Bài mới nhất

09/02/2015

Thấy gì qua chuyện khám sức khỏe cho binh sĩ VNCH của DCCT


Lê Quang


Vậy là các cha DCCT cũng đã tổ chức được 5 lần “tầm soát sức khỏe” và khám, chữa bệnh cho các cựu binh VNCH, những người theo các cha là đã từng xả thân vì Tổ quốc (không biết tổ quốc của các cha là tổ quốc nào nữa). Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân là việc hết sức bình thường, nhiều cơ quan tổ chức tiến hành, thể hiện tinh thần nhân đạo, lá lành đùm lá rách. Việc tiến hành các hoạt động mang tính từ thiện nhân đạo cũng được các tổ chức tôn giáo thường xuyên tiến hành, đó là tính nhân văn, bác ái, thương yêu trong các giáo lý tôn giáo. Tuy nhiên, việc kiểm tra sức khỏe được tiến hành định kỳ này của các cha DCCT làm cho người ta “ngờ ngợ” về tính chân chính của nó, liệu có thể hiện tính nhân đạo, tốt đẹp của đạo Chúa. Bởi một lẽ, đối tượng của hoạt động từ thiện nhân đạo là những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh éo le, người già neo đơn, trẻ em tàn tật, những người mắc bệnh hiểm nghèo… Vậy mà, đối tượng của hoạt động khám chữa bệnh này lại là những binh sĩ VNCH. Những người không khó khăn, không neo đơn, không bất hạnh, có chăng bất hạnh của cuộc đời họ là đã từng cầm súng chống lại đất nước, chống lại dân tộc. Biết bao mảnh đời bất hạnh, biết bao hoàn cảnh khó khăn, những người mang bệnh hiểm nghèo đang chờ mong sự giúp đỡ. Vậy mà… Đường hướng hoạt động của đạo Thiên Chúa nói chung và các dòng tu nói riêng là bác ái. Tuy nhiên, chúng ta chưa thấy được sự bác ái, thương yêu trong hoạt động của DCCT, chưa thấy DCCT cứu trợ được người nghèo nào, cứu trợ được nạn nhân nào… Chỉ thấy DCCT tập trung cứu trợ những thương phế binh VNCH, những đối tượng chống đối nhà nước. Vậy mục đích thật sự của DCCT là gì?

Đúng như lời cha Phạm Trung Thành: “Việc tầm soát sức khỏe tưởng là chính nhưng đó chỉ là chuyện phụ, bởi vì anh em có thể khám bệnh và chữa bệnh tại các phòng khám trong các bệnh viện. Cái chính là anh em tìm được một sự an ủi, sự nâng đỡ tinh thần”. Và chúng ta thấy, kết quả của “sự an ủi tinh thần” này là “tôi rất tự hào là một người lính trong hàng ngũ Quân lực VNCH. Tinh thần dành cho VNCH là bất diệt.” (Phan Thế Hùng, lính nhảy dù VNCH). 

Vậy đã rõ, cái mục đích chính của các hoạt động khám chữa bệnh cho binh sĩ VNCH của các cha DCCT là “an ủi tinh thần” thực chất là cỗ vũ, xúi giục, kích động tinh thần chống Nhà nước Việt Nam, ảo tưởng về VNCH bám đuôi đế quốc.

Hot!

Từ khóa SEO:

7 nhận xét:

Đúng là một trò hề của DCDT.

những kẻ lợi dụng DCCT này hết trò rồi hay sao mà lại bày đặt thế này. mà những ai tin chúng khám được thì cũng nên xem lại mình, cái trò chỉ nghe tim, phổi rồi phán bệnh như thầy bói xem voi thì cần thận kẻo mang họa vào thân đấy.

Bọn này lợi dụng việc tổ chức khám bệnh để lôi kéo người đến, qua đó tuyên truyền, lôi kéo họ tham gia hoạt động xấu cùng chúng đây.

