Bài mới nhất

28/04/2015

VIỆT TÂN NGHĨ GÌ VỀ CÂU NÓI: “SAU 40 NĂM AI CHƯA VỀ QUÊ HƯƠNG, HÃY TRỞ VỀ”

Thành Đông 
Tên bài viết này Thành Đông xin phép được trích từ bài tâm sự của ông Nguyễn Thiện Nhân - UV BCT, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Ông Nguyễn Thiện Nhân tâm sự : Chúng tôi chỉ mong tất cả đồng bào Việt Nam ở nước ngoài nếu trong 40 năm qua chưa có dịp về nước thì nên về. Chúng tôi chỉ mong tất cả đồng bào Việt Nam ở nước ngoài nếu trong 40 năm qua chưa có dịp về nước thì nên về”.


Từ câu nói này của Ông Nguyễn Thiện Nhân, chúng ta có thể thấy đại từ “chúng tôi” mà ông sử dụng ở đây là hàm ý chỉ dân tộc Việt Nam và “Chúng tôi” nếu xét về ý nghĩa chính trị ở đây nó còn bao hàm là Đảng và Nhà nước Việt Nam. “Chúng tôi” luôn mong muốn các anh, các chị trở về thăm lại quê cha, đất tổ, thăm lại nơi chôn rau, cắt rốn, dù 40 năm trước chúng ta có thể đứng ở hai đầu chiến tuyến và hai bên của cuộc chiến, nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi các anh, các chị là “đồng bào”, cùng chung nguồn gốc tổ tiên. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn chào đón các anh, các chị từ mọi nơi trên thế giới và luôn tha thứ cho những người con lầm đường lạc lối ở nơi đất khách quê người, người Việt ta có câu: “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại.


Khi Thành Đông đọc bài viết của Ông Nguyễn Thiện Nhân, Thành Đông rất ấn tượng với một đoạn mà Ông tâm sự: “Đối với tôi, đó là ngày hết sức đặc biệt, như một giấc mơ. Tôi sinh ra ở miền Nam nhưng năm 1954, tôi theo cha mẹ tập kết ra Bắc và đến năm 1964, cha mẹ tôi trở lại miền Nam chống Mỹ. Từ đó tôi luôn luôn muốn biết cha mẹ mình còn sống hay không”. Thành Đông nghĩ, câu nói này của Ông nguyễn Thiện Nhân cũng là tâm trạng của bao người Việt khác đã ra đi 40 năm về trước. Sự chia sẻ này thực sự là những lời từ tận đáy lòng của một vị quan chức cấp cao trong Đảng Cộng sản Việt Nam, nó dẹp đi bao nhiêu nỗi trăn trở của những người Việt đã từng lầm đường lạc lối, cầm súng theo kẻ thù chĩa vào đồng bào mình những năm tháng chiến tranh khốc liệt.


Hiện nay, đồng bào ta ở nước ngoài luôn hướng về tổ quốc, cùng nhau phấn đấu học tập, công tác để góp phần làm rạng rỡ nước nhà. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng thực sự đáng buồn khi vẫn còn một bộ phận nhỏ người Việt ở nước ngoài không nhận ra sai lầm mà tiếp tục bám chân thực dân, đế quốc, những kẻ đã từng giẫm đạp lên đồng bào, giết hại giống nòi chúng ta. Điển hình là tổ chức Việt Tân  do Hoàng Cơ Minh sáng lập ra, tổ chức này mặc dù biết mình đang “cõng rắn cán gà nhà” xong vì lợi ích kinh tế họ sẵn sàng bán cả lương tâm, bán cả quê cha đất tổ, thậm chí hành nghề bảo kê, mục đích là đòi tiền bảo kê của cộng đồng người Việt đang sinh sống làm ăn ở Mỹ và một số nước khác.  “Việt Tân” – những đưa con tật nguyền của lịch sử đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc, nhận giặc làm cha.


Trong không khí ngày 30/4 sắp đến, Việt Tân còn tích cực tuyên truyền bội nhọ, xuyên tạc chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài, nhằm cản trở Việt Kiều về thăm quê trong ngày hội của dân tộc. Chúng xuyên tạc rằng Chính phủ Việt Nam luôn tìm cách trả thù những người đã tham gia chế độ Việt Nam Cộng Hòa, bắt tù đày những người đã từng lầm đường lạc lối….. Nhưng những phát biểu của Ông Nguyễn Thiện Nhân đã một lần nữa khẳng định: “cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam”, các anh các chị có quyền về thăm lại quê hương và xây dựng quê hương, nhân dân Việt Nam luôn tha thứ cho những  đứa con lỗi lầm biết nhận ra lẽ phải và ngược lại cũng sẽ không tha thứ cho những “đứa con tật nguyền” của lịch sử cố tình đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc.  

Hot!

Từ khóa SEO:

1 nhận xét:

Đẩng và Chính phủ Việt Nam qua các thời kỳ vẫn vậy, vẫn rộng lòng tha thứ cho những đứa con lầm đường lạc lối, vấn cấu nói " đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại", nếu Chính phủ các nước đều như thế này thì nhân dân thế giưới được hưởng lợi biết bao nhiêu, những kẻ cắn quê hương rồi cũng se quay về quê hương mong được tha thứ thôi, đã nhiều trường hợp như vậy rồi

Đăng nhận xét