Bài mới nhất

03/05/2015

Làm gì mà ầm ỹ vậy

Hoa đất

Mấy ngày qua, các trang mạng vốn không mấy thiện chí với Việt Nam đồng loạt đưa tin: Tổng thống Obama gặp gỡ với blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải. Sự kiện này được các trang mạng này mô tả là một trong những hoạt động trong dịp lễ kỷ niệm ngày tự do báo chí thế giới và thể hiện cho cái gọi là vi phạm tự do báo chí tồi tệ ở Việt Nam. 

Như những con quạ gặm xác thối, hàng loạt luận điệu ăn theo được các nhà rận chủ bên trong tán phát nhằm tung tin hỏa mù đánh lạc hướng dư luận theo hướng tôn vinh tự do báo chí Mỹ, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí, bọt nghẹt tự do thông tin… 

Một số còn võ đoán cho rằng đây là điều kiện để Mỹ gây áp lực với Việt Nam trước chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt đây là nút thắt quan trọng cuối cùng để hai nước ký hiệp định thương mại tự do TPP.

Có chăng, tất cả đều nhằm cổ súy cho cái gọi là giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền của Mỹ mà các đối tượng đang muốn nhằm vào để tạo cơ sở vu cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí. Để nguyên thủ quốc gia có những cuộc gặp cấp cao, chắc hẳn rằng lịch trình sắp xếp phải từ nhiều tháng trước, thậm chí hàng năm trước. Có sự trùng hợp gì ở đây khi các rận chủ cố gắng xuyên tạc Obama gặp Điếu Cày trước chuyến thăm của Tống bí thư Nguyễn Phú Trọng để mặc cả với Việt Nam trong quan hệ kinh tế? Rõ ràng, tất cả chỉ là những suy diễn vô căn cứ trong quan hệ đối ngoại hướng đến đối tác chiến lược giữa hai nước. 

Nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao Obama không gặp những nhà báo chân chính khác mà dành thời gian để gặp Điếu Cày và 02 nhân vật khác đến từ Nga, Etiopia?

Phải chăng, nơi nào, con người nào tôn vinh Mỹ mới có điều kiện cần để được gặp Obama. Điều kiện đủ ở đây là họ phải có lợi trong chính sách ngoại giao của Mỹ.

Theo như những phát ngôn của ông Obama chúng ta hiểu rõ hơn vì sao giá trị lợi dụng của Điếu cày được Mỹ hết sức quan tâm.

"Tôi cũng giải thích với họ là những nước này [Việt Nam, Nga, Ethiopia] đều thuộc diên Hoa Kỳ đang đối thoại trực tiếp và trao đổi kinh doanh thương mại nhiều. Và tôi tin rằng đối thoại và ngoại giao chắc chắn là hết sức quan trọng cho lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ"

Tự do báo chí là giá trị phổ quát của nhân loại, tuy nhiên nó không mang tính tuyệt đối. Mặc dù, trình độ phát triển của xã hội sẽ quy định quá trình dân chủ hóa các mặt đời sống xã hội. Tuy nhiên, những luận điệu quen thuộc nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền – bản chất chỉ phục vụ lợi ích cho chính nước Mỹ. 

Điếu cày chỉ mang giá trị lợi dụng. Và dĩ nhiên, những phát ngôn của kẻ vi phạm pháp luật, từng được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước Việt Nam chỉ là bình phong cho chính sách ngoại giao của Mỹ, phục vụ lợi ích của Mỹ.

Vì vậy, không có gì phải ầm ỹ với sự kiện này.Hot!

Từ khóa SEO:

4 nhận xét:

Tất cả đều nhằm cổ súy cho cái gọi là giá trị tự do, dân chủ, nhân quyền của Mỹ mà các đối tượng đang muốn nhằm vào để tạo cơ sở vu cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí. Xin lỗi chứ chính những kẻ sính Mỹ lại là những kẻ chẳng hiểu gì về Mỹ, cứ nghĩ Mỹ hào hoa tráng lệ, nhưng đâu biết cuộc sống bên Mỹ như thế nào, nếu ngu dốt chỉ còm cõi trông vào mấy đồng trợ cấp của chính phủ, còn nếu tài giỏi, có công việc ưng ý lương cao thì cũng phải làm hộc mặt ra chứ không bị đuổi việc như chơi. Cảnh sát thì bắn người vi phạm bùm bùm chết la liệt, thế mà lúc nào cũng kêu gọi tự do với chả nhân quyền.

Ông Điếu Cày là quân tốt trong bàn cờ. Còn thì được lợi dụng. Hết thì lại lê lết. Học lão Bùi Tín ấy. Đừng có dại mà ôm gót giày tư bản. Vắt chanh bỏ vỏ là bản chất rồi ông ạ.

Việt Nam thế hệ sau này sao ấy, mà cụ thể giới trẻ giò học hành càng ngày càng tệ, tất nhiên là không nói tất cả, nhưng giờ cứ theo cái gì ấy, ai mà chẳng có khi này khi nọ, sai mà biết sữa là được rồi, mà sự việc nó có là cái gì đâu, nhảy vào làm gì, tự nhiên chẳng ai biết, moi người nhảy vào nổi tiếng ngay, kiếm việc mà làm đi, thảo nào nghèo là phải.

cái thằng thân làm chó cho giặc mà sao tung hô ầm ĩ vậy, bây giò chỉ cần đứng ra chửi bất kỳ một đất nước nào mà mỹ muốn thì khoog những chỉ có Ô Bá MÀ mà còn những tổng thống khác cũng gặp được. âu cũng là chó sủa hộ chủ thôi mà, đúng là hài hước

Đăng nhận xét