Bài mới nhất

24/05/2015

Hành động của những kẻ vô ơn

Hoa đất


Những căng thẳng giữa Nga và Ukraina đang có những diễn biến leo thang sau khi chính quyền tổng thống Petro Porochenk có các hành động đoạn tuyệt với chủ nghĩa cộng sản một cách thô bạo và cực đoan. Sau khi không tham dự lễ kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít, hội đồng thành phố Kiev đã quyết định dỡ bỏ tất cả các biểu tượng cộng sản trong thành phố.

Chưa dừng lại ở đó, Tổng thống Ukraina Petro Porochenko đã ký ban hành các đạo luật cấm mọi hành động tuyên truyền cho chế độ Cộng sản. Trong bối cảnh căng thẳng của tình hình chính trị tại Ukraina khi những cuộc xung đột giữa phe ly khai thân Nga và chính phủ Ukraina vẫn chưa có hồi kết, đây có thể xem là hành động trả đũa một cách cực đoan của các chính trị gia nước này, nếu không nói là sự “vô ơn” của những kẻ cực đoan quá độ. 

Vô ơn bởi vì họ đã cố tình xuyên tạc lịch sử khi phủ nhận những đóng góp của chế độ Cộng sản Liên Xô đã giúp nhân loại thoát khỏi nạn diệt chủng, trong đó có nhân dân Ukraina. 

Vô ơn bởi Ukraina đã từng có những khoảng thời gian phát triển rực rỡ với chệ độ Cộng sản. Bởi vì rằng, nhìn lại những gì mà Petro Porochenko đang làm cho người dân Ukraina  thời gian qua chỉ là nội chiến, nghèo đói và chết chóc…

Hành động đáp trả theo kiểu trẻ con này là một sự thiếu tôn trọng, bất kính với những mất mát, tổn thất to lớn mà nhân dân Nga phải hứng chịu trong cuộc Chiến tranh bảo vệ thế giới trước họa phát xít. Phải chăng, phe đồng minh phương Tây và Mỹ luôn có những hành động nhằm “bôi lem” vai trò của một nước Nga vĩ đại đối với lịch sử loài người trong quá khứ cũng như hiện tại. Các chính trị gia của các nước có thể không đến tham gia lễ diễu binh kỷ niệm chiến thắng phát xít ở Nga vì một chút liêm sỷ, đố kỵ nhưng họ không thể quên rằng, chính chế độ Cộng sản ở Liên Xô là nền tảng cho những thành tựu mà các quốc gia này đạt được như ngày hôm nay. 

Sự “vô ơn” của Petro Porochenko còn khiến cho những phần tử cực đoan dưới chiêu bài phát xít mới có điều kiện trỗi dậy tại chính Ukraina. Đây phải chăng là hành động tự sát khi nó đang đưa người dân Ukraina tiếp tục quay trở lại viễn cảnh bất ổn với sự trỗi dậy của trào lưu dân tộc chủ nghĩa mới. Và giữa bối cảnh nội chiến như hiện nay, đây là vấn đề mà chính phủ Petro Porochenko không dễ kiểm soát.

"Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác". 

Petro Porochenko nên nhớ quy luật tất yếu này khi có những hành động bất kính với chế độ Cộng sản Liên Xô trước đây.

Hot!

Từ khóa SEO:

2 nhận xét:

Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác. Gieo nhân nào ắt sẽ gặp quả đấy thôi. Liệu mà sống cho tốt đời đẹp đạo đi không ắt sẽ cho nghiệp chướng

Những hành động đáp trả theo kiểu này thể hiện một sự thiếu tôn trọng, bất kính với những mất mát, tổn thất to lớn mà nhân dân Nga phải hứng chịu trong cuộc Chiến tranh bảo vệ thế giới trước họa phát xít. Thể hiện một sự vong ơn bội nghĩa của Petro Porochenko

Đăng nhận xét