Bài mới nhất

12/04/2015

Ai đang cố tình chia rẽ phong trào rận chủ Việt

Hoa đất

Sự kiện Blogger Mẹ Nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận giải thưởng Người Bảo vệ Nhân quyền 2015 với phần thưởng trị giá 50 000 Euros (tương đương 1,14 tỷ đồng Việt Nam) của tổ chức Civil Right Defender đang gây ra những phản ứng ngược chiều trong giới rận chủ. Có một sự bất ngờ không hề nhỏ về cách thức mà tổ chức Civil Right Defender trao giải thưởng này cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tựu chung lại, giải thưởng đã được công bố ngay trên trang chủ của tổ chức, đấy là điều không phải bàn cãi.

Cái chính mà tôi muốn nói đến ở đây là những hiệu ứng lan tỏa khác nhau của phong trào rận chủ Việt sau khi giải thưởng được trao cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Chắc hẳn rằng, đây không phải lần đầu tiên một gương mặt của phong trào rận chủ Việt có mặt trong danh sách các giải thưởng của các tổ chức nhân quyền quốc tế. Có đến hàng chục cá nhân đã từng được các tổ chức vốn có cái nhìn thiếu thiện chí với Việt được trao giải ở những mức độ khác nhau vì các thành tích chống phá Đảng, Nhà nước của mình. Có thể kể đến những cái tên quen thuộc như: Lê Thị Công Nhân, Bùi Hẳng, Nguyễn Phương Uyên, Trương Văn Dũng…

Dường như có một sự ưu ái được danh cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi mụ ẵm được giải thưởng với số lượng tiền không hề nhỏ, gần 1,14 tỷ đồng. So với những hoạt động chống phá có phần không mấy nổi bật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong thời gian qua, việc nhận được giải thưởng này đang gây ra những phản ứng trái chiều. Cụ thể là:

Nhóm đối tượng bên ngoài vốn là những người vận động cho các tổ chức quốc tế để Quỳnh được giải thì ra sức tung hô về những thành tích mà "thành nữ" này đạt được. Nào là các đối tượng nằm trong các đài, báo như: RFA, Dân làm báo, Dân luận… xem đây là thành tích đáng mừng cho phong trào rận chủ Việt. Ai chẳng biết, sẽ có những phần trăm hoa hồng được chia sẻ, bởi vì nếu không có các đối tượng này, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ chẳng bao giờ mơ đến khoản tiền khổng lồ từ việc nhận giải thưởng trên.

Nhóm rận chủ trong nước thì có sự phân hóa. Một nhóm nhỏ vốn cùng sát cánh hoạt động với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong thời gian qua ra sức ủng hộ, khuếch trương cho tính chất đặc biệt của giải thưởng. Điển hình là các thành viên của Mạng lưới blogger Việt Nam do Quỳnh làm chủ xị. Sự phấn khích không chỉ bằng những ngôn từ bóng bẩy dành cho Quỳnh mà còn là những mơ ước nhỏ nhoi mong được Quỳnh “bố thí” từ giá trị của giải thưởng.

Ngược lại với xu hướng trên, phần lớn giới rận chủ trong nước đều tỏ ra bất bình. Nghe ra cũng có lý khi chúng đem so sánh thành tích chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với giá trị của giải thưởng, thật sự chẳng tương xứng gì nhau. Có một sự chia rẽ không hề nhỏ khi nhiều rận chủ đã công khai phản ứng ra mặt về giải thưởng này. Trên facebook của mình, Nguyễn Lân Thắng chửi thế giới phương Tây “có mắt như mù” khi chọn Quỳnh trao giải: “Hô hô, người bảo vệ nhân quyền của năm… Miễn là người ấy phải đầy đủ chân tay chứ không được vẹo vọ ngồi xe lăn như em Van Thi Nguyen, đm bọn tây lông có mắt như mù…!

Dẫu biết, chúng đều dựa và phương Tây để sống, nhưng khi mâu thuẫn, bất bình về lợi ích, chúng sẵn sàng chửi bới không thương tiếc. Thật đáng hổ thẹn cho lũ bán nước.

