Bài mới nhất

22/04/2015

Viết cho phong trào #40 năm quá đủ

Rooney

Bất chợp cá nhân tôi bắt gặp cuộc thi có tên #40 năm quá đủ. Với bản tính tò mò, tôi cố tìm hiểu nội dung của cuộc thi trong tham vọng kiếm chác ít giải thưởng. Nhưng sự ngờ vực cộng hưởng với những toan tính của các tác giả từ cuộc thi, có thể khẳng định rằng: đây chỉ là những gánh xiếc kệch cỡm mà Việt Tân đang cố tình gieo rắc vào dư luận nhằm khoét sâu mâu thuẫn giữa các tầng lớp nhân dân với Đảng, Nhà nước, kích động các hoạt động chống phá chế độ.

Bởi vì 40 năm qua, chế độ VNCH mà Việt Tân đang cố tình khơi gợi lại chỉ là những "di tích phế thải". Tiếc rằng, nó không được ngủ yên cùng lịch sử mà vẫn bị nguyền rủa khắp các nơi trên thế giới. Ở bên kia bán cầu, nơi bè lũ chống cộng hàng ngày vẫn gào thét với khẩu hiệu phục quốc trong tâm lý tuyệt vọng. Nhiều bang ở Mỹ đã bắt lũ rận ở đây hạ cờ vàng vì các hành vi chống cộng tùy hứng của chúng. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng đã khẳng định, chỉ công nhận duy nhất cờ đỏ sao vàng là lá cờ duy nhất của nước CHXHCN Việt Nam. 

40 năm là quá đủ cho những hành động chống phá của bè lũ bán nước. Chúng đang tuyệt vọng khi muốn kiếm tìm những hình ảnh mang tính chất chống phá chế độ từ bên trong để thể hiện cho tham vọng phục quốc của mình. Phải chăng, những ý tưởng chống phá của chúng đã rơi vào cạn kiệt. Viết cho phong trào 40 năm quá đủ vì 40 năm đã là quá đủ để cho thấy một Việt Nam thực hiện tốt chính sách hòa giải dân tộc, xây dựng một đất nước không ngừng lớn mạnh. 40 năm là quá đủ để cộng đồng người Việt Nam ở trong và ngoài nước thấy được bản chất thật sự của bè lũ cờ vàng. 40 năm là quá đủ để những chiêu bài chống phá, gây cơ sở từ bên trong của Việt Tân bị phát hiện và xử lý trước pháp luật...

Nhìn vào những tấm gương như Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, chắc hẳn mọi người dễ nhận ra đây là con đường gần nhất đưa bạn đến với những chế tài nghiêm khắc của pháp luật. Chỉ vì một hành động tương tự - rải truyền đơn, những bản án nghiêm khắc của pháp luật đã chôn vùi tuổi trẻ của những con người hám lợi này.

Viết cho phong trào #40 năm là quá đủ. Xin gửi một tác phẩm cờ vàng của bè lũ chống cộng. Chỗ của nó chẳng thể là bảo tàng lịch sử hay góc lưu niệm cá nhân. Chỗ của nó đơn giản chỉ là những phế tích đáng nguyền rủa trong sự lớn mạnh của Tổ quốc Việt Nam ngày hôm nay.Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

Thực tiễn và lý luận với những thành quả quý báu đã được khẳng định trên tất cả các mặt: chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng đáng khích lệ, đời sống nhân dân được cải thiện, phúc lợi xã hội được quan tâm chú ý, quan hệ quốc tế được phát triển và mở rộng không ngừng...Những thành tựu trên mọi lĩnh vực nêu trên đã làm cho nhân dân cả nước nức lòng phấn khởi, tin tưởng, ủng hộ, được bạn bè quốc tế gần xa vui lòng mở rộng hữu nghị hợp tác. Nên đừng có cố biến có thành không, phủi sạch công lao của Bác, của Đảng nữa lũ phản động bán nước ạ

40 năm là một quãng thời gian dài, đủ để xoa dịu trong mỗi chúng ta những nỗi đau mà chiến tranh để lại. Nhưng 40 năm là chưa đủ để quên đi lịch sử, quên đi những tội ác mà VNCH đã gây ra với dân tộc ta, với nhân dân ta.

