Bài mới nhất

25/03/2015

Hội chứng tôn vinh bên ngoài

Hoa đất

Cần phải khẳng định Lý Quang Diệu là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á trong thế kỷ 21. Từ một quốc đảo nhỏ bé và nghèo nàn, Lý Quang Diệu đã đưa Singapo trở thành một trong những quốc gia có thu nhập cao nhất trên thế giới. Tự hào về những đóng góp cho đất nước mình, người dân Singapo xem ông là vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc mình.

Có một xu hướng đang hằn sâu trong lối mòn tư duy của đám rận chủ Việt. Chúng tôn vinh Lý Quang Diệu từ đấy chửi bới tổ quốc mình. Ai chẳng biết tài năng của Lý Quang Diệu, tuy nhiên những loại chuyên dùng hình ảnh của người khác từ đấy thánh phán tình hình của đất nước xem ra phải đáng bị lên án mạnh mẽ.

Là nguyên thủ của những nhận xét khá sâu sắc về Việt Nam khi ông cho rằng với vị trí địa lý, tài nguyên và con người Việt Nam phải là quốc gia số 1 Đông Nam Á. Nhìn vào những nhận xét này, đám rận thi nhau sủa. Hàng loạt ý kiến ăn theo được đưa ra theo cách lập luận của chúng, nào là: chính quyền yếu kém, bị kìm hãm trong chế độ XHCN, con người Việt Nam lười nhác… để lý giải cho việc vì sao hiện nay Việt Nam vẫn chưa là quốc gia số 1 khu vực Đông Nam Á. Xin thưa mấy bác, đấy là tầm nhìn của những chiến lược gia vĩ đại trong lịch sử. Nhưng điều quan trọng của lãnh tụ là phải đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên hàng đầu. Tôn vinh gì Lý Quang Diệu để đi ngược lại lợi ích dân tộc mình là hành động đáng lên án khi chúng không biết rằng Lý Quang Diệu hăng hái nhất trong các nước Asean trong việc ủng hộ Mỹ xâm lược Việt Nam và Singgapore là nước kiếm bộn tiền từ cái từ xương máu của người Việt nhờ làm hậu cần cho Mỹ. Singapo dưới quan điểm của Lý Quan Diệu cũng là quốc gia tán thành nhiệt liệt lệnh cấm vận của Mỹ với Việt Nam sau năm 1975.

Ảo tưởng của đám rận cần phải tiếp tục chỉ tiếp ra cho chúng biết. Singapo chỉ 600Km Vuông với 2 triệu dân, có vị trí đắc địa lại không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Trở thành một quốc gia thịnh vượng như hiện nay có gì đáng ghê ghớm. Việt Nam với hơn 80 triệu dân, bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh được thành quả như ngày hôm nay cũng là thành tựu đáng được cả thể giới ghi nhận. Và chúng ta tin tưởng, tương lai của những nhận xét Lý Quang Diệu về việc Việt Nam trở thành số 1 Đông Nam Á sẽ không còn xa.

Vì vậy, công thức thành công của Lý Quang Diệu không thể được áp đặt khiên cưỡng đối với Việt Nam. Chúng ta hoàn toàn có thể học tập Singapo nhưng đó là quá trinh tiếp thu có chọn lọc. Những kẻ cố tình tôn vinh bên ngoài một cách hớ hênh vì mục đích xấu cần phải lên án và dẹp bỏ.

Hot!

Từ khóa SEO:

2 nhận xét:

Lý QUang Diệu là con người của thế kỷ. Công lao của ông đối với đảo quốc Singapo là không hề nhỏ. Một bàn tay nhỏ bé nhưng cứng rắn đã đứa Sinh trở thành đảo quốc xinh đẹp và phát triển như hiện nay.

Những gì người ta đạt được chúng ta cũng cần học hỏi, mình tin là nhà nước ta cũng đã có những học hỏi, chính vì vậy mà mới mấy chục năm sau chiến tranh tàn phá nước ta đã phát triển được như ngày hôm nay, không thể phủ nhận công lao đó, không thể tránh khỏi những khuyết điểm, nhưng tôi thấy nước ta đang phát triển khá tôt, quan hệ với thế giới ngày càng mở rộng, singapo có được độc lập sớm hơn chúng ta, hơn nữa chúng ta còn bị đô hộ, suy ngĩ từ nhiều phía mình vẫn đựt niềm tin vào Đàng và nhà nước ta.

Đăng nhận xét