DCCT tiêu biểu cho bọn có tinh thần vong nô, cuồng tín phụng vụ cho ngọai giáo. Tại sao nhà nước lại dung túng cho bọn này làm quá nhiều điều sằng bậy. Nhưng đây cũng là cơ hội để người dân thấy rõ sự tai hại của những người Việt có đầu óc vong nô, mà trong quá khứ họ đã từng tiếp tay cho giặc tàn phá quê hương.

nhìn là biết dối trá chỉ là hình thức vỏ bọc cho cái âm mưu đen tối bên trong mà thôi,bề ngoài là khám sức khỏe nhưng thực chất là an ủi tinh thần” thực chất là cỗ vũ, xúi giục, kích động tinh thần chống Nhà nước Việt Nam, ảo tưởng về VNCH bám đuôi đế quốc.đấy cái âm mưu đã rõ thì chúng ta nên cười vào cái mặt bọn chúng một cái

NHÀ BÁO CỦA ĐẢNG: LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BẮT?

Đừng nghiên cứu điều luật 258 làm chi cho má nó khi cho ba nó buồn. Cũng đừng phải lấy bộ sách luật báo chí của nhà nước CHXHCN có hình của Hề Công Lý làm sách gối đầu. Chẳng phải vừa viết vừa lách, vừa đấm vừa xoa, vừa tố vừa khen, hay lấy bác Hồ trên bàn thờ xuống là bùa hộ mệnh cho rách việc...

Sau đây là phương thức làm thế nào để không bị bắt dành cho nhà báo lề đảng.

Đơn giản: gió thổi chiều nào ta thổi theo chiều đó.

Tuy nhiên phải biết chọn gió cho đúng! Chọn nhầm là trúng gió chết ngay. Đảng ta hiện có nhiều gió. Gió Dũng, gió Sang, gió Lú... Toàn là gió độc từ phương Bắc thổi xuống. Gió nào mạnh thì ta bay theo gió ấy. Gió nào xìu xìu ễn ễn ta tránh xa. Gió Sang đang vi vu "không có hỗ thẹn với tiền nhân" là ta biết nó đang là gió... heo may. Gió Trọng đang rù rì "đánh chuột đừng bể bình" thì phải hiểu nó đang là gió từ... máy quạt. Gió Dũng đang thổi Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh, thổi Nguyễn Bá Thanh đang sống chuyển sang lờ đờ... thì ta tha hồ thổi theo, thổi xối xả, thổi không khoan nhượng, thổi cho chúng không còn tóc, chẳng còn răng.

Nhưng phải biết đạp thắng. Đừng có lăn tăn hồ, hởi phấn khởi mà bay trước gió. Đừng có hung hăng mùa hè đã hết, mùa đông đã sang, trời đã... chiều chưa buông màn đêm rơi xuống... lạnh thấy mồ tổ mà vẫn lăng xăng chổng mông thổi... là coi chừng té cái bịch, giựt kinh phong như như chơi. Gió mạnh nhất ngừng thì ta ngừng. Đi nhậu, viết bài phỏng vấn các em chân dài và chờ ngày gió chướng nổi lên.

Nhớ rằng nhậu xong, mắc quá thì cũng chọn chiều gió để mà đứng xả bầu tâm sự! Đó cũng là nghệ thuật viết báo, tố tham nhũng, vạch trần tiêu cực ở nước ta dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng bình chuột.

Lê Nam Khoa

Tôi chẳng hiểu cái đám DCCH đang làm gì nữa chúng ta tổ chức khám chữa bênh cho người nghèo người khuyết tật bọn này lại đi khám bệnh cho một lũ khỏe như voi mà lại đi nhảy nhót hát múa nữa tôi nghĩ bọn này chỉ lợi dụng việc khám bệnh để thực hiện ý đò của chúng mà thôi chứ bọn này làm gì tốt đến vậy.

Đăng nhận xét