Quả thực, cuộc đấu tranh giành chính quyền của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng không hề giản đơn, dễ dàng. Đó là cả một quá trình vô cùng gian khổ, khó khăn nhưng được hun đúc trong mình truyền thống yêu nước, tinh thần đại đoàn kết từ ngàn đời. Thành quả ấy không phải tự nhiên mà có, bỗng nhiên mà thành, nó được vun đắp, đan kết từ bao hi sinh, mất mát, bao nhiệt huyết, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta.

Nhờ sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng trong gần 30 năm đổi mới vừa qua đã là một thắng lợi lớn của dân tộc ta, song điều quan trọng hơn là phải biết giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tựu ấy trong thời gian tới. Và quyết không để đám phản động phá đám, chia rẽ

phải đánh giá rằng giới phản động là những kẻ có trí tưởng tượng cao khi chúng có thể nghĩ ra rất nhiều chiêu bài nhằm chống phá nước nhà mặc cho kế sách, âm mưu đen tối của chúng có thực hiện được hay không. Chắc có lẽ là nó liên quan đến chuyện cơm áo gạo tiền nên chúng mới có thể sáng tạo đến như vậy để tìm mọi cách moi tiền của các ông chủ Mỹ và phong trào 40 năm là quá đủ chính là cách mà chúng đang chống phá nước ta

càng đến những ngày lễ lớn của dân tộc và sắp tới là lễ kỉ niệm 40 thống nhất đất nước, giải phóng khỏi ách xiềng xích mà đế quốc Mỹ sang xâm chiếm nước ta thì lũ phản động lưu vong lại càng tức ói máu, lại càng nghĩ ra đủ trò để chống phá Đảng và nhà nước ta. Chúng cay cú cho rằng 40 năm là quá đủ để đảng lãnh đạo đất nước rồi nên chúng định tìm cách lật đổ, định xâm lăng ta hay sao, đừng nghĩ dễ dàng nhé thế

Bọn Việt Tân này cũng nghĩ ra nhiều chiêu đấy nhỉ? Mà cũng phải, bọn này phải nghĩ ra các hoạt động không những để chống phá Việt Nam mà còn phải để tiêu tiền của các rận mẹ, những kẻ nuôi dưỡng chúng nữa chứ.

cái gọi là cuộc thi “#40 năm quá đủ”, mục đích phủ định những thành quả đạt được của Đảng, nhân dân ta, kích động, cổ vũ cho các hoạt động chống phá để nhằm đạt được mục đích chính trị cá nhân của mình. Bởi vậy, mọi người hãy luôn cảnh giác với trò lừa đảo này và vạch mặt bản chất thật của chúng trước nhân dân.

Ông Bùi Tín thách thức ....Học viện chính trị Mác – Lenin mang tên Hồ Chí Minh tranh luận tay đôi với ông về Hồ sơ Tội ác của đảng CSVN của ông đã phác họa dưới, nếu ĐCSVN đọc được những lời nầy của ông Bùi Tín mà câm như hến thì đúng là một đảng "ẳng ẳng" chui vào một xó !!!! Hi hi hi

--------------------
VỀ NGÀY 30/4: CHỖ ĐỨNG CỦA ĐẢNG CS PHẢI LÀ VÀNH MÓNG NGỰA
27-04-2015
Bùi Tín

Chiến cuộc hơn 30 năm trên đất nước Việt Nam đã được nhận định, tranh luận, mổ xẻ trong một thời gian dài, đến nay những ý kiến trái ngược nhau vẫn còn tồn tại dai dẳng.

