Bài mới nhất

18/05/2015

Chí Tuyến – Chân dung Chí Phèo hiện đại

Hoa đất

Sự kiện Nguyễn Chí Tuyến với hình ảnh bê bết máu đang trở thành chủ đề nóng bỏng của giới Showbit rận chủ Việt thời gian qua. Theo đánh giá của những “đồng nghiệp” vốn hành nghề rận chủ với Chí Tuyến, công việc mà hắn theo đuổi đang phải chịu những sức ép nặng nề từ các cơ quan chức năng. Đăc biệt, với trí tưởng tượng phong phú của lũ rận cộng hưởng với thói ba phải, chúng liên tiếp bắn đi những luận điệu như những phát súng liên thanh khiến người đọc nghi ngờ về tính xác thực của thông tin. Nào là Công an giả danh côn đồ đánh Chí Tuyến, côn đồ được Công an bảo kê…

Vậy tính xác thực của thông tin thế nào khi bộ mặt thật của Nguyến Chí Tuyến đã lộ rõ là Chí Phèo thời hiện đại.

Thứ nhất, hắn khẳng định rằng có 4 Công an giả danh côn đồ thay nhau hành hạ hắn. Vậy nếu biết rõ thông tin thì tại sao hắn không nêu đích danh những “tên côn đồ ấy”? Như vậy, hắn sẽ tránh được sự dèm pha của cộng đồng mạng về tính xác thực về hành vi bị côn đồ hành hung của mình. Nhưng tất cả chỉ là những ảo tưởng cao độ, vì trong thâm tâm hắn luôn có sự thù hằn với lực lượng Công an. Hành nghề rận chủ vốn là công việc chông gai, Chí Tuyến đã dần khẳng định được tên tuổi của mình với hoạt động của NoU gắn với hoạt động kích động biểu tình trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian qua. Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, đối với một tên tuổi như vậy, khó lòng thoát khỏi tầm ngắm của lực lượng chức năng. Nhưng sự hoang tưởng đang chuyển sang những giai đoạn “khó chữa” khi hắn tự xem mình là nhân vật quan trọng. Chẳng một lực lượng nào thừa thời gian và công sức để thử tài côn đồ với những thứ rác rưởi như Chí Tuyến. Tất cả chỉ là những ảo tưởng của kẻ chuyên làm chuyện chướng tai gai mắt, người ta đến tận nơi làm để nói chuyện phải quấy, thì cho là công an thuê côn đồ trấn áp tinh thần hoặc an ninh giả dạng côn đồ hành hung

Thứ hai, sau sự kiện ăn vạ, hắn lại có dịp vỗ ngực, tự hào về công việc của mình khi ông Felix Schwarz, tham tán Chính trị và Nhân quyền đại sứ quán Đức đến thăm hỏi Nguyễn Chí Tuyến tại nhà riêng. Đây chính là bình phong hoàn hảo che đậy những ảo tưởng quá đà của hắn. Phải chăng, đây là kịch bản đã được định sẵn để Chí Tuyến có cớ ăn vạ, nhằm xuất khẩu mặt hàng dân chủ, nhân quyền sang các quốc gia khác. Nhìn gương mặt tươi cười với một vài vết dán ngụy trang trên mặt của hắn, liệu rằng có ai tin vào những hình ảnh photoshop mà hắn đăng tải trên mạng mấy ngày trước. Dường như ông Felix Schwarz chỉ là nhân vật làm cho vỡ diễn thêm phần trang trọng về cái cách mà hắn ăn vạ cơ quan Công an.


Trong một xã hội phức tạp, Chí Tuyến có đầy đủ các mối quan hệ xã hội. Với những loại người chuyên đi xoi mói công việc của người khác, gây thù chuốc oán để bị chửi rủa, đánh đập là chuyện hết sức bình thường. Cái đáng nói ở đây là hắn đã dùng chiêu bài Chí Phèo trong một vở diễn hoàn hảo để lăng xê cho công việc “hoạt động nhân quyền” của mình.

Hot!

Từ khóa SEO:

10 nhận xét:

suy xét cho cùng thì chí tuyến cũng chỉ là một thằng chí phèo thời hiện đại mà thôi. chẳng qua thay vì rạch mặt ăn vạ đòi tiền bá kiến thì chí tuyến nhà rận lại đập đầu đập mặt đổ máu lợn lên đầu rồi lăn ra ăn vạ với giới rận kiêm mấy ông tham tán rằng bị công an giả danh côn đồ đánh @@ thế nên mới nói, chí tuyến cũng chỉ có như vậy mà thôi @@

Sau vụ việc ăn vạ này, vị thế của Chí Phèo trong làng rân chủ sẽ được nâng cao thêm một bậc. Các rận chủ khác sẽ nhìn Chí Phèo với con mặt vị nể hơn. Và hơn trên tất cả, tiền công mà Chí Phèo kiếm được cũng sẽ được tăng thêm đôi chút.

Thế mà khối đứa tin, trang phản Động vịt tần 3 ngày mà có thêm cả ngàn like.

Đúng là chí phèo thời nay. Bị đánh là vu khống bảo công an đánh dân ngay, Chí này quá ảo tưởng về mình, đây là một vợ kịch để lăng xê công việc rận chủ của hắn.

Sau vụ ăn vạ này số tiền mà Chí nhận được từ bển gửi về chắc cũng kha khá, vì vừa to mồm vu khống lại được chụp ảnh lên báo thế này cơ mà.

Vừa rạch mặt vừa ăn vạ Nguyễn Chí Tuyến đúng là chí phèo hiện đại. Lại là kẻ quá ảo tưởng vào mình một kẻ hoạt động tích cực của đám rận chủ. Bị đánh thì rêu rao công an giả danh côn đồ đánh, côn đồ được công an bảo kê đánh dân, thực ra cái loại chuyên đi soi mói đời tư người khác thì thiếu gì kẻ thù.

Một mũi tên bắn ra trúng bao nhiêu là cái đích. Mất một chút máu nhưng đổi lại là có cái cớ vu khống lực lượng công an, có cái cớ cho người khác thăm hỏi động viên, cũng tạo điều kiện cho bạn bè động nghiệp chung hội chung thuyền có chủ đề mà chém gió và cũng là cơ hội để tên tuổi mình nổi danh. Như vậy, Chí Tuyến có lẽ là bản nâng cấp của CHí Phèo.

Máu gì mà nhiều thế kia chắc lại tiết heo đổ lên. Có cái ảnh này cái thì bọn rận chủ lại nhao nhao lên chém gió nói xấu chính quyền ngay. Mà chú Chí này lại nổi hơn trong đám rận chủ, lại có ít tiền từ bọn nước ngoài gửi về thăm hỏi. Thế thì đúng là Chí phèo rồi còn gì.

Tên rận chủ Chí Tuyến nên mệnh danh là tên chí phèo thời nay vì hắn ta không bị công an đánh mà bị kẻ thù đánh nhẹ nhưng hắn ra vẻ rất đau và quay phim chụp ảnh vu cáo cho công an đánh hắn nhưng ai cũng biết bản chất thật của hắn nên không ai tin hắn đâu.

So sánh Chí xồm với Chí Phèo ngày xưa cũng có gì chưa đúng lắm. Cũng là ăn vạ nhưng Chí Phèo ngày xưa trong sâu thẳm tâm hồn vẫn luôn hướng tới cái thiện, vẫn luôn mong được làm người tốt. Còn Chí xồm ngày nay thì cái tâm hướng thiện ấy Chí đã bán rẻ nó rồi.

Đăng nhận xét