Bài mới nhất

05/05/2015

Lại là VTV

Hoa đất

Dời thủ đô Hà Nội sang Trung Quốc là luận điệu được các trang mạng liên tục đăng tải mấy ngày qua liên quan đến sự cố của kênh VTV3. Dư luận dường như đã quen dần với những sai lầm theo kiểu khó hiểu của VTV. Bởi chỉ cách đây ít ngày, hình ảnh Điếu Cày vốn là nhân vật chống Đảng, Nhà nước "nổi cộm" ở hải ngoại thời gian qua, đang ngồi bên cạnh tổng thống Mỹ Obama được đăng tải ngay trên VTV1. 

Hùa theo những sơ hở của VTV, các đối tượng lại thi nhau kêu gào ầm ỹ với nhiều ý kiến trái chiều nhau. Theo tính chất góp ý xây dựng để khắc phục sự cố, nguyên nhân của sai lầm trên là do Công ty Cát Tiên Sa, vốn là đơn vị bên ngoài thường xuyên phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam sản xuất các chương trình. Theo như sự phân trần của người đại diện Công ty Cát Tiên Sa, bản đồ có sai sót vị trí Thủ đô Hà Nội đó là do đơn vị sản xuất đã sử dụng y nguyên bản đồ của Air Asia. Vì bản đồ mang tính ước lệ, không có đường biên giới nên dẫn đến việc đặt sai vị trí của thủ đô Hà Nội trên bản đồ đường bay. Điều này có thể dễ dàng được dư luận chấp nhận. 

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là việc chính đơn vị sản xuất và đơn vị kiểm duyệt cũng không có ý thức phát hiện ra những sai sót ngay từ khâu ban đầu để xảy ra hậu quả như bây giờ. Ý thức về quốc gia dân tộc, về một Việt Nam ngàn năm văn hiến gắn liền với lòng yêu nước trong mỗi con người Việt dường như không quá quan trọng bằng tính thời sự và độ hấp dẫn theo mục đích của các nhà sản xuất nhằm quảng bá cho chương trình của mình. 

Chạy theo lợi ích và tính thương mại của truyền hình mà dễ dàng bỏ quên trách nhiệm quốc gia - dân tộc là điều đáng chê trách.

Trong khi hàng ngày đang có nhiều chương trình được phát sóng nhằm tuyên truyền về lòng yêu nước, chủ trương giải quyết vấn đề tranh chấp biển đảo… Tuy vậy, ngay cả những người đứng trong hàng ngũ làm truyền hình cũng chưa ý thức được hết trách nhiệm về cái gọi là chủ quyền quốc gia dân tộc. Thật đáng trách.

Nhiều luận điệu ác ý còn xuyên tạc sự kiện này khi cho rằng: “Việt Nam muốn sáp nhập một phần lãnh thổ cho Trung Quốc để lấy lòng nước làng giềng”; “Chúng tôi chưa sẵn sàng để chuyển thủ đô của Việt Nam” hay như “thủ đô Hà Nội chịu sự chi phối của nước lớn Trung Quốc”…

Rõ ràng, trong khi tình hình tranh chấp Biển Đông đang có dấu hiệu phức tạp, cách đăng tải thông tin theo hướng bất lợi của VTV đang đi ngược lại với những giá trị chân chính của những người làm truyền hình.

Thiết nghĩ, VTV nên sớm chấn chỉnh để lấy lại hình ảnh và niềm tin trong lòng của công chúng.
Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

VTV là kênh truyền hình của quốc gia, vậy mà thời gian gần đây lại liên tục dính phải những sai phạm nghiêm trọng không thể bỏ qua
chúng ta cần phải có thái độ nghiêm khắc cũng như cần có sự kiểm định lại chất lượng của kênh này!

dạo này VTV có vẻ như đnag bị nới lỏng quản lí, không được kiểm soát chặt chẽ hay sao ý mà lại cứ hết sai phạm này tới sai phạm khác
và lần này, những sai phạm càng ngày cnagf lớn. chúng ta cần có cách sửa chữa, nếu không để lâu sẽ hỏng chuyện ngay!