Thiết nghĩ, giải thưởng này chỉ là công cụ mà các thế lực bên ngoài muốn cổ vũ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước trong thời gian tới. Nhưng vô tình nó đang khoét sâu thêm những mâu thuẫn vốn tồn tại bấy lâu nay trong giới rận chủ Việt.Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Giải thưởng với số tiền không hề nhỏ, với một số rận chủ đây là điều đáng mừng nhưng với những kẻ theo phe tả thì họ vô cùng bất bình. Tựu chung lại một điều nội bộ của những tổ chức này đang bất ổn.

Thế mới biết mục đích đấu tranh của bọn chúng cũng chỉ vì tiền mà thôi. Khi mà lợi ích vật chất không được đáp ứng hoặc có sự không công bằng thì chúng quay ra cắn xé lẫn nhau. Nếu cùng chung tư tưởng tốt đẹp thì hẳn người ta sẽ đấu tranh vì cái tâm chứ không phải vì cái giải thưởng của bọn phương Tây vớ vấn này.

Cứ tưởng giải thưởng này sẽ tạo ra một phong trào chống phá nhà nước từ phía bọn rận chủ. Nhưng giờ nó lại tạo ra hiệu ứng ngược, nghĩa là những kẻ rận chủ bất đồng về lợi ích và quay lại mâu thuẫn với nhau.

Tôi nghĩ cái tổ chức nhân quyền dân chủ quốc tế này đã trao giải nhầm rồi vì tên rận chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh làm gì biết gì về nhân quyền dân chủ mà tôi nghĩ đây chỉ là một phần thưởng của các tổ chức nước ngoài đưa tiền về cho mấy con rận chủ để chúng hoạt động mà thôi nhưng rất tiếc mấy tổ chức quốc tế này chúng không hiểu là mấy con rận chủ này chúng chỉ làm vì mấy đồng tiền nên khi có tiền vào là nội bộ chúng sẽ bị chia rẽ và mâu thuẫn chúng sẽ đấu đá đánh nhau để tranh tiền.

Giải thưởng lởm khởm này chỉ là công cụ mà các thế lực bên ngoài muốn cổ vũ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước trong thời gian tới. Nhưng vô tình nó đang khoét sâu thêm những mâu thuẫn vốn tồn tại bấy lâu nay trong giới rận chủ Việt. Và khi lâm nguy mới biết ai bạn ai thù, nội bộ chúng quay lại cắn nhau vì lợi ich như thế nào thì hẳn ai cũng biết

Dù chúng đều dựa và phương Tây để sống, Dựa vào những kẻ chống phá đất nước để sống, nhưng khi mâu thuẫn, bất bình về lợi ích, chúng sẵn sàng chửi bới không thương tiếc. Thật đáng hổ thẹn cho lũ bán nước, bởi ngoài tiền ra thì chúng không quan tâm đến vấn đề gì hết

Cháy nhà sẽ ra mặt chuột, cứ ảnh hưởng đến lợi ích của nhau thì quay ra cắn nhau như chưa từng quen biết. Lũ rận là thế, đổi mặt đổi lòng như đổi bàn tay. Những kẻ đã đâm đầu vào gia nhập đám rận, trước sau gì cũng sẽ phải chịu hậu quả tưởng tự

Mục đích vủa bọn này chỉ là tiền, chúng có biết gì đâu, vốn không có lương tâm, đạo đức, nay thấy chém gió có tiền nên lao vào thooim, nhận thức chính trị gì bọn này, mà đã vì tiền thì khi quyền lợi bị đựng chạm thì nóng mặt là dương nhiên, bắt đâì đấu đá nhau, cắn nhau như chó thôi, còn gì hơn nữa đâu.

không trách được chị, chị cũng là người, chị cũng cần ăn để sống, nên khi tiền của chị bị cắt thì chị cũng phải gồng lên mà cắn xé chứ làm gì, và rốt cuộc bàn bè cũng là bạn bè chị cũng như chị, khi chỉ cùng chung mục đích kiếm tiền thì chỉ vậy thôi, mà nhất là những người thủ đoạn, có dã tâm thi khi mất quyền lợi thủ đoạn đối phó sẽ không mấy là dễ chịu

Đăng nhận xét