Bài mới nhất

29/04/2015

Viết cho Nguyễn Tường Thụy

Hoa đất

30/4 gọi là ngày gì? Có nhiều cách gọi tùy theo suy nghĩ và nhận thức của mỗi người. Dưới con mắt của những lão già đến tuổi lẩm cẩm như Nguyễn Tường Thụy, hắn gọi 30/4 là ngày vô phúc của dân tộc.

Sự thù hằn đối với chế độ cộng hưởng với những đòi hỏi quá đáng của “cái tôi” cao ngất ngưỡng đã đưa hắn đến hành động sai trái. Chẳng cần để ý cái cách mà hắn đang cố gắng thể hiện sự hận thù với chế độ, nhưng phải nhắc lại đây là sự xúc phạm đối với dân tộc cần phải lên án.

Nhắc lại một chút lịch sử không lấy gì làm tự hào của Nguyễn Tường Thụy để mọi người tham khảo. Vốn là một nhà văn thuộc dạng nghiệp dư của nền văn học Việt đương đại nhưng sau những cố gắng kiểu "chăm chỉ hơn người", Thụy cũng chưa có một tác phẩm nên hồn để xứng đáng với nghiệp “nhà văn” mà mình đang theo đuổi.

Bản lĩnh chính trị không vững vàng cùng những khó khăn đeo đuổi trong cơ chế thị trường khắc nghiệt, Thụy đã sa ngã. Số phận may rủi đã đưa đẩy Thụy sang lĩnh vực mới, tuy vất vả nhưng cũng gọi là kiếm chác được ít để sống: hành nghề rận chủ. Mối quan hệ trong – ngoài khăng khít, Thụy đã bước đầu có chỗ đứng trong cái gọi là giới Showbit rận chủ Việt.

Kinh nghiệm lão làng của Thụy gắn liền với những cuộc tuần hành, kích động biểu tình quanh Hồ Gươm. Nào là lấy lý do phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép trên Biển Đông, biểu tình phản đối chặt cây xanh… tất cả đều thấy lão già này xuất hiện với bộ mặt hớn hở cùng đồng bọn. 

Gừng càng già càng cay, Thụy có đầy đủ các chiêu trò để kiếm chác trên thể xác của đồng bọn và dân oan. Với thói ăn bẩn của mình, Thụy đã bị chính đồng nghiệp lên án. Lê Thị Công Nhân đã vạch mặt Thụy trong giới rận chủ để một lần nữa hạ bệ hình ảnh của nhà văn nghiệp dư này: "Nguyễn Tường Thụy ăn chặn tiền dân oan, 200 ngàn thì quyết toán 2 triệu, bị đám đàn em trong Hội này chơi ác, mồi cho dân oan tiết lộ ra khiến ông ta muối mặt xin trích 1,8 triệu trả lại quỹ"

Viết về Nguyễn Tường Thụy, dòng tâm sự chắc hẳn còn dài.

Điều đáng nói hơn, vốn là một kẻ cơ hội nên hắn sẵn sàng chửi bới chế độ mà không quan tâm đến những hậu quả sẽ nhận được. Lão già Bọ lập là ví dụ điển hình cho những cái tôi vượt qua giới hạn của pháp luật. 

Hãy nhìn lại mình trước lúc cao giọng phán xét về chế độ.

Ngày độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, Hoa Đất viết đôi lời cho Nguyễn Tường Thụy.Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

"Sự thù hằn đối với chế độ cộng hưởng với những đòi hỏi quá đáng của “cái tôi” cao ngất ngưỡng đã đưa hắn đến hành động sai trái. Chẳng cần để ý cái cách mà hắn đang cố gắng thể hiện sự hận thù với chế độ, nhưng phải nhắc lại đây là sự xúc phạm đối với dân tộc cần phải lên án." Cái mặt cái thằng trong ảnh không biết có phải là Nguyễn Tường Thuỵ không? Còn cái con bé kia có phải tên là Uyên không? Nếu đúng thì đúng là cùng hội cùng thuyền cả. Nếu chúng mày ngu đến mức mà không hiểu được 30/4 là ngày gì thì chết đi sống làm đéo gì cho nó nhục.

Đúng là dân tộc Việt Nam thật vô phúc khi có một công dân như Nguyễn Tường Thụy. Hắn là nhà văn sống bằng nghề cầm bút mà có những câu nói mà khi thốt ra cả dân tộc muốn vả vào miệng. Có thể Thụy khuyết tật về mặt tâm hồn chằng mà ngay cả những điều nhỏ nhen nhất mà Thụy cũng không biết.

Tổng kết sự nghiệp văn chương cả đời Nguyễn Tường Thụy chỉ nghĩ, đúc rút được từng ấy. Bảo sao cái sự nghiệp văn chương của cả đời hắn mà chả ai biết đến. Hắn chọn cho mình cái tác phẩm để đời mà người ta biết đến hắn là dùng cây bút của mình để phản bội lại lịch sử dân tộc.

"Nguyễn Tường Thụy ăn chặn tiền dân oan, 200 ngàn thì quyết toán 2 triệu, bị đám đàn em trong Hội này chơi ác, mồi cho dân oan tiết lộ ra khiến ông ta muối mặt xin trích 1,8 triệu trả lại quỹ" Chỉ như vậy đủ để đánh giá về con người của y như thế nào. haizzz

Nguyễn trường thụy vốn là một kẻ cơ hội chính trị nên hắn sẵn sàng chửi bới chế độ mà không quan tâm đến những hậu quả sẽ nhận được. thấy quan tài rồi mà chưa nhỏ lệ, thấy gương của bọ lập rồi nhưng vẫn cố tình dấn thân, rồi sẽ nhận hậu quả

Từ chỗ là một nhà văn mà giờ đây Nguyễn Tường Thụy đã bị dòng đời xô đẩy, tuy nhiên cũng phải nói là do tiếng gọi của đồng tiền mà hắn đã đánh mất cái phẩm chất, danh dự của người cầm bút. Giờ đây hắn đã và đang từng ngày sử dụng cái khả năng "ngôn luận" của hắn để chống đối lại Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy rất cần lên án đối tượng này.

Nguyễn Tường Thụy đã nhiều lần kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình, với vẻ bề ngoài thì có vẻ như hắn muốn nhân dân ta hiểu rõ được những việc làm sai trái tuy nhiên cần hiểu rõ được bản chất của hắn và đồng bọn. Điển hình như vụ bọn chúng kêu gọi diễu hành phản đối vụ chặt cây xanh, tuy nhiên phải thấy là hắn làm việc này là vì những đồng tiền mà hắn nhận được chứ đâu phải là vì cây xanh như nhân dân ta chứ.

Những kẻ như Nguyễn Trường thuyk, cuối đời đến nơi rồi còn không chịu sống cho tử tế, vẫn cứ dấn thân ăn bẩn, làm những điều bậy bạ rồi sẽ phải chịu hậu họa thôi

mình có ý kiến như thế này ae xem thế nào nhé, thay vì cứ để cho bọn này nhởn nhơ gặm cỏ chúng ta sao không đông cùng nhau xử đẹp bọn này nhỉ, loại này chỉ to mồm thôi, không làm được gì đâu, nếu là một công dân yêu nước, mọi người nên xem xét ý kiến của tôi, và có ai có ý định thịt nó cho e xin một xuất, ngày nào cũng thấy lũ này, giờ công nhận nổi tiếng nhanh thật, chỉ cần lạ, độc vafthaamj chí là khác người, nói thẳng là chó là nổi tiếng ngay, có tiền ngay

Đăng nhận xét