cnagf ngày, VTV càng làm những chuyện khiến người ta phải suy nghĩ, khiến người ta phải có những cái nhìn nhận lại về thái độ và cách làm việc của một nhà đài đã từng được hàng nghìn người dân tin tưởng và nghe theo.
VTV hãy xem lại cách làm việc của mình đi nếu không muốn bị tẩy chay

VTV dạo gần đây làm việc có vẻ thất trách hơn trước thì phải. Nhiều vụ việc xảy ra làm xấu đi hỉnh ảnh của một đài truyền hình quốc gia trong mắt người xem. Vì thế VTV nên xem lại cách đưa tin.

VTV cần nghiêm túc xem lại thái độ làm việc của mình, càng lúc càng nhiều sai lầm. Nếu cứ thế này có lẽ sẽ đến lúc người xem quay lưng với VTV.

Nếu như VTV không muốn có một ngày bị người dân Việt Nam tẩy chay và không tin tưởng những gì VTV đăng tải nữa, thì hãy tiếp tục những sai lầm của mình.
một lần có thể xem xét, nhưng mọi chuyện cứ tiếp diễn đi, tiếp diễn lại thì xem ra cũng khó lòng

nếu như chỉ có những sai lầm nhỏ, và 1 vài lần thì xem chừng chúng ta có thể coi đó là sự cố kĩ thuật, nhưng giờ hết lần này tới lần khác, VTV phạm phải những sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tình hình chính trị của đất nước thì có lẽ chúng ta không thể nghĩ đó là lỗi kĩ thuật được nữa, mà hẳn là có nội tình...

Nếu VTV không nghiêm túc chấn chỉnh, biên tập thẩm định nội dung cẩn thận trước khi phát sóng, và cứ để tình trạng phát ngôn, phát hình bừa bãi, ảnh hưởng chính trị như thời gian vừa qua thì có lẽ dư luận phải đặt dấu chấm hỏi rằng sau VTV là ai đang hậu thuẫn, phá đám

Sai lầm nối tiếp sai lầm, cứ chạy theo lợi ích và tính thương mại của truyền hình mà dễ dàng bỏ quên trách nhiệm quốc gia - dân tộc thì VTV thật đáng chê trách và lên án

Đội ngũ làm báo nói chung, làm báo hình nói riêng, rất cần năng lực trình độ thực sự cũng như đạo đức nghề nghiệp và nhận thức chính trị. Không thể để chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua tất cả những yếu tố ấy.

Dạo này VTV làm ăn quá là tắc trách. Bộ phận ban biên tập phải chịu trách nhiệm đối với những tin lên sóng như thế này.

Cái bọn VTV ngày càng làm láo. Đưa tin toàn theo thông tin mạng, theo trang web nọ. Một đài truyền hình mang tầm quốc gia mà để cho lũ làm ăn phọt phẹt nó lọt vào thì giải thể mẹ đi cho rồi.

Một cơ quan ngôn luận nổi tiếng, là nơi cả nước nhìn vào mà để cho làm ăn thế thì còn gọi gì là cơ quan chính luận của Đảng, của Nhà nước. Nghi ngờ có kẻ phá đám.

sự việc này nói lớn cũng không lớn lắm, nhưng nói nhỏ cũng không phải nhỏ, vì mình thấy đưa tin cái thằng này cũng không to tát lắm vì thằng này thì nhiều người đã biết nó nói xấu Việt nam để kiếm tiền, và một số lần mình đã chứng kiến kiểu người này rồi, vấn đề lớn ở đay là làm bất cứ việc gì chúng ta cũng phải có trách nhiệm, đừng kiểu cha chung không ai khóc, không tâm huyết với việc gì,thì kết quả như thế nào chắc các b biết

Đăng nhận xét