Bài mới nhất

25/04/2015

Sự phi lý của đạo luật S-219

Hoa đất

Có sự khác biệt trong các hoạt động chống phá Việt Nam của bè lũ bán nước lưu vong sau năm 1975. Trong khi nhóm cờ vàng ở Mỹ khuếch trương thanh thế bằng các hoạt động tuần hành, biểu tình biểu dương lực lượng một cách rầm rộ để kỷ niệm ngày quốc hận thì phe chống cộng cực đoan tại Canada đang có những cách thức chống phá mới hết sức thâm độc. Những nỗ lực của chúng tại đây đang từng bước được hiện thực hóa bởi cái gọi là đạo luật S-219 “Hành trình đến tự do”. Nội dung của đạo luật tập trung vào việc công nhận ngày 30-4 là ngày kỷ niệm dòng người di cư Việt Nam tới Canada và việc Canada tiếp nhận họ.

Dưới cách xuyên tạc của các thành viên cực đoan trong chính giới Canada, ngày 30 tháng 4 là ngày quốc lễ Canada để tưởng niệm những nạn nhân cộng sản Việt Nam đã liều chết vượt biên ra đi tìm tự do và cũng để cảm ơn chính phủ và nhân dân Canada đã rộng lượng dang rộng vòng tay cưu mang họ gần 40 năm qua. Như những kịch bản đã được dựng sẵn để thuyết phục nghị viện thông qua đạo luật S-219, chúng trắn trợn chém gió đã có hàng triệu người Việt phải trốn khỏi Việt Nam để tránh sự trả thù của chế độ cộng sản và có trên 250.000 thuyền nhân đã vùi sâu vĩnh viễn thân xác họ dưới lòng đại dương bao la.

Đây rõ ràng là sự xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn với nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Cuộc kháng chiến chính nghĩa giải phóng dân tộc của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ủng hộ rộng rãi, ngay cả trong lòng đế quốc đi xâm lược như Mỹ và Canada. Phải chăng do không hiểu một cách chính xác về tình hình thực tế lịch sử của Việt Nam và những tác động của phe chống cộng tại đây mà giới dân biểu của Canada đã bỏ phiếu thông qua dự luật này. Đây thực sự là hành vi cố tình tiếp tay cho các hoạt động chống Việt Nam và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Chắc hẳn ai cũng biết, những kiến thức lịch sử sơ đẳng nhất đã chỉ ra rằng sự di cư của cộng đồng người Việt sau năm 1975 là do âm mưu của chủ nghĩa thực dân, đế quốc nhằm gây bất ổn tình hình ở trong nước. Một bộ phận người Việt ở miền Nam bị lừa bịp bởi các luận điệu như: Cộng sản sẽ trả thù, sang Mỹ sẽ được sung sướng… đã lên thuyền của chế độ VNCH sang miền đất mới. Thất bại nhưng vẫn ôm mộng chống phá, chúng tiếp tục nuôi dưỡng, đào tạo số tay sai bên ngoài để từng bước tác động vào trong nước trong đó tập trung vào số đã từng công tác trong chế độ VNCH, trong đó có một số hiện nay đang là chính khách tại Mỹ, Canada. Chúng ra sức hậu thuẫn để nghị viện Canada ra các đạo luật gây bất lợi cho Việt Nam cũng là điều dễ hiểu.

Tuy vậy, không chỉ riêng cộng đồng người Việt ở Canada mà cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới đều hướng về tổ quốc với tình cảm lớn lao dành cho dân tộc. Lượng kiều hối của hơn 5 triệu người Việt gửi về cho quê hương tăng theo hàng năm với những con số đầy thuyết phục. Bên cạnh đấy, Việt Nam đang thực hiện tốt hơn chính sách đoàn kết dân tộc, đồng bào trong và ngoài nước đều là những bộ phận quan trọng để đưa đất nước hội nhập và phát triển. 