Một bên cho đó là “sự nghiệp chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc VN”, một dân tộc anh hùng đã đánh bại phát xít Nhật, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ thuộc ba lục địa Á, Âu, Mỹ, đánh bại hoàn toàn «ngụy quân và ngụy quyền Sài Gòn, tay sai đế quốc Mỹ», thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên «xã hội chủ nghĩa cho cả nước». Công đầu thuộc về «Đảng CSVN quang vinh». Do đó ngày 30/4/1975 là ngày «lịch sử oai hùng» của dân tộc. Năm nay kỷ niệm 40 năm ngày «chiến thắng vẻ vang» đó, Bộ Chính trị đảng CS quyết định tổ chức kỷ niệm long trọng trong cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn: Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Hải Phòng, Cần Thơ…có mit-tinh, duyệt binh, bắn pháo hoa, mở hội liên hoan quần chúng.

Ngược lại, một bộ phận không ít người Việt coi đây là ngày «quốc hận».

Suốt 40 năm nay, tôi đã suy nghĩ, tìm hiểu, đắn đo, đọc không biết bao nhiêu tài liệu, tranh luận với hàng trăm bạn bè trong và ngoài nước, với gần một trăm nhà báo nước ngoài – Pháp, Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản,Trung Quốc – để rồi cố gắng độc lập suy nghĩ bằng đầu óc tỉnh táo của chính mình, không theo đuôi số đông, không dựa dẫm, lập dị, chỉ lấy sự thật và lẽ phải làm mục tiêu.

Từ đó tôi hoàn toàn tự tin để kết luận trong dịp này là trong 70 năm qua Đảng CSVN đã liên tiếp phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác:

- đã chọn sai lầm học thuyết chính trị Mác – Lênin và chế độ toàn trị độc đảng cực kỳ tệ hại,

- đã phạm tôị ác chồng chất trong việc chủ trương bạo lực vũ trang, chủ động gây nên cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn với hàng mấy triệu sinh mạng nhân dân, chủ yếu là thanh niên ưu tú thuộc cả 2 bên chiến tuyến,

- đã tàn phá vô kể sức lao động và của cải xã hội trong thời gian dài, trong các cuộc cải cách ruộng đất ở miền Bắc, cải tạo công thương nghiệp trong cả nước, đã vi phạm những hiệp định đã long trọng ký kết tại các Hội nghị Geneve năm 1954 và Hội nghị Paris năm 1973, đặc biệt là các điều khoản về «tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân miền Nam Việt Nam», «không đe dọa dùng vũ lực và không dùng vũ lực», «thực hiện hòa hợp và hòa giải dân tộc», «không trả thù những người đã hợp tác với đối phương».

– đã đày đọa, trả thù hàng chục vạn viên chức và sỹ quan VN Cộng hòa trong hệ thống nhà tù mang nhãn hiệu «các lớp học cải tạo» để đánh lừa dư luận thế giói..

Có thể nói trên đây là những tội ác hiển nhiên có suy tính theo hệ thống, không thể chối cãi của đảng CSVN, của Ban Chấp hành Trung ương, của Bộ Chính trị, bằng chứng là các nghị quyết của Trung ương và Bộ Chính trị, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 15 khóa II đầu năm 1959 chủ trương đồng khởi và khởi nghĩa ở miền Nam, xây dựng đường mòn Hồ Chí Minh từ Bắc vào Nam qua đất Lào và Campuchia, rồi Nghị quyết Trung ương 9 khóa III cuối năm 1963 chủ trương tăng cường chi viện quân sự quy mô của miền Bắc cho miền Nam, các quyết định về chiến lược của Bộ Chính trị năm 1974 và đầu năm 1975 dốc toàn bộ lực lượng để giải phóng miền Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

Các văn kiện trên chứng tỏ Bộ Chính trị đảng CSVN đã sớm xé bỏ triệt để các Hiệp định Geneve và Paris, công khai vi phạm sự cam kết và phản bội chữ ký của chính mình, chà đạp thô bạo «quyền tự quyết của nhân dân miền Nam VN được tự do lựa chọn chế độ của mình», 2 lần gây nên thảm họa di cư quy mô lớn năm 1954-1955 từ Bắc vào Nam và thảm kịch thuyền nhân từ 1975 đến 1980, với biết bao sinh mạng bị biển cả cuốn đi, bộ máy công an còn thu cơ man nào là vàng của hàng triệu người vượt biên.

