Bài mới nhất

10/05/2015

Can tội con ông Thụy

Hoa đất

“Can tội con ông Thụy” là lời than thở rận chủ gạo cội Nguyễn Tường Thụy khi con trai của ông bị hoãn xuất cảnh. Vẫn biết Nguyễn Tường Thụy đang kêu than thay cho chính con trai của mình vì bị cơ quan chức năng quan tâm "quá đặc biệt". Nhưng cái "quá đặc biệt" ấy không phải không có căn cứ vì lý do mà Thụy hiểu hơn ai hết. Những ám chỉ nhằm đổi lỗi cho đồn Công an cửa khẩu sân bay Nội Bài trong việc hoãn xuất cảnh của con trai - Thụy đang cố bộc lộ vẻ bực tức của mình thông qua những ngôn từ kín đáo nhằm hướng dư luận đến một sự hiểu nhầm rằng: đang có một sự bất công dành riêng cho gia đình ông. 

Theo Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 của Chính Phủ về các trường hợp hoãn xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam, cụ thể như sau:

Điều 21. Công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

5. Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

6. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

7. Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ.

Đối chiếu với những nghi ngại xung quan nhân thân của đối tượng, chúng ta có thể dễ dàng suy luận nguyên nhân mà Nguyễn Tường Trung bị hoãn xuất cảnh ở đây có thể là: Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. 

Lý do này càng có sức thuyết phục khi một đơn vị nghiệp vụ của Công an Hà Nội là PA88 yêu cầu hoãn xuất cảnh. Quyền cơ bản của công dân luôn gắn với nghĩa vụ của họ đối với xã hội. Vì yêu cầu chung trong bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, những nghi vấn xung quanh việc công dân xuất cảnh có thể được cơ quan chức năng xem xét để tính toán theo yêu cầu bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một công dân Việt Nam bị hoãn xuất cảnh. Phạm Chí Dũng cũng đã rơi vào tình cảnh tương tự. Cũng kêu than, vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do con người… nhưng sau đó im bặt vì âm mưu của mình bị cơ quan An ninh bóc mẽ. Ai chẳng biết, Philippin là sân sau của các tổ chức phản động lưu vong người Việt. Việt Tân đã từng tổ chức các khóa huấn luyện cho các rận chủ trong nước theo phương thức bất bạo động ở Manila với các lý do luôn được ngụy trang khá kín đáo: du lịch, hội thảo, hội nghị… Theo cách suy luận trên, cùng với nhân thân khá đặc biệt của Nguyễn Tường Trung, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu lý do hoãn xuất cảnh mà đồn Công an cửa khẩu Nội Bài đưa ra. 

Dân gian ta vẫn có câu: một người làm quan, cả họ được nhờ. Không biết với những thành tích chống phá của mình trong thời gian qua, Nguyễn Tường Thụy đã giúp gì được cho gia đình, anh em chưa? Hay nó chỉ gây khó khăn cho những người thân và để lại hậu quả cho các thế hệ con cháu sau này.


Cùng với những lời than thở xin dành câu hỏi này cho chính Nguyễn Tường Thụy!

Hot!

Từ khóa SEO:

11 nhận xét:

Việc các nước vì an ninh quốc phòng mà cấm nhập hay cấm xuất với một công dân của mình là một tiền lệ trong luật pháp quốc tế. Không chỉ Việt Nam có điều đó mà các nước như Anh quốc hay các nước phương Tây cũng có điều luật này. Phải nhìn nhận khách quan về cách các cơ quan thi hành pháp luật tiến hành chứ không phải là thiếu khách quan theo chiều vu khống!

Dù sao thì Nguyễn Tường Trung vẫn là công dân Việt Nam nên vẫn sẽ chịu sự quản lý của pháp luật Việt Nam. Vì thế đâu có gì sai cho Công an cửa khẩu sân bay Nội Bài. Có trách thì trách chính Nguyễn Tường Thụy thôi, tại ông ta mà làm liên lụy tới Nguyễn Tường Trung chứ.

Nguyễn Tường Thụy là ai? Hắn là 1 tên phản quốc, là một kẻ chuyên đi lôi kéo, kích động người dân, gây ra 1 số cuộc biểu tình gần đây, như các cuộc biểu tình ở Hồ Gươm.

Việc cấm xuất cảnh đâu phải là điều gì quá đặc biệt. Ở tất cả các nước để bảo vệ cho an ninh quốc gia của mình thì họ cũng có những điều luật tương tự thôi. Có trách thì ông Thụy hãy tự trách mình. Đời cha ăn mặn, đời con khát nước. Cơ mà, sóng trước đổ đâu, sóng sau đổ đấy, việc con trai ông Thụy đi Manila cũng có gì đó không bình thường.

Ông Thụy quên một điều rằng:Đời cha ăn mặn, đời con khát nước. Đó là luật nhân quả ở đời rồi. Mà con ông ta không được xuất cảnh cũng vì có lý do hẳn hoi chứ không phải tự nhiên bị cấm xuất cảnh đâu

Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Cơ quan công an họ có lí do khi không cho con ông Thụy xuất cảnh cũng là hợp lí, qua bên để thay cha gặp bọn phản động lưu vong à.

Chả nhất thiết là con ông nào, công an người ta có lí do khi không cho con ông xuất cảnh. Ông có kêu hay đổ lỗi cũng vậy thôi.

Cú có thể gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia thì cơ quan chức năng có quyền cấm xuất cảnh là điều bình thường thôi. CHứ chả phải con ông thì sẽ không được xuất cảnh, mà bởi vì thằng con cũng chả khác gì bố.

Luật pháp VIệt Nam đã quy định rõ, Nếu người xuất cảnh có thể gây nguy hại an ninh quốc gia thì sẽ bị cấm xuất cảnh. Ông Thụy có đổ lỗi thì hãy tự trách mình trước.

Theo mình nghĩ chả phải vì là con ông Thụy hay không. Luật pháp Việt Nam công bằng và tiến bộ không hề có quy định nào về việc cha làm sai mà con phải chịu cả. Ai vi phạm thì chính bản thân người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chắc hẳn chính bản thân Nguyễn Tường Trung cũng có vấn đề nên mới bị giữ lại như thế. Thụy cũng đừng vì thế mà mượn cớ nói quàng xiên, oan Thị Mầu nữa đi.

Đây là đời cha ăn mặn đời con uống nước, kêu cái zề, may mà người ta không đuổi đi là may, đuổi rồi sang bên kia người ta thấy hết giá trị lợi dụng cũng đuổi nối thì xong, vì vậy người ta bảo có nhân quả cả thôi, đó mới chỉ là người trừng phạt thôi, còn trời nữa, giờ một thằng nó ở trong nhà mày mà nó nói xấu mày mày chịu được không, chắc chịu được nhỉ?

Đăng nhận xét