Thử hỏi rằng, nước Mỹ là nơi tập trung nhiều người Việt di cư sau năm 1975 có ra đạo luật nào như S-129 hay không? Rõ ràng, dưới những toan tính riêng về chính trị của các quốc gia, cộng đồng người Việt tại đây luôn có sự phân biệt nhất định.

Rõ ràng, đạo luật S-219 là bước lùi trong quan hệ giữa hai nước, gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada, xúc phạm tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như một bộ phận lớn cộng đồng người Việt tại Canada.


Đấy là sự phi lý của đạo luật S-219. Vì vậy chính phủ Canada nên xem xét rút lại đạo luật trên để không ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và xu hướng hòa bình, ổn định, hợp tác trong giai đoạn hiện nay.

Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

làm sao chúng ta phải quan tâm quá đến cái lũ cờ vàng bán nước đang lưu vong xứ Canada như thế chứ và dẫu chúng có ra cái đạo luật ngu xuẩn nào đi nữa thì chúng ta vẫn chứ mặc kệ vì chúng chả có nghĩa lý gì với sự phát triển của đất nước ta, nhất là về mặt chính trị, chả ai cho chúng là đại diện cả mà đi phá hủy quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Canada

không biết cái lũ cờ vàng bán nước hại dân, đu càng máy bay để chốn chạy khỏi tổ quốc, không dám đối diện với sự thật nhân tính của chúng hơn 40 năm về trước lấy cái tư cách gì để mà ra đạo luật vậy, chúng đang dại diện cho tổ chức chính trị gì mà đòi gây áp lực đối với bà con kiều bào Canada, đòi chống phá quan hệ ngoại giao tốt đẹp của hai nước ta chứ

làm sao phải bày trò kỉ niệm cái ngày mà lũ Việt Nam cộng hòa thất trận, sợ sệt quá khứ, lại nghe theo lời xúi bẩy của Mỹ rằng người Việt Nam sẽ trả thù họ, rằng sang Mỹ sẽ sung sướng, đất mẹ sẽ tạo cho họ cuộc sống sung sướng nên họ thi nhau chạy chốn quê hương thôi. Đó phải là cái ngày nhục nhã mà chúng lại đi kỉ niệm, lai đi cám ơn thì không hiểu chúng nghĩ cái gì nữa

Đúng là phi thực tế, Việt Nam có bao ngày kỷ niệm, bao ngày tri ân nhưng giờ đây lại còn có cái ngày kỷ niệm chế độ VNCH thất trận. Việc Canada đưa ra đạo luật trên không những không tôn trọng lịch sử Việt, coi thường tình hữu nghị và quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

từ trước cho tới nay có không ít cá nhân,tập thể xuyên tác nói xấu lịch sử, Đảng, nhà nước ta. Đối với những con người kiên định với đường lối của Đảng thấy điều đó không còn quá lạ lầm, Tuy nhiên đó là một hành động cần lên án, và có biện pháp ngăn chăn.

Đây rõ ràng là sự xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn với nhiều nội dung xuyên tạc lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam. Biết bao anh hùng đã phải ngã xuống bảo vệ Tổ quốc để rồi giờ chúng xuyên tạc để đưa ra cái đạo luật vớ vẩn phục vụ mưu đồ chính trị của bọn chúng. cần phải ngăn chặn

Đạo luật S-219 là bước lùi trong quan hệ giữa hai nước, là chiêu bài nhóm cờ vàng nhằm gây ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada, xúc phạm tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như một bộ phận lớn cộng đồng người Việt tại Canada.

Một thằng điên rồ nghĩ ra một cái dự luật điên rồ, bố láo. Xuyên tạc sự thực lịch sử nhằm phục vụ cho mưu kế chính trị đê hèn. Những thằng bán nước này trước sau cũng bị xử lý thôi

Trước những sự phi lý của đạo luật S-219. mong rằng chính phủ Canada sẽ xem xét rút lại đạo luật trên để không ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và xu hướng hòa bình, ổn định, hợp tác trong giai đoạn hiện nay.

Đăng nhận xét