Bài mới nhất

28/04/2015

Hòa hợp hay Quốc hận

Hoa đất

Đến hẹn lại lên, ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước đang trở thành tâm điểm cho những gánh hát mang giai điệu quen thuộc: Quốc hận.

Quốc hận có thể hiểu là nỗi uất hận vì bị Mỹ bỏ rơi dẫn đến sự sụp đổ nhanh chóng của của chế độ VNCH sau năm 1975. 

Quốc hận còn thể hiện mong muốn của những binh lính chế độ VNCH sau 1975 rằng: Mỹ nên bố thí một chút chế độ cho họ vì những đóng góp của đội quân này trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam. 

Quốc hận còn thể hiện sự ghen tỵ của đội quân thất bại này với chế độ Mỹ. Bởi lẽ, thân nhân của quân đội Việt Nam giải phóng đất nước vẫn được hưởng chế độ, chính sách của nước nhà. Còn đội quân của chế độ VNCH bị bỏ rơi ngay trên chính mảnh đất mà chúng đã từng biết ơn, phục vụ và tiếp tay xâm lược.

Đấy chính là những cảm xúc thực sự của gánh hát Quốc hận ở bên ngoài.

Còn ở trong nước thì sao!

Lễ 30/4 là ngày tỏ sự biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã cho chúng ta một chữ S hoàn chỉnh. Có những sự chia cắt theo âm mưu của thực dân đế quốc đến nay vẫn để lại những vết hằn trong lịch sử dân tộc mà người dân hai miền Triều Tiên vẫn luôn mong mỏi đợi chờ. Chúng ta sẽ đời đời ghi nhớ công ơn đó, vì lý tưởng, và vì chính gia đình, vì giang sơn và vì lời nguyền tâm huyết của tổ tiên về một Việt Nam thống nhất.

Thắng làm vua, thua làm giặc. Với những người lính VNCH thua trận, Việt Nam vẫn luôn dành cho họ sự tôn trọng cho họ, không phải vì quá khứ đau thương mà vì một tương lai thống nhất, chung dòng máu Việt. Sự bao dung của người Việt, của dân tộc Việt sẽ nhìn nhận rằng: không có kẻ thắng người thua, tất cả chỉ là âm mưu và sự thâm độc của chủ nghĩa thực dân, đế quốc.


Ngày lễ lớn của dân tộc. Xin viết một vài dòng cảm xúc cho Tổ quốc. Hơn hết, hòa hợp dân tộc sẽ là xu hướng chủ đạo trong thời gian tới. Sẽ chẳng còn bóng dáng của những gánh hát mang nặng tư tưởng tự ty của những kẻ luôn ấp ủ phục quốc ở nước Mỹ xa xôi.

Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

Với những người lính VNCH thua trận, Việt Nam vẫn luôn dành cho họ sự tôn trọng cho họ, không phải vì quá khứ đau thương mà vì một tương lai thống nhất, chung dòng máu Việt. Nhưng dường như cái tôi trong họ quá lớn, họ không muốn như vậy, và vẫn muốn quay lại cắn xé đồng bào, thật đáng buồn

DỊp 30/4 là ngày cả nước bày tỏ sự biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã cho chúng ta một chữ S hoàn chỉnh. Đời đời nhớ ơn công lao của các anh hùng đã ngã xuống bảo vệ tổ quốc. Đáng thương thay những ngày này thì lại là ngày mà những kẻ tàn dư của chế độ VNCH muốn nổi loạn bởi hận thù với đất nước.

CHúng coi ngày 30-4 hàng năm là ngày Quốc hận bởi chúng mong muốn Mỹ nên bố thí một chút chế độ cho họ vì những đóng góp của đội quân này trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam. Đáng thương cho những kẻ phản bội Tổ quốc

Hòa hợp dân tộc là điều mọi người dân đều mong muốn hướng tới. Tuy nhiên nó phải được thể hiện trên tinh thần yêu chuộng hòa bình chứ không phải là như hòa hợp dân tộc kiểu NKBN.

Những kẻ ở nước Mỹ xa xôi là ai? Chẳng phải là mấy tên Việt Tân hay sao. Bọn chúng nói thì hay mà có làm được cái gì cho đất nước, cho nhân dân gì chưa. Thử hỏi xem Việt Tân đang làm gì để giúp phát triển đất nước, hay là chỉ mơ cái mộng "phục quốc" hão huyền rồi phá hoại đất nước mình thôi.

Hôm nay xem chương trình kỉ niệm ngày giải phóng 30-4, trong lòng tôi tràn ngập niềm vui và tự hào về quá khứ hào hùng của cả dân tộc ta. trong không khí cả nước tưng bừng kỉ niệm, hẳn là ở góc nào đó có những kẻ đang gặm nhấm nỗi đau thương bởi 1 thời phản bội dân tộc, phản bội tổ quốc

Chúng ta luôn ghi nhớ và biết ơn các đồng chí Lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến cùng đồng bào, đồng chí trên mọi miền đất nước, đồng bào ta ở nước ngoài đã cống hiến máu xương, trí tuệ, tài năng, công sức, của cải cho cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại

Kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, soi lại mình vào truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc; vào những tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha anh, tuổi trẻ chúng tôi tự nhận thấy cần phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa.

ở VN, tháng 8/1945 Vua Bảo Đại đã chính tay ông ta trao ấn kiếm cho CP VNDCCH, kết thúc thời phong kiến, sau đó 2/9/1945 VNDCCH ra đời....tiếp sau đó, Thực dân Pháp mời ông Vua Việt gian Bảo Đại ra làm quốc trưởng cái Đế quốc Việt Nam thuộc Pháp để người Pháp dễ bề cai trị....tiếp theo cho đến năm 1954, Ngô Đình Diệm lật đổ Bảo Đại và người Pháp để rồi Đế Quốc Việt Nam đổi sang thành VNCH thân Mỹ...như vậy về tính chính danh, thể chế VNCH là bất hợp pháp với dân tộc VN. Hiệp định 54 cũng chỉ chia đôi vĩ tuyến 17 thành 2 miền với 2 thể chế là VNCH và VNDCCH chứ ko phải là 2 quốc gia độc lập, vì mãi tới 1975 VNCH cũng chỉ là quan sát viên LHQ chứ ko phải là thành viên LHQ....như vậy, việc các nhóm CCCĐ hiện nay bla bla Miền Nam bị xâm lược, hay Quốc hận, mất nước là vô lý, mất ở đây chỉ là mất chế độ VNCH , mất quyền lực mà thôi, hơn nữa Hiến pháp của cả VNCH và VNDCCH đều qui định biên giới là toàn cõi Việt Nam từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau....vậy thì 1 nửa miền Nam có được xem là 1 nước hay ko?

Bây giờ quay sang Hàn Quốc, họ bị phát xít Nhật chiếm toàn bộ bán đảo Cao Ly, sau đấy Nhật bị thua vì Mỹ thả bom nguyên tử, cho nên Liên Xô lập ra nhà nước CS ở Bắc, Mỹ lập nhà nước ở miền Nam cùng lúc, vì vậy cho đến vài chục năm sau cả 2 đều đc vào LHQ....như vậy về nguồn cội thì Triều Tiên nó khác xa VN nhiều...

Không khéo với cả nước Mỹ và Trung quốc đều là ngày quốc hận, tưởng ăn được Việt Nam rồi, ai ngờ quật cho thua, mất tất cả, đổ bao nhiêu là tiền và người cuối cùng thu được về con số không, phải mình mình cũng tức chứ bộ, không ăn được Việt nam đâu, ok

Đăng nhận xét