Bài mới nhất

11/04/2015

Lại là những luận điệu cũ kỹ

Hoa đất

Theo Mỹ thoát Trung, hay theo Trung thoát Mỹ là luận điệu được các phần tử chống phá Đảng, Nhà nước rêu rao mỗi khi xuất hiện các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Trung Quốc trong bối cảnh sắp sửa Đại hội Đảng toàn quốc đang là vấn đề nóng được các đối tượng xuyên tạc, tạo tin đồn nhằm đánh lạc hướng dư luận. Nhiều luận điệu được nhào nặn một cách kỹ lưỡng để phục vụ cho mặt trận chống phá tư tưởng của chúng, như: Đảng cộng sản Việt Nam sang xin ý kiến Trung Quốc về nhân sự trước Đại hội; chuyến thăm của Tổng bí thư thể hiện sự thắng lợi của phe thân “Trung” trước Đại hội… Điều này đã gây ra sự nghi ngờ về nội dung của chuyến thăm của Tổng bí thư trong một bộ phận quần chúng nhân dân. Sau vụ hạ đặt giản khoan HD981 trên Biển Đông, những ngôn từ sặc mùi chống phá tương tự được chúng rêu rao: Đảng, Nhà nước nhu nhược, bán đất cho Trung Quốc, hèn nhát trước dã tâm độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc… Kỳ thực, những luận điệu cũ kỹ này chẳng khác nhau là mấy. Và phải chăng, đây chỉ là các chiêu trò nhằm chống phá Đại hội Đảng toàn quốc của các đối tượng thù địch và phần tử xấu.

Vậy ý nghĩa thật sự của Tống bí thư Nguyễn Phú Trọng có khác gì so với những võ đoán của các đối tượng?

Dẫu có sự đối lập trong quan điểm giữa hai nước trong các vấn đề tranh chấp Biển Đông, nhưng Trung Quốc vẫn là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam hiện tại và tương lai. Duy trì mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trên các lĩnh vực là mục tiêu mà Việt Nam tiếp tục duy trì để bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc, trước hết là lợi ích về kinh tế. Đơn cử như vụ việc công nhân đập phá máy móc, nhà xưởng tại Vũng Áng, Bình Dương… sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 vào Biển Đông đã gây thiệt hại gần 1% GDP của Việt Nam trong năm 2014. Vậy Việt Nam có nhất thiết để xảy ra những hậu quả đáng buồn đó nhằm kéo lùi sự phát triển của đất nước? Hay chúng ta chỉ nằm im ngồi chờ những cơ hội khác đến? 

Chúng ta cần hiểu rằng, một nước nhỏ cần phải có chính sách ngoại giao khôn khéo để bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc. Không chỉ là duy trì mối quan hệ kinh tế với thị trường rộng lớn, Việt Nam và Trung Quốc đã đạt được những thỏa thuận quan trọng trong giải quyết các vấn đề tranh chấp Biển Đông. Hai bên nhất trí giữ bình tĩnh và kiềm chế, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, đồng thời sử dụng tốt đường dây nóng quản lý, kiểm soát khủng hoảng trên biển giữa Bộ Ngoại giao hai nước, xử lý thỏa đáng các vấn đề nảy sinh với thái độ xây dựng, không để các vấn đề này ảnh hưởng đến đại cục quan hệ Việt-Trung cũng như hòa bình, ổn định tại Biển Đông. Hai bên nhất trí thực hiện toàn diện, có hiệu quả “Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông” (DOC), cùng nhau duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông. 

Như vậy, những kết quả đạt được trong chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện chính sách ngoại giao tự chủ, độc lập và đường lối đối ngoại khôn ngoan của Đảng, Nhà nước. Đây còn là cơ sở để phản bác các luận điệu tuyên truyền của kẻ xấu nhằm chống phá trước kỳ Đại hội Đảng lần thứ XII.Hot!

Từ khóa SEO:

3 nhận xét:

Việt Nam ta là một đất nước nhỏ bé nhưng tự lập, tự cường quyết không chịu lệ thuộc vào các nước lớn. Việc tổng bí thư đi thăm Trung Quốc là một động thái để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước chứ không phải là chúng ta nhân nhượng gì cả. Mọi lời lẽ xuyên tạc phiến diện chủ trương của Việt Nam đều là những tư tưởng chống đối dân tộc cần bị vạch trần.

Bọn rận chủ chúng không biết gì chúng chỉ chờ có những sự kiện về chính trị để chúng xuyên tạ, chuyến thăm của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là để tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước và để cùng nhau giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển trong thời gian qua chứ không nhằm mục đích gì khác và quan điểm của Đảng ta là sãn sàng làm bạn với tất cả các quốc gia trên thế giới chứ Việt Nam không thân quốc gia nào mà bỏ quốc gia nào hết.

Cái này chỉ lòe được những người ít tìm hiểu những chuyện này thôi, công với đó là trình học vấn thấp, chỉ có vậy nên khi nghe một tin giật gân là hoài nghic hco chính phủ, bán tính bán nghi ngay, nhưng đó cũng chỉ là ngày trước thôi, giờ trình đọ dân trí được nâng cao khá rõ rệt, nếu không vậy mấy thằng này chỉ cần tuyên truyền thôi, đâu cần phải dùng tiền mau chuộc, nhiều người chỉ hám tiền mà theo, chứ thừa biết chúng là địch

Đăng nhận xét