Bài mới nhất

28/04/2015

Người trong cuộc nói gì

Hoa đất

Giải đáp cho những thất bại của Mỹ và bè lũ bán nước VNCH, có nhiều lập luận được đưa ra. Tuy nhiên, lũ cờ vàng chống cộng tại Mỹ thường xuyên tạc đây là cuộc nội chiến nhằm che dấu bản chất thật sự của lịch sử.

Hàng trăm con người của chế độ VNCH tại Mỹ đã tuần hành biểu dương lực lượng cho cái gọi là kỷ niệm ngày phục quốc. Phải chăng, cuộc chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước dưới sự xâm lược của chế độ thực dân đế quốc đã bị xuyên tạc một cách trắng trợn. Để ngày hôm nay, sau 40 năm giải phóng, bè lũ VNCH ở Mỹ vẫn ôm mộng phục quốc với các hoạt động chống phá ngày càng quyết liệt. Có lẽ do chưa thấm hết lịch sử Việt Nam hoặc bị các thế lực bên ngoài nhồi sọ nên họ vẫn coi cuộc kháng chiến chống Mỹ như một cuộc nội chiến. Theo họ, sự sụp đổ của cái chính thể “Việt Nam Cộng hòa” là do sự xâm chiếm của chế độ Cộng sản Bắc Việt.

Hãy cũng tìm hiểu quan điểm của những người trong cuộc về cuộc chiến này.

Những người đã từng là thành viên quan trọng trong chế độ VNCH như tướng Nguyễn Cao Kỳ đã từng phát biểu: Nếu thực sự họ yêu nước thì họ phải ngồi im mà biết suy nghĩ, đừng hành động như một lũ côn đồ, một lũ hám danh, hám lợi, lừa gạt mọi người, cứ nhân danh chính nghĩa quốc gia, nhân danh tự do dân chủ mà đi lừa gạt mọi người. 

Ký ức của tướng Nguyễn Cao Kỳ đã đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của bọn cờ vàng mà đứng đầu là tổ chức phản động Việt Tân. Đây cũng là lời khẳng định cho giá trị chính nghĩa của cuộc chiến mà Việt Nam theo đuổi đến cùng vì độc lập, thống nhất dân tộc. Không phải là nội chiến như những luận điệu rẻ tiền mà các đối tượng xuyên tạc, cuộc chiến này mang tầm quốc gia, quốc tế, mang đầy đủ giá trị cao cả của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. 

Cái đội quân VNCH đại diện cho nền dân chủ mà lũ cờ vàng đang hàng ngày tuyên truyền ấy có đầy đủ những đòn nhục hình để triệt hạ các tù binh cộng sản (đóng đinh vào đầu, đục răng, đục xương bánh chè, luộc sôi người, đốt cơ quan sinh dục…). Giá trị tự do, nhân quyền của VNCH được bắt đầu bằng những tội ác không thể dung tha của của chế độ ngụy. 

Ấy vậy mà trả lời phỏng vấn BBC, đối tượng Cù Huy Hà Vũ chưa một lần tham gia cuộc chiến lại xuyên tạc cho rằng, đây là nội chiến - và tất nhiên có bên thắng bên thua. Từ đấy, hắn quay sang xét lại lịch sử khi xuyên tạc chủ nghĩa Mac Lê Nin mà Việt Nam đang vận dụng là vô tác dụng. 

Đứng ở ngoài cuộc chiến, nếu có cách nhìn nhân văn và chính nghĩa, chắc hẳn rằng chúng ta sẽ hiểu vì sao các đối tượng bên ngoài vẫn kêu gào, xuyên tạc cho cái gọi là phục quốc, tôn vinh chính thể VNCH.

Xin gửi một lời mời đến Cù Huy Hà Vũ và một số đối tượng trong chế độ VNCH cũ. Nhà của Nguyễn Cao Kỳ luôn sẵn sàng đón tiếp để chấn chỉnh lại những bộ óc vĩ đại của chúng. 

Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

VNCH xưa dùng lời lẽ ngụy biện của mình để lừa gạt nhân dân, nhưng rồi khi những luận điệu đó bị bóc trần, sự thật phơi bày, chúng lộ rõ bộ mặt thật, dùng vũ lực đàn áp nhân dân, chúng thẳng tay giết hại đồng bào, những người đứng lên chống lại chúng để bảo vệ quê hương đất nước.

Những gì mà Nguyễn Cao Kỳ kể lại về quá khứ đã đủ đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của bọn cờ vàng mà đứng đầu là tổ chức phản động Việt Tân. Đây cũng là lời khẳng định cho giá trị chính nghĩa của cuộc chiến mà Việt Nam theo đuổi đến cùng vì độc lập, thống nhất dân tộc. Không phải là nội chiến như những luận điệu rẻ tiền mà các đối tượng xuyên tạc, cuộc chiến này mang tầm quốc gia, quốc tế, mang đầy đủ giá trị cao cả của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc

Giá như ai cũng kịp tỉnh ngộ để nhận ra đâu là giá trị đúng của cuộc sống, đâu là chân lý đúng cho những con tim yêu nước chân chính. Chứ không phải mãi ảo diệu chạy theo những điều phi nghĩa, đạp đổ lên tình cảm, sự hi sinh vì đất nước dân tộc

Những người trong quá khứ đã sai lầm nhưng trở về với thực tại họ đã nhận ra những sai lầm ấy thì họ sẽ vẫn được cả dân tộc, cả đất nước đón nhận, nhưng những kẻ cố tình không chịu công nhận lịch sử, cố tình xuyên tạc thì sẽ phải trả giá

xã hội mà, thời kì nào cũng vậy thôi, người cũng có năm bảy loại người, nếu tất cả đều tốt thì đời chắc nhàm lắm, cú cho nó khuấy động phong trào tý, chỉ là những thằng hề trong mắt người khác, mà thườn đi xem hề là phải trả tiền, giờ được miễn phí, đòi hỏi gì nữa

Đăng nhận xét