Bài mới nhất

06/04/2015

CẦN CÁI NHÌN ĐA CHIỀUNhững ngày qua dư luận và cộng đồng mạng bàn tán xôn xao xung quanh chuyện nhân viên của hãng hàng không Vietjet Air tại Đà Nẵng đã từ chối chuyến bay theo vé khứ hồi của hành khách bị khuyết tật Nguyễn Thị Vân (trú quận Hoàng Mai, Hà Nội - Giám đốc Trung tâm Nghị Lực Sống) vào chiều ngày 2/4 và trước áp lực “cơn bão” của dư luận và báo chí, Vietjet đã đình chỉ nam nhân này. Bên cạnh đó trong những ngày qua nhiều người cũng như các đài báo như BBC, RFA, RFI… đã lợi dụng sự việc trên để tuyên truyền cho chiến dịch “tẩy chay” hãng hàng không Vietjet và yêu cầu Vietjet phải xử lý nghiêm khắc hơn nữa đối với nam nhân viên trực tiếp làm việc với chị Vân. Vậy thực hư câu chuyện thế nào, sự vận hành của Vietjet cũng như thái độ cư xử của nam nhân này ra sao mà dư luận, báo chí và một số người đã đẩy sự việc đến quá mức nghiêm trọng như thế?

Qua đoạn video được ghi lại tại hãng hàng không Vietjet tại Đà Nẵng được đăng tải trên https://www.youtube.com/watch?v=NBZGMxgX8zw về cuộc trao đổi giữa nhân viên Vietjet với chị Vân, bản thân thấy thái độ của nhân viên này cũng rất nhã nhặn, tận tâm, chịu khó giải thích và thông cảm với những băn khoăn, bức xúc của chị Vân và người bạn đi cùng. Anh cũng đã giải thích cho chị Vân và người bạn đi cùng rằng theo quy định của công ty, đối với những trường hợp khuyết tật nặng như chị Vân, tức là không thể đi lại trong cabin phi cơ, họ có quyền 100% từ chối vận chuyển và Vietjet sẽ hoàn lại 100% giá vé mà chị Vân đã mua khứ hồi tại Hà Nội. Vietjet trong lần trả lời báo chí về vụ việc trên cũng đã cho biết: “do chị Vân không đặt trước dịch vụ theo như quy định, nhân viên sân bay phải căn cứ vào điều kiện cụ thể về nhân lực và trang thiết bị hỗ trợ tại thời điểm phục vụ chuyến bay để quyết định có thể hỗ trợ cho khách hay không trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách cũng như cả chuyến bay.Vậy nên việc nam nhân viên này tạm thời bị đình chỉ công việc và nhận không ít “búa rìu” của dư luận như vậy liệu đó có phải là hơi quá hay không? Phải chăng vấn đề này nằm ở hãng hàng không Vietjet hay áp lực không nên có từ dư luận và báo chí.

Hơn nữa việc một số người kêu gọi “tẩy chay” hãng hàng không Vietjet là nhằm vào mục đích là gì hay họ chỉ lợi dụng sự việc này để đánh bóng tên tuổi cũng như thực hiện âm mưu thâm hiểm nào đó. Bởi chị Vân chưa đặt dịch vụ trước 48h đối với người khuyết tật nặng và việc từ chối dịch vụ của nam nhân viên Vietjet này cũng chỉ là để đảm bảo an toàn cho hành khách và không may có chuyện gì xảy ra, nam nhân viên này hay hãng Vietjet cũng không thể nào gánh hết được trách nhiệm. 

Thiết nghĩ mỗi con người chúng ta vẫn luôn tôn trọng và dành cho họ những người khuyết tật những điều tốt đẹp nhất để phần nào bù đắp được những mất mát, thiếu thốn của họ trong cuộc đời. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa rằng, chúng ta hành xử theo cảm tính, để cảm tính dẫn dắt mà không cần biết đến đúng-sai để rồi biến những con người như nam nhân viên này phải chịu nhưng “búa rìu” của dư luận không đáng có và tạm thời bị đình chỉ công việc. Việc một số báo, trang mạng và một số người không biết vì quá nóng vội trong khâu xử lý thông tin hay vì phục vụ cho mục đích nào đó đã đưa sự việc đi quá xa và đưa ra những lời kêu gọi khó hiểu làm ảnh hưởng đến danh dự của mỗi cá nhân cũng như sự vận hành, phát triển của hàng hàng không Vietjet. Vậy nên, trước mỗi sự việc mỗi con người đặc biệt là các trang mạng, báo chí cần phải có một cái nhìn và đánh giá một cách đa chiều, phản ánh sự thật chứ đừng phiến diện, bóp méo sự thật./.


Tống Giang

Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Xem clip thấy lỗi không phải do anh này mà là do quy định của hãng bay. Vì anh này cũng giải thích rất nhã nhặn và kiên trì giải thích chứ không hề có thái đội gì với khách hàng.

Trong chuyện này chúng ta cần có cái nhìn hai chiều chúng ta vẫn biết chị Vân là người khuyết tật cần phải ưu tiên nhưng hãng hàng không cũng có quy định riêng chúng ta không thể trách hãng hàng không này được vì hãng hàng không này thực hiện theo đúng quy định nếu hãng hàng không này cho chị Vân lên máy bay không may chị bị làm sao thì sao nên chúng ta cần hiểu rõ sự việc không nên có những bình luận khi không hiểu rõ nội dung cũng như không tin những thông tin xuyên tạc của các thế lực xấu.

Mấy cài đài này vớ vẩn quá, chưa biết cái gì đã nói ầm ầm lên, biết cái gì mà nói, người ta nói lịch sự như vậy, thế là quá lịch sự rồi còn gì nũa, chúng mày có làm được như vậy không, phải mình mình còn không chiu được, nhìn vừa phải thôi chứ, người tàn tật người ta đã ưu tiên vậy rồi, cái cái gì, tàn tật là thích làm gì thì làm ah, quá trớn, cái gì cũng có chừng mực chứ. tai sạo lại xử lý nhân viên, họ đang việc làm ổn định, vì vái vé mà làm họ ra nông nổi bày ah, loại gì vậy, họ có làm gí sai đâu

Đăng nhận xét