Bài mới nhất

31/03/2015

BOXIT LẠI “THƯ NGỎ” TỚI ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

Tống Giang


Ngày hôm qua 30/3/2015, trên trạng mạng Boxit của bác Huệ Chi có đăng tải bài viết “Thư ngỏ” kính gửi ông Tổng Giám đốc đài truyền hình Việt Nam về việc xây dựng “Tháp truyền hình cao nhất Việt Nam” do nhà văn Nguyên Ngọc đại diện ký tên cùng với 44 thành viên “cạo gội” khác như Chu Hảo, Nguyễn Thanh Giang, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A… Đây cũng không phải lần đầu tiên, nhà văn Nguyên Ngọc đại diện cho những người trên viết thư ngỏ gửi đến cơ quan chức năng. Năm trước cũng chính nhà văn Nguyên Ngọc đã dùng “thử ngỏ” để kính gửi các cơ quan ban ngành để thành lập “Văn Đoàn độc lập Việt Nam” nhằm hoạt động tách ra khỏi “Hội Nhà văn Việt Nam”. Được biết vào thời điểm đó trong danh sách những người ký tên tham gia “Văn Đoàn độc lập Việt Nam” lại có người đã chết từ mấy năm trước. Vậy nên câu hỏi đặt ra là trong số 45 người ký tên vào thư ngỏ lần này liệu có trường hợp nào như vậy nữa không hay họ chỉ “đánh trống ghi tên”. Nhìn qua danh sách ký tên vào thư ngỏ chủ yếu là những người được cho là có học thức nhưng họ là những người thời gian vừa qua đã có những hoạt động tuyên truyền, xuyên tác sự thật, đi ngược lại với lợi ích đất nước như JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Nguyễn Xuân Diện…Với những thành viên “nổi trội” trên thì mục đích chính của thư ngỏ có phải là muốn làm rõ sự việc này nhằm xây dựng đất nước phát triển hay họ muốn lợi dụng sự để tuyên truyền, xuyên tạc sự thật và thực hiện mục đích “riêng” của mình?

Được biết, sáng ngày10/3/2015 được sự đồng ý của Thủ tưởng Chính phủ tại khách sạn Hilton đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác Dự án đầu tư xây dựng tháp tháp truyền hình Việt Nam với sự tham gia của đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) và Công ty cổ phần Tập đoàn BRG. Sau khi ký kết, 3 bên sẽ góp vốn thành lập một công ty cổ phần để chịu trách nhiệm, tiến tới lập dự án tiền khả thi, chọn nhà thầu thi công... Phần vốn góp của VTV sẽ được lấy từ nguồn huy động, cổ phần hóa các doanh nghiệp thuộc đài, trong khi SCIC và BRG sẽ góp từ vốn kinh doanh (BRG là tập đoàn tư nhân chuyên đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực sân golf và tài chính - ngân hàng, trong đó có SeABank). Dự kiến độ cao của tháp truyền hình Việt Nam là 636m và hoàn thành vào 2020, hơn cả tháp cao nhất châu Á hiện nay là Sky Tree ở Tokyo - Nhật Bản với 634m (hoàn thành năm 2012) và tháp truyền hình Quảng Châu - Trung Quốc với 600m (hoàn thành năm 2010). Công trình dự kiến được xây dựng trên khu đất hơn 14 ha tại khu trung tâm đô thị phía Tây Hồ Tây và nguồn vốn sẽ do VTV tự tìm nhà đầu tư và tiền để xây tháp truyền hình VN sẽ được lấy từ tiền xã hội hóa, Nhà nước không bỏ tiền ra để làm công trình này. 

Vậy nên bản thân tác giả thấy việc xây dựng tháp truyền hình Việt Nam là rất cần thiết trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước hiện nay. Khu vực xây tháp truyền hình sau này sẽ là trung tâm kinh tế của Hà Nội và Việt Nam, là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước, đưa kinh tế phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Tháp truyền hình cũng có vai trò trong việc thu phát sóng và có ý nghĩa đối với an ninh quốc phòng. Và ý tưởng về việc xây tháp truyền hình Việt Nam trước đây cũng đã được cố thủ tướng Võ Văn Kiệt cho xây từ năm 1995 nhưng vì không có nguồn tiền nên không xây được, chứ không phải bây giờ mới có./.Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Lại thêm một câu hỏi là liệu những người ký tên kia có ai ký tên với mục đích đặt bút ăn tiền không. Khi mà có nhiều trường hợp chữ ký vẫn còn mà rõ là đã qua đời tư lâu.

Tôi không biết mấy ông này tại sao lại phản đối việc xây dựng Tháp Truyền Hình Việt Nam hay đây lại là một sự kiện để mấy con rận chủ chúng nảy vào xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước ta, tôi thấy dự án xây dựng tháp truyền hình là rất cần thiết vì dự án này dẽ giúp cho chất lượng đường truyền viễn thông tốt hơn và giúp cho vtv phủ sóng trên toàn quốc và sẽ giúp mọi người dân trên khắp mọi miền trên tổ quốc biết về các chủ trương chính sách của Đảng ta cho nên tôi thấy việc xây dựng là rất cần thiết và quan trọng

bản thân tác giả thấy việc xây dựng tháp truyền hình Việt Nam là rất cần thiết trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước hiện nay tôi thấy dự án xây dựng tháp truyền hình là rất cần thiết vì dự án này dẽ giúp cho chất lượng đường truyền viễn thông tốt hơn và giúp cho vtv phủ sóng trên toàn quốc và sẽ giúp mọi người dân

Đăng nhận xét