Bài mới nhất

25/03/2015

Dân oan, cây oan và rận chủ

Hoa đất

“Dân oan” là thuật ngữ chỉ xuất hiện ở Việt Nam, được giới rận chủ thai nghén, đặt tên và nuôi dưỡng. Đơn giản chỉ vì nghề nghiệp chính của họ là cầm băng rôn biểu ngữ theo sự sắp đặt sẵn của giới rận chủ, đi biểu tình và nhận tiền. 

Lại là cái vụ chặt 6.700 cây xanh ở Hà Nội. Đám rận được dịp gào thét, chửi bới chính quyền như những con chó đói lâu ngày. Vượt qua những góp ý công tâm của các hình thức phản biện xã hội khác, đám rận đang hướng đến những mục tiêu cao hơn. Gây mâu thuẫn giữa chính quyền và người dân từ đây kích động các thành phần xã hội xuống đường biểu tình là hoạt động chính của đám rận trong thời gian qua. Nội dung được đưa ra theo cách lập luận đầy ấu trĩ của đám rận này là đồng nhất “dân oan” với “cây oan” để thức tỉnh ý thức ngu dân của chúng. 

Theo chúng thì: Dân oan giờ đây không chỉ yêu thửa ruộng, mái nhà của mình, mà còn yêu cả quê hương đất nước, yêu phố phường Hà Nội rợp bóng hàng cây, thơm mùi hoa sữa. Họ sẽ đấu tranh không ngừng nghỉ để bất kỳ một quyết định nào của nhà cầm quyền cũng là quan trọng, phải cân nhắc trước sau, phải "hỏi dân".

“Dân oan” dễ dàng bị đám rận sai khiến vì những đồng tiền ít ỏi, nhưng dẫu sao dưới góc độ sinh học họ cũng là con người có ý thức. Với trình độ ý thức văn minh của người dân Hà Nội cao như hiện nay, hiếm có thể tìm ra được những người dân bình thường xuống đường theo lời kêu gọi của đám rận. Sẵn lực lượng xung kích là dân oan, lợi dụng số người này nhằm gây áp lực với chính quyền cũng là phương án không tồi của rận chủ. Một công đôi việc, vừa đạt được mục đích của mình vừa kiếm thêm thu nhập cho mấy bác dân oan, bồi bổ thêm độ máu lửa cho “nghiệp” đi biểu tình của họ.

Sự ngu của đám rận ngày càng được thể hiện khi chúng cho ra đời một khái niệm hoàn toàn mới: “cây oan”.

Cây cối dưới góc độ khoa học chẳng thể có ý thức. Nếu đồng nhất “cây oan” và “dân oan” khác nào đám rận phỉ báng số dân khiếu kiện này không có ý thức? Hay đấy chỉ là những thủ thuật để kích động người dân xuống đường của rận chủ.


Vì vậy, sự tương đồng ở đây chỉ là mục đích lợi dụng của đám rận chủ mà thôi. Hãy lên án những hành động như vậy.

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

rận chủ, dân oan muốn lấy cớ về phản đối chặt cây xanh để kích động biểu tình và gây rối.
chúng ta có thể thấy rõ, hành động của những "rận chủ", dân oan này, thực chất họ có vì cây xanh, có vì môi trường không hay để phục vụ một mục đích nào đó lớn hơn?

Yêu nước, mỗi người cần sống có trách nhiệm hơn, trong suy nghĩ và hành động. Mỗi người Việt Nam dù ở vị trí nào, ở bất cứ đâu hãy cố gắng cân nhắc lợi - hại, đúng - sai, giữ nhiệt huyết nhưng phải tỉnh táo để không suy nghĩ ích kỷ và tự mãn. Lòng yêu nước chân chính khác xa với sự mù quáng, nên đừng để chúng lợi dụng

Nói cũng có phần đúng, đúng là khá giống chó, cú thấy sơ hở là cắn, nhưng không giống chó ở chỗ,chó là loại động vật trung thành, nhưng con cầm thú này nó quay lại cắn chủ, và cắn luôn cả dòng tộc, bố mẹ nó, nó được cho ăn sướng, ở trong môi trường an toàn không có gì làm sinh ra bệnh tật, cái giống này nên giệt cỏ diệt tận gốc,

Đăng nhận xét