Bài mới nhất

06/04/2015

CÁI GỌI LÀ CHIẾN DỊCH TRANH ĐẤU CHO TỰ DO-DÂN CHỦ-NHÂN QUYỀN NĂM 2015

Hoa đấtĐến hẹn lại lên, những chiêu trò của một số trang mạng chống phá Việt Nam nổi bật thời gian qua, như: danlambao, Bauxite Việt Nam, RFA, BBC... đang vận động để lăng xê ầm ĩ cho cái gọi là “Chiến dịch tranh đấu cho tự do-dân chủ-nhân quyền” năm 2015. Theo như thông tin trên các trang mạng trên thì Lời kêu gọi tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do-dân chủ-nhân quyền năm 2015 do gần 20 tổ chức, hội đoàn “xã hội dân sự” đưa ra, như: Hội anh em dân chủ, Hội phụ nữ nhân quyền, Khối 8406… Phong cách thiết kế khá bắt mắt cộng hưởng với cách giật tít khá hiện đang đang thu hút được sự chú ý của một bộ phận của cộng đồng kêu gào bàn phím. Vậy sự thật của chiến dịch này có thực sự như cái cách lăng xê ầm ỹ của các đối tượng. Chúng ta hãy cùng làm rõ.

Tính thời sự là điều mà các trang mạng chống phá Việt Nam đặc biệt chú ý để khai thác. Ai chẳng biết Mỹ và phương Tây luôn lấy nhân quyền làm đối trọng trong chính sách ngoại giao với Việt Nam. Hãy nhìn vào những khẩu hiệu và mục tiêu mà chiến dịch này hướng tới, chắc các bạn sẽ biết rõ. Nhân quyền là phạm trù có tính lịch sử xã hội, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi nước vì vậy nó không có tính phổ quát chung cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhưng nó vẫn được một số đối tượng bắn đi như những phát súng liên thanh, kêu gào theo kiểu lặp đi lặp lại khiến mọi người nhầm tưởng rằng, đang sắp xảy ra thứ gì đó ghê gớm đối với tình hình nhân quyền Việt Nam. Phải chăng, có sự nhầm lẫn giữa khẩu hiệu và mục đích của chúng, khi những nội dung mà cả thế giới đang phấn đấu cho nhân loại vì quyền con người lại được một số cá nhân, tổ chức mang danh nghĩa xấu xa làm bình phong cho các hoạt động chống phá Việt Nam của mình.

Cách hiểu đơn giản nhất về nhân quyền là quyền con người. Tuy nhiên, quyền con người chắc chắn phải bao gồm cả nghĩa vụ của họ đối với xã hội. Chẳng ai dám tùy tiện đưa ra những phán xét chủ quan về quyền con người nơi họ đang sống để cố tình hướng vấn đề sang các mục tiêu khác. Trong khi, những gương mặt đại diện cho chiến dịch này đã quá đỗi quen thuộc với mọi người, không phải vì trình độ của họ mà bởi khả năng chém gió để gây sức ép với Việt Nam. Hay đơn giản là chúng đã vô tình bỏ qua nghĩa vụ đối với xã hội nơi chúng đang sinh sống chỉ để đạt được mục đích cá nhân của mình. Nhìn các hoạt động chống phá Việt Nam của các nhóm 8406, Hội anh em dân chủ, Hội phụ nữ nhân quyền... thời gian qua, ai mà tin được họ đang đấu tranh vì nhân quyền. 

Kêu gọi chữ ký để gây áp lực và hàng loạt các chiêu trò khác nhằm xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam. Đấy là thủ đoạn xưa như trái đất mà các đối tượng đang diễn vở kịch cho cái gọi là “Chiến dịch tranh đấu cho tự do-dân chủ-nhân quyền” năm 2015. Kịch bản đơn giản chỉ là: chống phá, chống phá và chống phá. Chắc hẳn với những kịch bản cũ nhưng cách thể hiện khá mới mẻ, các phần tử chống đối trong nước đang hi vọng gây được sự chú ý đối với các thế lực bên ngoài để mong nhận được một chút bố thí về "tài chính" nào đấy. 

Vì vậy, chúng ta hãy tỉnh táo trước các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc này.

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Phải nói là các nhà dân chủ cuội có học thức luôn tìm cho những phong trào của mình cái tên thật đẹp, thật ý nghĩa và dễ lôi cuốn mọi người. Nhưng tôi nghĩ rằng đó cũng là một cái sai lầm của họ, bởi lẽ một khi sự thật bị phơi bày thì cái tên ấy lại tăng thêm cho cái sự xấu xa bỉ ổi của những người lập nên nó.

Đúng vậy lũ rận luôn biết đặt mấy cái tên cho các phong trào hay thật nếu ai mới chỉ nhìn bề ngoài thì có thể lầm tưởng đây là những phong trào yêu nước, nhưng thực chất thì sao chứ, đây chỉ là những trò hề của bọn rận dân chủ mà thôi, chúng suốt ngày đi đấu tranh cho dân chủ nhân quyền thế này đó, chúng yêu nước giả tạo mà thôi, không có tiền từ bọn phản động thì không biết chúng còn yêu tự do dân chủ không

Tôi không biết mấy cái tổ chức này và mấy con rận chủ chúng có hiểu nhân quyền dân chủ là gì không hay chúng chỉ biết nói để lấy tiền, chúng đòi nhân quyền dân chủ ở Việt Nam nhưng tôi thấy Việt Nam là đất nước có nhân quyền dân chủ nhất thế giới mà không có nước nào bằng đâu nước MỸ và các nước Phương Tây luôn tự cho mình là có nhân quyền dân chủ và mấy con rận này lấy đó để xuyên tạc nhưng chúng không biết ở các nước đó người dân không hề có tự do không hề có nhân quyền, tôi thấy ở Việt Nam luôn là tốt nhất.

Đăng nhận xét