Tất cả những điều kể trên là tội ác đối với toàn dân tộc, đặc biệt là đối với nhân dân miền Nam Việt Nam đã bị thôn tính bằng vũ lực công khai, phi pháp, trắng trợn, cũng là tội ác chống nhân loại, vi phạm Hiến chương của Liên Hiệp Quốc chủ trương quyền Tự quyết của các dân tộc là bất khả xâm phạm. Do đó ngày 30/4 có thể gọi là ngày Đen Tối , ngày Tội Ác, từ đó cũng là ngày Ô Nhục của Đảng CSVN.

Nếu như nhân dân Việt Nam được sống dưới một chế độ pháp quyền đầy đủ thì Bộ Chính trị đảng CSVN tự nhận là cơ quan lãnh đạo thường xuyên, liên tục và toàn diện đất nước phải bị đưa ra vành móng ngựa của Tòa án Nhân dân và của Tòa án Quốc tế về những Tội ác chồng chất trên đây.

Nhân dân Việt Nam vào thời điểm hiện tại số đông không còn ngu ngơ để đảng CS lừa dối bằng những thủ đoạn gian manh như Mặt trận Tổ Quốc (do chính đảng CS dựng lên), Mặt trận Dân tộc Giải phóng và Chính phủ Cách mạng lâm thời (cũng do đảng CS tổ chức), tự giải tán đảng CS Đông dương tháng 11/1945 (thật ra chỉ là rút vào bí mật), đổi tên đảng Lao động VN từ 1952 đến 1976 (vẫn là bản chất Cộng sản, luôn theo lệnh từ Moscow), đế quốc Mỹ xâm lược (là một kiểu vu khống), ngụy quân ngụy quyền (cũng là vu cáo bỉ ổi vì chính CS mới tự nguyện làm ngụy quân ngụy quyền cho CS Quốc tế). Họ cho trên đây là những nét sáng tạo cao tay, thật ra là trò bịp rẻ tiền.

Trống kèn ầm ỹ, pháo hoa khắp nơi, duyệt binh hoành tráng chỉ còn là màn khói mỏng che đậy những sai lầm và tội ác chồng chất cùng những bất công kinh khủng mà xã hội không còn có thể chịu đựng nổi.

Đến nay mọi sự sai lầm, giả dối, lừa lọc, mỵ dân của các khóa Bộ Chính trị đều đã và đang phá sản, nhiều đảng viên CS có công tâm, trọng danh dự đã lên tiếng đòi đảng phải từ bỏ cái tên CS tội lỗi, thực hiện chế độ đa nguyên để có kiểm tra, tranh đua, thay thế cùng với các đảng khác trên cơ sở bình đẳng, tạ tội với toàn dân. Nếu Bộ Chính trị vẫn cứ chủ quan ngang ngược, họ sẽ vấp phải sự phẫn nộ của toàn dân được thế giới dân chủ hỗ trợ, họ sẽ ngày càng bị cô lập, và họ sẽ không trách khỏi là những kẻ phạm tội ác bị toàn dân hỏi tội trước vành móng ngựa của luật pháp công minh.

Hồ sơ tội phạm đã đầy đủ đến thừa thãi.

Tôi xin thách nhân dịp này, Học viện chính trị Mác – Lenin mang tên Hồ Chí Minh tranh luận tay đôi với tôi về Hồ sơ Tội ác của đảng CSVN tôi phác họa trên đây. Tôi là một nhà báo tự do đang sống ở nước ngoài, từng ở trong đảng CS 44 năm, am hiểu không ít về chế độ CS, cuộc tranh luận công khai này sẽ lấy dư luận xã hội làm trọng tài.

Bùi Tín

Đăng nhận xét