Bài mới nhất

24/03/2015

Phân tích khả năng “đánh hơi” của rận chủ

Hoa đấtSau sự kiện rận chủ kích động biểu tình gây bất ổn an ninh trật tự trong lễ tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma bị nhóm những thanh niên yêu nước vạch mặt, rận chủ nhanh chóng “đánh hơi” tình hình xung quanh để chuyển hướng hoạt động. Cũng dễ hiểu cho khả năng đánh hơi của chúng bởi vì đây là vấn đề nóng không chỉ riêng ở Hà Nội mà còn gây dư luận không tốt trong xã hội thời gian qua.

6.700 cây xanh ở Hà Nội được chặt nằm trong chủ trương thay thế bằng các loại cây khác nhằm đảm bảo văn minh, an toàn đô thị là chủ trương đúng đắn của thành phố. Tuy nhiên, cách thức triển khai và cơ chế giám sát chưa sâu sát đã để lại những hậu quả tiêu cực đòi hỏi cần có quá trình kiểm điểm nghiêm túc. Rất nhanh chóng với sự vào cuộc của báo chí, sự phản hồi của dư luận, lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đã vào cuộc. Các cá nhân và tập thể liên quan đã nhận kiểm điểm và chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu thanh tra, kiểm điểm Phó giám đốc Sở Xây dựng; tạm đình chỉ công tác Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, cán bộ liên quan trực tiếp tới việc chặt cây xanh.

Bất kỳ sự việc nào đều có hai mặt của nó. Tất nhiên, dưới con mắt của rận chủ sự việc này đang biến thành mảnh đất màu mỡ để chúng xuyên tạc, kích động chống phá. Nhìn vào những thủ đoạn quen thuộc của chúng có thể dễ dàng nhận ra một điều rằng, bất kỳ cái gì đánh hơi được chúng đều có thể biến thành chủ đề để sủa với mục đích chống phá Nhà nước.

Thứ nhất, chúng đả kích lãnh đạo chính quyền dưới cách nhìn một chiều mà không quan tâm đến mục đích cao cả của nó. Chủ trương đúng nhưng cách làm chưa đúng, chưa phổ biến thấu đáo cho người dân. Ngoài ra, một vấn đề lớn mà nhiều cơ quan chính quyền gặp phải chính là không có bộ phận phát ngôn viên và quan hệ công chúng chuyên nghiệp. Điều này dẫn tới việc các lãnh đạo phát biểu dễ gây hiểu nhầm, hoặc bị phóng viên đặt câu hỏi bẫy mà không biết. Hậu quả là chính sách có thể đúng, nhưng cách truyền đạt làm người dân hiểu sai, dẫn tới ác cảm và gây nên sự bức xúc không nhỏ trong dư luận. Cộng hưởng với những luận điệu xuyên tạc ác ý của đám rận chủ, vô hình chung một chủ trương đúng đã biến thành sự ác cảm của công chúng với chính quyền. Những luận điệu kiểu tung chưởng như những phát súng liên thanh được đám rận bắn liên tục làm người đọc không đủ thời gian để phân biệt đúng – sai, trắng - đen, kiểu như: chính quyền phải đền tội vì hủy hoại môi trường, thà chết cũng phải bảo vệ cây xanh, chính quyền tham ô vì cây xanh… Thứ hai, đám rận chủ kích động người dân xuống đường phản đối việc chặt cây xanh. Có thừa thời gian mọi người để hiểu và không làm những việc dở hơi như vậy. Toàn thành phố Hà Nội có 120.000 cây xanh. Con số 6700 cây nghe tưởng lớn, nhưng nếu xét trên tỉ lệ cây của Hà Nội thì không quá nghiêm trọng như nhiều người nghĩ. Nếu là phản biện nghiêm túc, với cái tâm trong sáng, nên chăng hãy góp ý để chính quyền sửa sai, kiểm điểm trách nhiệm và xây dựng thủ đô ngày càng văn minh giàu đẹp. Vậy mà chúng vẫn không ngừng dùng mọi thủ đoạn kể cả bỉ ổi nhất để hô hào người dân xuống đường, biểu tình gây mất an ninh, trật tự. Và mục đích cuối cùng của chúng đơn giản chỉ là chuyền từ biểu tình phản đối chặt cây xanh sang chống phá chế độ, gây mâu thuẫn giữa người dân và hệ thống chính trị, phá hoại khối đoàn kết dân tộc.


Thiết nghĩ, với khả năng “đánh hơi” siêu việt của mình, rận chủ xứng đáng xuất ngoại để tham gia các cuộc thi quốc tế về sở trường của mình.

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

việc là của lũ rận chủ nhìn qua thì cứ tưởng là yêu nước thật đấy, nhưng thực chất thì sao?
chỉ là hành động treo đầu dê, bán thịt chó, phá hoại đất nước, gây rối ANTT mà thôi, chứ chả có một tí gì gọi là yêu nước, là tinh thần dân tộc trong đó cả!

rận đúng là đánh hơi quá tài.
thừa nước đục thả câu quá là khéo léo. sớm không tới, muộn không tới, tới đúng lúc mà người dân phản đối mạnh mẽ thì chúng nhúng tay vào, kêu gọi các thể loại.
đúng là bọn đục nước béo cò

quả là rận đánh mùi siêu kinh điển!
cứ có cái gì hót, cứ có cái gì trái lòng dân là rận lại ngay lập tức chĩa mõ vào, mó tay ăn phần.
thể hiện mình tốt đẹp ư? ủng hộ phong trào của nguwoif dân ư? nhưng nếu không có tiền ngoại bang thì có mà phủi đít!

Đó là một kiểu thực thể sống nhạy cảm mùi, và đôi khi là ảo tưởng mùi vị. Nên nếu như tình trạng ảo tưởng này không cải thiện sẽ kích thích tới thần kinh trung ương và tạo ra những phản ứng tiêu cực. Rận chủ là những kiểu tương tự thế.

Nghề của họ mà, làm cái gì cũng phải tâm huyết với nghề chứ, nhưng hơi oan trái đây là ngề bán nước, chính vì vậy chúng ta ra đường giờ nên cẩn thận, loại này nó ngụy trang kinh lắm, không cẩn thận thì bất kỳ ai cũng được lên trang hót của bọn này, cái trang mà qua đó nhiều người mới thấy được bản chất của chúng, bản chất được che đậy rất kín, ấy vậy nên một số người tham gia hoạt động của chúng một cách vô thức.

Đăng nhận xét