Bài mới nhất

28/04/2015

Phạm Chí Dũng: cái lưỡi không xương

Hoa đất

Mang danh của người đứng đầu Hội nhà báo độc lập Việt Nam nhưng Phạm Chí Dũng đang rơi vào tình cảnh “đói” thông tin để làm báo. Cái cách Phạm Chí Dũng nhào nặn, xuyên tạc thực tế để tạo ra sản phẩm mang tên mình đã thể hiện: Dũng đang rất thiếu thông tin. Điều này đã trở thành lối mòn trong cách tư duy theo kiểu mặc định sẵn tư tưởng chống phá với thương hiệu được đăng ký sở hữu trí tuệ: cái lưỡi không xương - Phạm Chí Dũng. 

Sau bài phát biểu của Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với nội dung "Sau 40 năm ai chưa về quê hương, hãy trở về", Phạm Chí Dũng cho rằng đây chỉ là những lời nói suông của các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước bởi vì theo hắn:“nhiều người Việt hải ngoại không được cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cấp visa cho về nước, hoặc một số trường hợp được cấp visa nhưng đến khi bay về sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất thì lại bị công an cửa khẩu "cấm cửa", đành phải trở ra nước ngoài. Điều này khoét thêm hố sâu ngăn cách giữa cộng đồng người Việt ở trong và ngoài nước". 

Theo cách thể hiện này, chúng ta dễ nhận ra đang có một chút tự ti được hắn thể hiện ra bên ngoài. Cũng dễ hiểu, bởi vì lý do đảm bảo an ninh quốc gia, nhiều lần Phạm Chí Dũng đã bị cấm xuất cảnh vì các hoạt động chống phá của mình. Mong ước được đoàn tụ với bè lũ bán nước cho thỏa nỗi xa cách về mặt địa lý đã bị dập tắt. Hắn quay sang chửi bới chế độ. Mặc cho những truyền thống theo cách mạng mà gia đình đã dày công vun đắp, dưới con mắt của Phạm Chí Dũng mọi thứ trong xã hội này đều xấu xa. Hắn được sinh ra trong thời kỳ đất nước thống nhất, được chế độ nuôi dưỡng, đào tạo, nay lại quay sang chống phá Tổ quốc. Thật uổng cho một tri thức được ăn học đàng hoàng lại a dua chạy theo kẻ địch bên ngoài, cõng rắn cắn gà nhà mà miệng vẫn lảm nhảm đấu tranh cho công lý. 

Phạm Chí Dũng với cái nhìn thiếu nhân cách - hãy nhìn lại mình trước lúc phán xét các vấn đề xã hội dưới bộ óc hoang tưởng của mình. Rõ ràng, hắn không đủ những kiến thức tối thiểu để hiểu được hàm ý trong bài phát biểu của ông Nguyễn Thiện Nhân, nay lại sử dụng chính những nội dung đó để xuyên tạc, kích động hận thù dân tộc. Hòa giải dân tộc không chỉ là tạo điều kiện cho người Việt Nam ở nước ngoài về nước mà còn giúp những người lầm đường lạc lối quay trở về với chính nghĩa trong khát vọng hòa bình và thống nhất Bắc - Nam. 

Thực tế đã chứng minh, không phải đến bây giờ mà ngay sau khi đất nước thống nhất, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn xem cộng đồng người Việt ở nước ngoài là một bộ phận quan trọng trong khối đoàn kết dân tộc, là động lực thúc đẩy Việt Nam phát triển thịnh vượng theo con đường mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn.


Đúng là “cái lưỡi không xương trăm đường lắt léo”, những việc Phạm Chí Dũng đã gây ra cho dân tộc Việt chỉ có thể gọi là ăn cháo đá bát. Thiết nghĩ nếu còn chút tự trọng cuối cùng thì Phạm Chí Dũng nên ngậm miệng lại trong những ngày lễ trọng đại của đất nước.

Hot!

Từ khóa SEO:

2 nhận xét:

Ai mà không biết thằng phạm chí dũng này, nó là con của phạm văn hùng là dân có chức sắc ở tp này. Thằng dũng này do bất mãn cơ quan của hắn chủ yếu là không được cất nhắc nên sớm trở cờ chiêu hồi. Ngày nay nó càng nói xấu chế độ bao nhiêu thì cha nó càng ngậm đắng nốt cay bấy nhiedu, thậm chí không dám chường mặt ra gặp đồng đội, ôm hận nuốt nước mắt bởi thằng nghịch tửu gáy ra, chỉ muốn chết đi mà không chết được.

may mà đàn ông Việt nam không phải tất cả đều như thế này, chứ thế này thì chị em tôi còn trong chờ vào ai nữa, đàn ông bán chõ kiếm tiền, mà bán luôn cả đất nước, hôm nay nói thế này, ngày mai nói thế khác thì sao sống được, vẫn phải tự hào, nói gì thì nói, đàn ông Việt Nam tốt, mà chu đáo hơn một số nước châu Á nhiều, anh này hết thuốc chữa.

Đăng nhận xét