Bài mới nhất

04/03/2015

Liệu có âm mưu nào đứng sau cái chết của Boris Nemtsov

Hoa đất

Ukraina đang là tâm điểm của tình hình chính chính trị trên thế giới, nơi tập trung những mâu thuẫn về lợi ích giữa các nước lớn. Sau khi thỏa thuận Minsk được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua, đây là kết quả của những nỗ lực của các nước nhằm làm giảm căng thẳng tình hình tại quốc gia này. 

Liệu cái chết của Boris Nemtsov liên quan gì đến tình hình chính trị tại Ukraina? Trước hết chúng ta cần tìm hiểu phản ứng các nước sau thỏa thuận Minsk.

- Nga là quốc gia đề xuất thỏa thuận Minsk và là quốc gia được lợi nhất khi thực thi thỏa thuận này. Đây được xem là thắng lợi quan trọng trong việc giành lại vị thế độc tôn để chi phối tình hình chính trị tại Ukraina.

- Các nước phương Tây dường như đã chán chường trước những lời hứa suông của Mỹ trước sự lớn mạnh của phe ly khai tại Ukraina. Thỏa thuận Minsk dường như là cứu cánh cho một chút lợi ích của các quốc gia này trước những tổn thất nặng nề về kinh tế trong cuộc chiến tại Ukraina.

- Mỹ là quốc gia “mất mặt” sau khi thỏa thuận Minsk được thông qua. Theo như cách phát ngôn của một số chính trị gia Mỹ về thỏa thuận Minsk: "Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp đã hợp thức hóa sự chia cắt của một quốc gia lần đầu tiên trong 70 năm qua bằng thỏa thuận đạt được với Nga ở Minsk". Hoàn toàn có thể hiểu được những phản ứng từ Mỹ với một thái độ tức tối khi bị Nga qua mặt và các nước 

Như đã biết, ông Boris Nemtsov là người có các phát ngôn gay gắt chỉ trích chính sách của Tổng thống Putin, xem đây là nguyên nhân gây ra tình hình bất ổn tại Ukraina. Ám sát ông Boris Nemtsov theo một cách thức bí mật có thể là đòn chính trị mà CIA dành cho Nga nhằm gây bất ổn tình hình ở quốc gia này trong bối cảnh họ đang dành sự quan tâm đặc biệt cho Ukraina. Kịch bản này đang là giả thuyết phổ biến nhất bởi tính hợp lý của nó. Chúng ta còn nhớ, CIA chính là tác giả của hàng loạt âm mưu ám sát các chính trị gia trên thế giới, nơi đó mà chiêu bài can thiệp chính trị của Mỹ chưa phát huy hiệu quả. Có thể kể đến tổng thống CuBa Fidel Castro, tổng thống Venezuela Hugo Chaves…

Mặt khác, đây còn có thể là đòn mượn gió bẻ măng để đổ lỗi cho tổng thống Putin sau cái chết của nhân vật đối lập Boris Nemtsov. Chính quyền Putin đã từng khẳng định, CIA đã từng hậu thuẫn cho các cuộc biểu tình tại Maxcova trong thời gian trước đây nhằm gây bất ổn tình hình chính trị tại quốc gia này.

Liệu đây có phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Boris Nemtsov? Câu trả lời cần được chính quyền Nga sớm làm sáng tỏ trong bàn cờ chính trị phức tạp tại Ukraina hiện nay.

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Tôi cũng cảm thấy nghi ngời trước cái chết của ông ta. Hình như đằng sau cái chết đó là cả một âm mưu, âm mưu này rõ là nhằm vào nước Nga.Cố tình buộc tội Nga và hợp thực hóa những hình phạt vô lý giành cho Nga

Mỹ bạn đẹp với tàu nên dạo này cũng học được tàu nhiều chiêu phết, lại chiêu mượn gió bẻ măng hay gắp lửa bỏ tay người quen thuộc của tằng bạn thân Trung quốc, chứ nói thẩng ra chẳng bao giờ một thiên tài lãnh đạo như Putin lại ngu dốt tự mình diết mình, và nếu putin ngu như vậy thì không lãnh đạo đất nước đến ngày hôm nay, và nói thẳng nước Nga chẳng bao giờ có được hình ảnh và tiềm lực như ngày hôm nay

Cái này thi như kể cả những người con gái ít quan tâm chính trị như bọn em cũng có thể suy luận là tổng thông putin không dại zì mà lại có hành động đó, đay chỉ là hành động của kẻ mượn dao giết người mà thôi, qua hành động này em thấy thằng Mỹ cũng không phải là loại thông minh, thất vọng quá.

Đăng nhận xét