Bài mới nhất

06/04/2015

NoU FC – CÁI “VÒI” CỦA VIỆT TÂNNoU Fc là cái tên không phải xã lạ đối với cộng đồng mạng trong những năm gần đây hoạt động với hình thức là một “đội bóng” và là một tổ chức thường xuyên lợi dụng những sự kiện lịch sử và được dư luận quan tâm để tổ chức biểu tình nhằm gây mất an ninh trật tự và tuyên truyền, bóp méo sự thật, hạ uy tín một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. NoU FC ra đời vào năm 2011 tại Hà Nội với thông điệp “Nói không với đường lưỡi bò” và hưởng ứng phong trào chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa nhưng sau một thời gian hoạt động nhóm này đã bộc lộ bản chất lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tiến hành các cuộc biểu tình với danh nghĩa chống Trung Quốc nhưng thực chất là tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong giải quyết các vấn đề có liên quan đến Biển Đông.

Khởi xướng cho việc ra đời của NoU FC là Nguyễn Quang A và những người trong nhóm trí thức 72, tuy nhiên khi thấy việc xuống đường biểu tình không còn thu hút được đám đông, đội bóng NoU FC được lập ra để thu hút người theo cách mềm mại hơn và thu hút đội ngũ “zân chu” trẻ trung hơn như Nguyễn Chí Tuyến (Anh Chí), Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Hữu Vinh, Đoan Trang, Người Buôn Gió, Lã Việt Dũng, Phạm Thanh Nghiên… như những nhân vật trẻ tuổi “yêu nước” nhưng thực ra chúng chỉ là những nhân vật “tai tiếng” như người thì bỏ chồng, bỏ vợ đi ngoại tình, cặp kè lăng nhăng, người thì lừa đảo chiếm tài sản, gây rối an ninh trật tự… Điển hình như Lã Việt Dũng bị bắt gặp đang trong nhà nghỉ với Nguyễn Thu Trang và đã bị chính bố của Trang cho một trận tơi bời làm cho Dũng không dám ra đường trong một thời gian dài. 

Hoạt động dưới danh nghĩa là một “đội bóng” và làm từ thiện nhưng đó chỉ vẻ “bề ngoài” để đánh bóng tên tuổi của mình, thực tiễn cho thấy NoU FC càng ngày chúng càng thể hiện mối quan hệ chặt chẽ và hoạt động như một cái “vòi” của tổ chức “Việt Tân”. Dưới sự tài trợ về tiền, vật chất và đào tạo về cách thức hoạt động của Việt Tân, những thành viên trong NoU luôn tích cực hoạt động kích động những người tự xưng là “dân oan” dựng lều chiếm dụng mặt bằng ở vườn hoa Lý Tự Trọng, giương các băng rôn, biểu ngữ, hô hào gây mất an ninh trật tự tại khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng, đặc biệt là vào các ngày diễn ra các sự kiện quan trọng. Và trong thời gian qua, chúng thường xuyên lấy danh nghĩa tổ chức lễ “tưởng niệm” các sự kiện lịch sử liên quan đến biển, đảo như các ngày 19/1, 27/2 và 14/3 hay sự việc thay thế cây xanh ở Hà Nội được dư luận quan tâm để tổ chức các cuộc “biểu tình” gây phức tạp về an ninh trật tự, tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Bên canh đó, thời gian qua cho thấy NoU FC có mối liên hệ mật thiết và có nhiều thành viên tham gia vào những tổ chức được xem là tổ chức ngoại vi của Việt Tân như “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Hội phụ nữ nhân quyền”, “Dân làm báo”, “Hội bầu bí tương thân”… Thế nên dù NoU có giả danh hoạt động với danh nghĩa nào đi chăng nữa thì cái bản chất chống đối nham hiểm để thực hiện một cuộc chính biển lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống lại sự phát triển của đất nước đúng như mục đích “cốt lõi” của Việt Tân mà thôi./. 


Tống GiangHot!

Từ khóa SEO:

4 nhận xét:

Một tổ chức giả danh lập ra với mục đích trái ngược ban đầu thì sớm gì cũng sẽ bị bộc lộ bản chất ra mà thôi. Các hoạt động của các thành viên trong nhóm NOU Fc đã thể hiện tổ chức này đã biến chất, mang tính chống đối chính quyền và nhiều thành viên đã bị triệu tập, xử lý hình sự. Sớm muộn gì NOU Fc cũng sẽ bị tan rã hoặc bị nghiêm cấm hoạt động do các hành vi chống đối của chúng thôi.

Đúng thế cái tên NoU này là tên của một câu lạc bộ bóng đá nhưng bản chất thật sự của câu lạc bộ NoU này không phải là vì mục đích thể thao bóng đá mà chúng chỉ là tay chân của các tổ chức phản động chúng chuyên viết ra những bài viết với nội dung phản động chống lại Đảng Nhà Nước ta nên chúng ta không nên tin những thông tin mà do cái câu lạc bộ này nói ra.

Dươc một thời gian thôi, hoạt động chống đối giờ mấy ai ủng hộ đâu, làm một thời gian không có thành tích gì thì bên kia này lại không bơm tiền cho, thế là giải tán hội nghĩ, lại quay lại xin lỗi mong nhà nước tha thứ, chính phủ mình thì khoan hồng, bấp anh a cho nghĩ hết, cút nhanh và luôn, chứ không lằng nhằng

từ khi thành lập cho đến nay ngoài việc kích động, tuyên truyền những luận điệu sai trái mang tính chống cộng thì những tổ chức như Nou FC chỉ biết kêu gọi biểu tình, chưa thấy chúng làm được gì thực sự có ích cho đất nước mà được nhân dân công nhận. và cũng giải thích vì sao chúng luôn là những kẻ lạc lõng giữa xã hội

Đăng nhận xét