Bài mới nhất

29/04/2015

Hòa hợp dân tộc kiểu NKBN

Hoa đất

Hòa hợp dân tộc là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước Việt Nam sau năm 1975. Trong suốt thời gian chiến tranh, Mỹ và chính quyền VNCH ra sức tuyên truyền xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước bằng các luận điệu: Cộng sản rất độc ác, Cộng sản là chế độ giết người man rợ, Cộng sản sẽ trả thù người dân miền Nam… Vì vậy, sau khi đất nước vừa thống nhất, nhiều người dân miền Nam đã quyết định sang Mỹ, nhưng dù họ đi đâu cũng vẫn là công dân Việt Nam. 

Nhật ký bán nước (NKBN) cũng tranh thủ thời điểm này để hùa theo các luận điệu hòa hợp, hòa giải dân tộc.

Theo chúng, công việc này khá dễ dàng với mấy việc cần làm ngay:

- Cấm chỉ tất cả phim ảnh có các tình tiết thiếu kiểm chứng, thêu dệt như: lính VNCH bắn giết người, cướp, hiếp dân miền Nam.

- Tiến tới cải tổ bộ môn lịch sử theo cách viết thiên lệch, phiến diện.

- Không gọi ngày 30/4 là ngày "chiến thắng" mà đổi thành ngày "Kết thúc chiến tranh Việt Nam".

Rõ ràng, nếu hòa hợp dân tộc đơn giản như những bộ óc ngu vĩ đại của chúng, Việt Nam đâu cần phải hi sinh biết bao xương máu để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hãy cùng phân tích những luận điệu sai trái của chúng.

Cấm tất cả hình ảnh binh lính VNCH bắn giết người, cướp, hiếp dân miền Nam phải chăng là sự phủ nhận tội ác của bọn thực dân, đế quốc và chế độ VNCH. Điều này còn sự xúc phạm đến thanh danh của các liệt sỹ đã hi sinh để bảo vệ độc lập, thống nhất của dân tộc, là sự xuyên tạc trắng trợn lịch sử. Đây phải chăng là sự tuyên truyền, vinh danh chế độ VNCH.

Chúng còn muốn cải tổ bộ môn lịch sử hiện nay mà theo chúng là phiến diện. Nếu không có lịch sử kháng chiến vĩ đại ấy, chúng ta lấy cái gì để giáo dục lòng yêu nước của thế hệ trẻ. Lúc đó, lịch sử hàng nghìn năm hào hùng của dân tộc sẽ chỉ là câu chuyện tầm thường bàn bên đường. Thật thâm độc cho ý tưởng phá hoại của NKBN. Phải chăng, bọn chúng đang muốn nhồi sọ các thế hệ tương lai của đất nước theo kiểu “thỏa hiệp” bằng những ẩn ý hết sức sâu xa.

Không gọi ngày 30/4 là ngày "chiến thắng" mà đổi thành ngày "Kết thúc chiến tranh Việt Nam". Thật nực cười cho ý tưởng thiểu năng này. Ẩn ý ở đây là chúng xem cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc là “nội chiến”, đồng nghĩa với việc kết thúc chiến tranh. Ngày 30/4, Mỹ cút, chính quyền Dương Văn Minh đầu hàng không điều kiện, Ngụy bỏ chạy… đất nước thống nhất. Đấy là chiến thắng vĩ đại của dân tộc chứ không thể là chấm dứt “nội chiến” như bè lũ NKBN đang tuyên truyền. 

Hoà hợp dân tộc là vấn đề tâm thức, lối sống, văn hoá, là sự đồng thuận của người Việt ở cả trong và ngoài nước.

Khi còn mang những tư tưởng chống phá như NKBN, ý tưởng hòa hợp dân tộc của chúng chỉ là những trò hề rẻ tiền mà thôi.Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Đúng là chính sách hòa hợp dân tộc của trong nhật ký bán nước của bọn phản động có khác. Chúng muốn ca ngợi công lao dưới chế độ VNCH, phủ nhận lịch sử vẻ vang dân tộc bằng cách sửa đổi lại lịch sử và trên hết âm mưu to lớn hơn là chúng muốn xóa khỏi cuốn biên niên lịch sử vàng của chúng ta ngày đại thắng chấn động năm châu, rung động địa cầu - 30/4. Hòa hợp dân tộc kiểu của bọn chúng là hòa hợp dân tộc bán nước theo bọn phản động.

Chính sách chúng đưa ra phủ định sạch trơn quá khứ hào hùng của Dân tộc. Đúng là luận điệu của lũ phản động không có gì là chúng không giám nghĩ, giám làm.

