Bài mới nhất

08/03/2015

TÌM HIỂU VỀ “ĐỘ CHÉM” CỦA “CHÂN DUNG QUYỀN LỰC”

Thành Đông

Thời gian gần đây, cư dân mạng xôn xao với những thông tin mà blog “Chân dung quyền lực” đăng tải về cái gọi là “sự thật và đời tư” của các cá nhân đang nắm giữ vị trí chủ chốt trong Đảng và Nhà Nước Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều bài viết mà người đọc nếu không để ý kĩ về hình ảnh, giọng điệu trong bài viết sẽ không biết đâu là thật, giả; với chiêu trò “thật, giả lẫn lộn” và sự hỗ trợ của công nghệ photoshop, các nhà “chém gió thiên tài” đã đổi trắng thay đen từ “thật hóa giả, từ giả hóa thật”.

“Đất nước đang trong quá tình hội nhập và phát triển, đời sống nhân dân và cán bộ Đảng viên ngày càng được nâng cao, an sinh xã hội được chú trọng, độc lập chủ quyền của đất nước được giữ vững, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế…”. Đó là những đánh giá của nhân dân cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài về tình hình đất nước trong những năm qua.

Đất nước phát triển đó là nhờ đâu? Là nhờ sự “xây dựng và góp gió” của các hội nhóm “dân chủ nhân quyền” hay các Blog như “Điếu Cày”, “hội anh em dân chủ”, đặc biệt là “chân dung quyền lực” chăng? Được một số nhà “chém gió” cho là cất tiếng nói phản biện xã hội, góp phần xây dựng đất nước. Thế nhưng kể từ khi những blog này xuất hiện người dân chỉ thấy tác dụng duy nhất của nó là: gây mất đoàn kết giữa những “thiên tài chém gió” ngồi vẻ hè uống trà đá và tranh luận về cuyện đời, chuyện người mà “Chân dung quyền lực” đã đề cập, để rồi, dẫn đến xô sát và mất hết anh em bạn bè, sau về nhà vắt tay lên trán mới cảm nhận được “độ ngu của mình” và suy ra thằng đểu là “chân dung quyền lực”.

Được đánh giá là một trong những blog có lượng người truy cập lớn do độ “chém cao”, người đọc khi thưởng thức các bài viết của “chân dung quyền lực” đa phần đều để lại những bình luận: “các chú chém kinh quá”, “các chú hết việc làm rồi”, “ bọn này quê Quảng Ninh chuyên đem than để bôi lem người khác”, “addmin như con giun, con sán trong bụng người ta mà hay sao mà cái gì cũng “biết tuốt”…. Cũng có vài bình luận mang tính cảm thông: “cũng thông cảm cho addmin, ai cũng vì đồng tiền bát gạo để sống, làm chó mà có “C” ăn thì phải làm chứ…” còn một hai thằng ăn rau muống, thất bại tròn chuyện làm ăn, chuyện đời a dua theo chửi đồng…. phải nói các addmin của chân dung quyền lực được đánh giá là có tài “động trời khuấy nước” dùng 3 tấc lưỡi định thiên hạ, sắp tới hài.vl có nên tạo mấy các ảnh bằng công nghệ photoshop như “chân dung quyền lực” hay dùng với nội dung một “con bò có 9 cái miệng” hay “con chó có 9 cái đuôi ngồi ve vẩy bên đống “C” và sủa” để cho nó xứng tầm với trình độ chém gió của các “chú” nó.


Chuyện người, chuyện đời là thế, các blog vẫn mọc lên như nấm và cũng phân ra làm nhiều loại: chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, trao đổi kinh nghiệm… suy ra đều là những chuyện tính làm kinh tế, đó là điều tốt; hay nêu gương người tốt việc tốt, gương nghèo vượt khó học giỏi… đó là nêu gương điển hình suy ra cũng là việc tốt; thế còn cái anh “Chân dung quyền lực” họ hàng nhà “nổ” tên “chém” với một cái tâm “bán đất, bán nước, bán trời không văn tự” cũng chưa biết xếp nó vào cái loại nào, cái này các bác giúp em cái!

Hot!

Từ khóa SEO:

2 nhận xét:

Công nhận là vậy, mấy thánh này chém rất ác, có những lần tôi đọc không biết nó chụp hình ảnh căn nhà ở đâu khá đẹp, có lẽ là niềm mơ ước của nhiều người để gắn cho một nguyên thủ quốc gia, hay một cán bộ chính quyền, hay đó là hình ảnh vè nhà mà chúng xây được từ việc nói xấu đất nước, nhưng theo tôi quan sát cũng đánh lừa được một số người nhận thức thấp, dễ tin, dễ bị lừa, công nhận cũng là một chiêu trò hay

Mình thấy mấy ông này nhảm thế, suýt nữa mình cũng bị mấy ông này lừa, nói thì không có căn cứ, hình ảnh thì lấy đâu đâu về rồi gắn vào cho một vị nào đó, làm cái tin hót, nếu cứ nghe mấy ông nầy nói mà không kiểm chứng thì dễ tin lắm đấy, tâm lý con người mà, thấy kinh tế là hóng.hihi, mọi người đững tin nha, mình đã kiểm chứng và đã biết mình bị lừa

Đăng nhận xét