy trang mạng Dân làm báo, Nhật ký bán nước, Việt Tân… đăng tải ầm ỹ thông tin về nhà riêng của một vị nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Như những con chó đói gặp được khúc xương ven đường khi báo TN đăng tải thông tin “Ban bí thư trung ương Đoàn chúc tết lãnh đạo Đảng, Nhà nước”, đám rận chủ thi nhau sủa. Và thực sự những ngôn từ hết sức được chúng tuồn ra một cách chọn lọc và có phần thái quá khiến dư luận tò mò theo kiểu: dinh thự, đầu rồng, dát vàng…

Sự thật rằng, đấy chỉ là vài bức ảnh chụp nhà riêng của vị lãnh đạo này, ngoài ra chẳng có một chút thông tin gì khác. Chỉ có vậy, thông tin đã được nhào nặn, thêm bớt, so sánh với hàng loạt thủ thuật làm báo chuyên nghiệp đã trở thành câu chuyện được bàn tán đầu năm mới. Có chăng, những ý tưởng mặc định về cách thức phá hoại đã được nhào đi, nhào lại lâu ngày, nay được bắn ra như những phát súng liên thanh khiến người đọc không thể ngay lập tức phân biệt đúng – sai, phải- trái. 

Thứ nhất, chúng quy chụp bộ bàn ghế và tượng Bác màu vàng trong phòng khách của vị nguyên thủ là vàng ròng. Một vị nguyên thủ làm cách mạng cả đời, nay nghỉ hưu được hưởng một chút bổng lộc là chuyện bình thường. Đấy cũng là cách Đảng, Nhà nước cảm ơn vì những đóng góp lớn lao của họ. Nếu thực sự là vàng ròng, chắc cũng chẳng ai dại gì mà dám khoe với bàn dân thiên hạ để bị ăn chửi. Thử hỏi, so sánh khối tài sản là mấy bộ bàn ghế màu vàng với dinh thự của Bầu Đức, Dũng Lò Vôi, Đàm Vĩnh Hưng… thì chẳng thấm là bao. Tại sao đám rận không đem so sánh dinh thự của vị nguyên thủ này với họ. 

Thứ hai, nguyên thủ các quốc gia khác có mức chi tiêu cá nhân với những con số khiến chúng ta giật mình. Điển hình là tổng thống Mỹ với thu nhập cứng hơn 500.000 USD/năm, và các dịch vụ tối tân nhất. Điển hình là khi tổng thống đi lại trên chiếc máy bay phản lực Boeing 747-200B, chúng được thiết kế đặc biệt chỉ để dành cho tổng thống. Trung bình chiếc máy bay này có thể chở 70 hành khách và 26 nhân viên phi hành đoàn. Mỗi giờ bay tốn hết 200.000 USD. Lúc về hưu họ được nhận khoản lương hưu lên đến 191.300 USD/năm. Ngoài số tiền đó, họ còn có một đội ngũ nhân viên được ăn lương và văn phòng làm việc, được miễn tiền điện thoại, được chu cấp phí đi lại.


Mọi so sánh đều khập khiễng. Vì vậy, sự thật không có gì phải ngại.

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Tôi thấy so với những vị lãnh đạo trên thế giới thì những vị lãnh đạo của Đảng Nhà Nước ta vẫn rất giản dị và có phần tôi thấy những cán bộ lãnh đạo của chúng ta vẫn còn chịu thiệt thòi so với các cán bộ các nước trên thế giới nên các con rận đừng có lấy những chuyện này ra mà xuyên tạc mà hay xem các cán bộ các nước khác xem thế nào.

Những so sánh của bọn rận chủ chỉ để lừa những người nhẹ dạ cả tin thôi. Còn với những người thực sự hiểu biết thì họ sẽ nhận ra là những so sanh này quá khập khiễng. Từ 2 bức ảnh thôi mà chúng bôi bác đủ kiểu. Chắc là bọn rận chưa nhìn thấy dinh thự của tổng thống Mỹ thì chúng mới thấy căn nhà của Tông Bí thư quá đơn giản.

Nói đi nói lại thì chỉ là chiêu bài cũ của bọn này thôi, mấy chiêu bài nhìn đã thấy chán, nhưng công nhận đối với những người ít hiểu biết và quan tâm đến chuyện chính trị một cách thường xuyên, mà lâu lâu cứ lên làm một nhát cũng là có vấn đề phết đấy, nhất là chúng liên tục đưa tin làm cho người ta chắc chắn có sự hoài nghi, vì vậy mới nói chúng ta cần nâng cao dân trí để cảnh giác với bọn này

Đăng nhận xét