Nhật kí bán nước lại giở trò. Cái ý đồ hòa hợp dân tộc của bọn chúng thì ai trả biết, kiểu như trốn tránh trách nhiệm, phủ nhận mọi tội ác mà Mỹ và VNCH đã gây ra trước đây. Chúng cho rằng mọi hậu quả đều do Đảng Cộng sản gây cả, đây là 1 luận điệu hoang đường và chẳng người dân nào chấp thuận cả.

Tuổi trẻ chúng tôi sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã hoàn toàn thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà. Tuy không được tận mắt chứng kiến cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta, nhưng qua những trang sử mà chúng tôi được học, qua những thước phim tài liệu, những ca khúc cách mạng, những tác phẩm văn học, nghệ thuật, những câu chuyện kể của cha anh, âm vang hào hùng về một thời chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi vinh quang, luôn vang vọng trong mỗi chúng tôi. Tự đáy lòng mình, tôi và những bạn bè cùng trang lứa luôn chan chứa một niềm tự hào lớn lao, mãnh liệt về lịch sử hào hùng của dân tộc ta, về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Đối với lớp trẻ hôm nay, ngày 30 tháng 4 là ngày Tết thống nhất. Đó là ngày đất nước sạch bóng quân xâm lược, hoà bình trở lại trên Tổ quốc thân yêu, non sông nối liền một dải. Nhật kí bán nước dù dở trò gì thì cũng không thể làm lung lay trái tim yêu nước đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ hôm nay

Với truyền thống hòa hiếu của dân tộc Việt Nam, chúng ta nhất quán thực hiện chủ trương khép lại quá khứ, hướng tới tương lai - Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; hợp tác bình đẳng, cùng có lợi; tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc; tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

ở VN, tháng 8/1945 Vua Bảo Đại đã chính tay ông ta trao ấn kiếm cho CP VNDCCH, kết thúc thời phong kiến, sau đó 2/9/1945 VNDCCH ra đời....tiếp sau đó, Thực dân Pháp mời ông Vua Việt gian Bảo Đại ra làm quốc trưởng cái Đế quốc Việt Nam thuộc Pháp để người Pháp dễ bề cai trị....tiếp theo cho đến năm 1954, Ngô Đình Diệm lật đổ Bảo Đại và người Pháp để rồi Đế Quốc Việt Nam đổi sang thành VNCH thân Mỹ...như vậy về tính chính danh, thể chế VNCH là bất hợp pháp với dân tộc VN. Hiệp định 54 cũng chỉ chia đôi vĩ tuyến 17 thành 2 miền với 2 thể chế là VNCH và VNDCCH chứ ko phải là 2 quốc gia độc lập, vì mãi tới 1975 VNCH cũng chỉ là quan sát viên LHQ chứ ko phải là thành viên LHQ....như vậy, việc các nhóm CCCĐ hiện nay bla bla Miền Nam bị xâm lược, hay Quốc hận, mất nước là vô lý, mất ở đây chỉ là mất chế độ VNCH , mất quyền lực mà thôi, hơn nữa Hiến pháp của cả VNCH và VNDCCH đều qui định biên giới là toàn cõi Việt Nam từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau....vậy thì 1 nửa miền Nam có được xem là 1 nước hay ko?

Bây giờ quay sang Hàn Quốc, họ bị phát xít Nhật chiếm toàn bộ bán đảo Cao Ly, sau đấy Nhật bị thua vì Mỹ thả bom nguyên tử, cho nên Liên Xô lập ra nhà nước CS ở Bắc, Mỹ lập nhà nước ở miền Nam cùng lúc, vì vậy cho đến vài chục năm sau cả 2 đều đc vào LHQ....như vậy về nguồn cội thì Triều Tiên nó khác xa VN nhiều...

đánh cho mỹ cút đánh cho mỹ nhào là điều mà chúng ta đã làm được đó là ngày nhân dân ta dành được độc lập chứ sao lại là ngày "Kết thúc chiến tranh Việt Nam" đúng là nực cười cho thế hệ phản quốc , liệu đó là những âm mưu gì cho sau này phải không

Nói hay không nói thì người ta cũng đã biết, chiếu hay không chiếu thì ai cũng đã thấy, làm sao nói dối được mọi người, sự thật thi vẫn là sự thật, mấy cái thằng này nói rất ngu các bác ah, mà không phải ngu vừa đâu, nếu như tuyển bọn này để phá hoại Việt Nam như Mỹ đang làm thì đúng là tệ, bọn mày còn gì mới hơn không???

Đăng nhận xét