Bài mới nhất

09/04/2015

Tội nghiệp Đức cha ViênLê Quang


Cuối cùng Đức cha Hợp cũng đã ra mặt sau nhiều ngày “đi công tác” Sài gòn giữa lúc nước sôi lửa bỏng, lúc mà giáo dân Đông Yên cần tiếng nói và lời giải thích từ vị chủ chăn của họ nhất. Cái cách mà Đức cha Hợp ra mặt giải quyết cũng là có một không hai nhìn từ trách nhiệm của một người đứng đầu giáo phận.

Ngày 23/3, sau nhiều ngày “vây ráp” Tòa giám mục của những bầy chiên vốn hiền lành nhưng đang hết sức bức xúc vì cảm thấy bị lừa dối, bị bỏ rơi, bị phản bội của chính những người làm cha, làm mẹ của họ, Đức cha Hợp đã hùng hồn tuyên bố quyết định thành lập 02 đoàn công tác giải quyết vụ việc tại giáo xứ Đông Yên: Đoàn 1, làm việc với chính quyền, do Đức cha Viên phụ trách. Đoàn 2, vào giáo xứ Đông Yên làm lễ cho giáo dân, do cha Tâm và cha Hướng phụ trách. Trong cái cách giải quyết này, người ta không hề thấy bóng dáng của Đức cha Hợp đâu. Vậy thì, việc Đông Yên có nóng bỏng thế nào, có giằng co đến đâu, vẫn không hề ảnh hưởng đến cuộc sống và phong cách lãnh đạo thường xuyên “đi công tác” của Đức cha Hợp.

Nhìn lại hai năm trước, Đức cha Hợp tỏ ra đầy trách nhiệm và rất hăng hái trong những buổi làm việc với chính quyền, họp bàn về việc đền bù nhà thờ Đông Yên. Khi số tiền đền bù cho nhà thờ Đông Yên đã được chuyển vào tài khoản của Đức cha Hợp và cha Tuấn một cách êm, gọn Đức cha liên tục “đi công tác”, còn chuyện Đông Yên sống chết mặc bay. Và khi giáo dân Đông Yên quá bức xúc, đã dẫn đến những hành động “phạm thượng”, “mạo phạm bề trên” thì Đức cha Hợp vẫn hết sức ung dung điều Đức cha phụ tá đứng ra giải quyết. Đức cha Viên thật đáng thương, khi phải cắn răng “đổ vỏ” cho người bề trên “ăn ốc” kia rồi.

Hot!

Từ khóa SEO:

2 nhận xét:

Giám mục Nguyễn Thái Hợp được người dân tin tưởng bầu lên làm chức giám mục để khi có việc gì thì đứng ra giải quyết cho nhân dân nhưng khi người dân cần ông ta nhất thì ông ta lại chạy đi đâu mất ông ta không ở cùng với nhân, hắn ta chỉ biết xúi giục người dân chống lại chính quyền mà thôi chứ hắn chẳng làm được gì cho người dân cả.

Bản chất rồi đến ngày sẽ bộ lộ, không có cái gì là mãi mãi và không có ai nắm tay được suốt đêm, chính vì vậy sống ngày nào hãy sống thật với lòng mình, cái gì cũng nó cái giá của nó, mình tin sống tốt sẽ gặp nhiều may mắn thôi, chứ đừng lừa gạt như ông này, chứ không nói lừa một lúc nhiều người như thế này, tội chất ngày càng nhiều, nếu như theo quan điểm của đạo Thiên chúa là không được lên thiên đường, nhưng hiện tại giờ nó sống sướng hơn những thứ ta chưa thấy(thiên đường)

Đăng nhận xét