Bài mới nhất

12/03/2015

Mẹ Thứ

Hoa đất

Mẹ Thứ - Tổ quốc ngàn đời biết ơn mẹ. Mẹ không chỉ là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam, can đảm, kiên trì, trung hậu, đảm đang. Mẹ còn là tấm gương cho con cháu hàng ngàn đời sau để lưu danh sử sách.

Chẳng còn xa lạ với mẹ Thứ với mỗi người con Việt. Người phụ nữ đã mang nỗi đau dường như dâng đến tột cùng lại đúng vào ngày giải phóng đất nước 30/4/1975. 9 người con ruột, một con rể và một cô cháu ngoại đã lần lượt hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Còn gì tuyệt vọng hơn nỗi đau của một người mẹ chứng kiến những đứa lần lượt ra đi vì tổ quốc. Đấy là lịch sử. Hình tượng một người mẹ trong lịch sử luôn là tài sản vô giá của dân tộc Việt. 

Dự án 411 tỷ để xây dựng tượng đài Mẹ thứ ở Quảng Nam được dư luận đánh giá cao về giá trị nhân văn, cao cả của nó. Ấy vậy mà một số đối tượng xấu xa lại trích dẫn những thông tin không mấy thiện chí về dự án, nếu không nói là chống phá ra mặt. Đáng kể là những thông tin được đăng tải trên Nhật ký bán nước. Chúng đem so sánh số tiền của dự án với việc chăm lo sức khỏe cho người già. Vì những cái tâm không trong sáng nên chúng sẵn sàng tuôn ra những câu chữ mang sặc mùi chống phá. Chúng không hiểu được rằng, những giá trị của công trình này sẽ tồn tại mãi với thời gian gắn liền với hình tượng của dân tộc. Xin thưa, 400 tỷ so với thu nhập có được từ các bài viết đăng tải trên NKBN là quá lớn, nhưng so với những mất mát của người mẹ Việt Nam anh hùng, chẳng có gì có thể san lấp được nỗi đau ấy.

Là tay sai của các thế lực nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, chúng không biết rằng, công trình này phải xứng tầm lớn nhất Đông Nam Á đơn giản chỉ vì không quốc gia nào trên thế giới có danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng như ở Việt Nam.

Không chỉ là thể hiện lòng biết ơn những người có công với dân tộc, đây còn là hình thức thiết thực để giáo dục tinh thần yêu nước cho các thế hệ mai sau. 


Là chuyện của người Việt, là chuyện của dân tộc Việt. Nếu bộ óc bã đậu của bọn mày không hiểu được thì cũng không nên thêm thắt những tâm niệm xấu xa của mình làm ảnh hưởng đến truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Cuộc sống luôn cần những món ăn tinh thần, đâu phải cứ cho các mẹ ăn, uống dầy đủ là các mẹ sống lâu đâu, là thoải mái đâu, tuổi các mẹ giờ cần thoải mái, cần thanh thản về tinh thần, xây dựng tượng đài mẹ thứ như là một nguồn động viên an ủi các mẹ, các mẹ thấy rằng tổ quốc vẫn còn nhớ dến mình

Đăng nhận xét