Bài mới nhất

17/04/2015

Bàn về đạo đức nghề nghiệp

Hoa đất

Nghề nghiệp luôn gắn liền với đạo đức mà sự tự trọng của mỗi người được thể hiện qua đó. Đối với nghề diễn viên, người mẫu vốn hoạt động trong môi trường nhiều cám dỗ với tỷ lệ thành công về mặt nghề nghiệp khá thấp đã tạo ra môi trường thuận lợi để “đạo đức nghề nghiệp” của họ dễ dàng bị đánh mất.

Sau đường dây bán dâm nghìn đô của hoa hậu Mỹ Xuân cùng hàng loạt “người mẫu”, “diễn viên” khác bị phanh phui, những tưởng giới chân dài hoạt động trong lĩnh vực nhạy cảm này đã thấy sợ, xã hội đã đến lúc cần lên án những hành vi bán đứng đạo đức nghề nghiệp. Ấy thế mà sự cám dỗ của đồng tiền, sự nhạy cảm của nghề người mẫu và thói hám lợi danh đã thúc đẩy một loạt người mẫu tiếp tục trượt dài trên con đường tội lỗi.

Sự kiện đường dây bán dâm của “tú ông” Lê Bảo Lộc bị phanh phui cùng thời điểm 04 cô gái chân dài bị mất tích thời gian qua cho thấy một thực tế rằng: vấn đề không chỉ dừng lại ở tiền bạc, vật chất vốn là yếu tố quan trọng trong cơ chế thị trường hiện nay, mà thực sự đang có sự xuống cấp trầm trọng đạo đức nghề nghiệp của một số người hành nghề người mẫu, diễn viên. 

Dường như dư luận đã quá quen thuộc với sự nổi tiếng cộng hưởng với khoản tiền hàng nghìn USD cho mỗi lần bán dâm của các chân dài. Sự thờ ơ của dư luận đối với hành vi trên như một định kiến xã hội bao trùm lên tất cả những người hoạt động trong lĩnh vực này, mặc dầu họ chỉ là số rất ít trong đó. Có lẽ những giá trị nghệ thuật thực sự đang bị phai mờ khi sự chân chính của lĩnh vực mà họ đang hoạt động đang phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt để đạt được những thành công. Sự ngại ngùng, liêm sỷ đã đánh mất ở những con người đề cao giá trị vật chất mà vô tình đánh mất đạo đức nghề nghiệp này.

Cái giá phải trả cho hành vi bám dâm của các chân dài không chỉ là bản án nghiêm khắc của pháp luật, mà họ còn phải chịu những tiếng xấu theo suốt đời với những mối quan hệ liên quan: bạn bè, gia đình, người thân…

Chắc hẳn rằng, đạo đức nghề nghiệp một lần nữa cần được cảnh tỉnh đối với tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, không chỉ riêng nghề người mẫu, diễn viên. Điều này cần được sự quan tâm vào cuộc quyết liệt của tất cả các thành phần, ban ngành để xây dựng một xã hội văn mình, hiện đại trong giai đoạn hiện nay.Hot!

Từ khóa SEO:

11 nhận xét:

Nếu vì mấy người mẫu nghiệp dư mà quy chụp cho cả nghề người mẫu thì vừa tội cho những người làm nghề chân chính, vừa tội cho cả nghề này.

đối với người mẫu, ca sĩ, diễn viên nghiệp dư thì cát-sê mà họ kiếm được chẳng thấm vào đâu so với nhu cầu ăn xài, chưng diện. Chính vì vậy mà không ít trong số này đã chọn giải pháp kiếm tiền nhanh nhất là… bán dâm!

Rõ ràng ma lực của đồng tiền đã biến con người ta trở nên vô cảm, bất chấp đạo lý làm người

Âu cũng là vì tiền. Muốn có nhiều tiền một cách nhanh nhất và ít tốn sức lực nhất là vậy đó


Những người mẫu thực sự, những người mẫu chuyên nghiệp luôn chuyên tâm, yêu nghề, và làm việc bằng tài năng

khi chúng ta làm bất cứ nghề gì chúng ta đều giữ được lương tâm nghề nghiệp đừng có bán đi lương tâm nghề nghiệp chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu và đừng để cả đời chúng ta phải mang tiếng xấu bên mình, hãy để mọi người nhìn bạn với ánh mắt khâm phục chứ đừng để mọi người nhìn bạn với ánh mắt khinh bỉ.

Đạo đức nghề nghiệp là một vấn đề một lần nữa cần được cảnh tỉnh đối với tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, không chỉ riêng nghề người mẫu, diễn viên. Làm việc nào cũng cần phải có đạo đức, tâm huyết với nghề, chứ đừng vì tiền để rồi làm những việc khiến cá nhân và gia đình phải xấu hổ

Vấn đề bán dâm của dàn chân dài, không đơn giản chỉ dừng lại ở tiền bạc, vật chất vốn là yếu tố quan trọng trong cơ chế thị trường hiện nay, mà thực sự đang có sự xuống cấp trầm trọng đạo đức nghề nghiệp của một số người hành nghề người mẫu, diễn viên, không coi trọng giá trị bản thân cũng như đạo đức nghê nghiệp

Tôi rất ghét cái chuyện bán dâm nói chung, và việc bán dâm của giới showbit nói riêng. Khi là hình ảnh của công chúng, không hiểu các bạn nghĩ gì mà lại bán rẻ bản thân, danh dự, hình ảnh của mình như thế, trong khi để xây dựng được hình ảnh như bây giờ các bạn đã phải tốn biết bao công sức, tiền của

Những người hoạt động trong các lĩnh vực như diễn viên, người mẫu không phải ai cũng có thể nổi tiếng và thành công. Đôi khi để có được sự thành công họ phải trả một giá rất đắt, nên họ chấp nhận đánh đổi nhiều thứ để có thành công đó. Tiếng tăm và tiền bạc là thứ cuốn hút và ảo vọng.

thực ra nhiều người cũng biết để có cái thương hiệu người mẫu thì những cô gái có nhan sắc đó ít nhất phải "qua tay mấy ông sơ tuyển", rồi chưa kể để được nổi tiếng thì phải qua ông bầu, mà qua ông bầu thì các vị cũng biết, qua bao nhiều lần "lên bờ xuống ruộng" như vậy thì chẳng còn gì nữa, vậy tự nhiên có thằng mua với giá công nhân viên chức làm lương 2 năm, vậy tôi nghĩ không ít người bán, kinh tế thị truuwowngf mà, ít người còn giữ được đạo đức lắm,theo tôi nghĩ chúng ta trước tên nên xử lý những thằng mối lái ba cái phi vụ này, mà là cò chính chứ không phải cò đại diện, hai nữa phải xử thằng mua, nếu không co nhu cầu thì người bán bán cho ai

Đăng nhận xét