Bài mới nhất

29/05/2015

Lê Công Định lại gây sốc

Hoa đất
Lê Công Định

Lâu lâu không đăng đàn, Lê Công Định xuất hiện trở lại khá bất ngờ với phát ngôn gây sốc: ĐẢNG CSVN LÀ MỘT TỔ CHỨC BẤT HỢP PHÁP!

Thời gian chưa đủ lâu để mọi người quên đi bản cáo trạng về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” mà Định ăn năn, hối lỗi để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Những lời xúi dục từ các thế lực thù địch bên ngoài cộng hưởng với thói học đòi làm “lãnh tụ” đã thúc đẩy Lê Công Định biến thái thành kẻ phản bội. 

Tưởng những thời gian cải tạo đủ giúp Lê Công Định sớm trở lại hoàn lương. Nhưng "cái tôi" cao ngất ngưỡng đã cản trở quá trình cải tạo của con người này. Định vẫn tiếp tục phán xét các vấn đề trong xã hội với một cái nhìn đầy cực đoan và ra vẻ tức tối. 

Cái gọi là “Văn đoàn độc lập” được thành lập theo ý tưởng của một số cá nhân bên ngoài nhằm đưa văn học của nước nhà thoát ly khỏi sự lãnh đạo của Đảng. Dĩ nhiên, tuyển tập toàn bộ các thành viên cốt cán của tổ chức là những văn nghệ sỹ bất mãn, lệch lạc trong nhận thức và “cái tôi” ngất ngưởng của mình. 

Dưới cách nhìn nhận của Lê Công Định, Đảng Cộng sản Việt Nam là tổ chức bất hợp pháp bằng những lập luận:

- Lúc chưa cầm quyền, Đảng CSVN cũng hoạt động bất hợp pháp theo luật đương thời, thậm chí còn bị đặt ngoài vòng pháp luật, nhưng hiện nay bộ máy tuyên truyền của chế độ vẫn luôn ca ngợi tính bất hợp pháp đó. Vậy sự bất hợp pháp không hẳn sai, thậm chí đúng đắn và cần thiết.

- Từ lúc Đảng CSVN cầm quyền đến nay, chưa có luật về đảng chính trị để quy định về tổ chức và hoạt động của đảng phái, như và cụ thể là Đảng CSVN. Trên thực tế và về phương diện pháp lý, Đảng CSVN cũng chưa đăng ký hoạt động của mình bao giờ. Do vậy, một cách hiển nhiên, Đảng CSVN là một tổ chức bất hợp pháp theo luật pháp hiện hành.

Nhận thức về một vấn đề và suy nghĩ như thế nào về vấn đề đó là quyền của mỗi người. Nhưng dù có suy nghĩ thế nào cũng phải gắn với tình hình thực tế, phải đặt trong bối cảnh tình hình thực tế ở trong và ngoài nước chứ không thể suy diễn theo kiểu “tát nước theo mưa” made in Lê Công Định. 

Đảng Cộng sản với sự mệnh giải phóng dân tộc trong thời kỳ mà cái luật pháp ở đây là tinh thần độc lập, tự chủ, không chịu làm nô lệ. Cái “ngu” của Lê Công Định còn được thể hiện khi hắn đưa ra lập luận để chứng minh ĐCS bất hợp pháp: Đảng CSVN cũng hoạt động bất hợp pháp theo luật đương thời. 

Phải chăng cái pháp luật đương thời mà hắn đang cổ súy là chế độ cai trị hà khắc của chế độ thực dân, đế quốc? 

Cuộc đấu tranh chính nghĩa trước sự cai trị của thực dân đế quốc do Đảng Cộng sản lãnh đạo có cần thiết phải xin được sự đồng ý của mẫu quốc Pháp hay không để xác định tính hợp pháp của nó. Nếu hỏi pháp luật ở đâu, xin thưa đấy chỉ là những lời xúc phạm tổ quốc của Lê Công Định mà thôi. 

Việc Lê Công Định đưa chuyện các nhà văn rời bỏ hội nhà văn Việt Nam tham gia các tổ chức bất hợp pháp để nói xấu Đảng Cộng sản đã thể hiện rõ bản chất xấu xa của con người này. Với những biểu hiện trên, đường hoàn lương của Định còn xa lắm.Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Thời điểm thực dân pháp còn đô hộ nước ta chính quyền phong kiến thì nhu nhược làm tay sai cho giặc ấy, liệu rằng các tổ chức chính trị có hoạt động hợp pháp được chăng. Chắc chắn là sẽ chẳng thể có cái gọi là cấp phép cho mà hoạt động rồi.

Thế này cần thêm cái án nữa anh Lê Công Định thôi. Phát ngôn siêu cuồng và không tự chủ được điều mình nói. Những phát biểu không căn cứ và mang tính cực đoan.

Đảng cộng sản việt nam là đảng cầm quyền, nhà nước đề ra hiến pháp và pháp luật Thực chất là 2 mặt của một vấn đề. Còn phải cấp phép hoạt động và phả i có giấy phép hoạt động với ai nữa. Lê Công định cứ vào tù đi rùi nói co mà biết

Thằng cha Lê Công Định này chỗ nào mà chả chõ mồm vào nói xấu đảng và nhà nước được. Thằng này đến tết Ma rốc cũng chả thể hoàn lương được.

Ông này rảnh quá ah, không có ziệc zì làm hả trời, suốt ngày nói xấu đất nước zậy, tui nè, zù con gái nhưng vẫn đàng hoàng nói xấu đất nước, tui nghe người ta biểu ông này chuyên nói xấu để được tiền đó mọi người, vào tù ra tội, ăn dược tiền đâu phải dễ đau a zai, làm bầm dập như e cả ngày còn không thể giàu nhanh thế đâu a zai ah, đững ngĩ đơn giản thế, làm điều tốt để có tiền ăn bát cơm thấy mát hơn a zai ah, hôm nay e zạy a đó.

Lâu h không thấy được nhắc đến nên Lê Công Định cũng phải sủa vài tiếng để người ta biết là hắn vẫn còn tồn tại.

Nhìn mặt mũi thì cũng sáng sủa không tới nỗi nào mà đầu óc cha này tăm tối quá. Có lẽ đồng tiền nó đã làm tha hóa hắn hết rồi. Đáng buồn.

Lương tâm của Định làm gì còn đâu mà tác giả nghĩ đến chuyện hắn hoàn lương. Lương tâm và trí óc của hắn bị chó tha mất rồi. Trong mắt hắn, trong đầu hắn giờ chỉ có tiền, tiền và tiền mà thôi

Nhận thức về một vấn đề và suy nghĩ như thế nào về vấn đề đó là quyền của mỗi người. Nhưng dù có suy nghĩ thế nào cũng phải gắn với tình hình thực tế, phải đặt trong bối cảnh tình hình thực tế ở trong và ngoài nước chứ không thể suy diễn theo kiểu “tát nước theo mưa” như Lê Công Định được. Bởi sau những suy nghĩ ngu xuẩn ấy của hắn lại chất chứa biết bao mưu đồ đen tối bán nước hại dân

Lê Công Định là người có học thức mà lại phát ngôn như một kẻ không được đi học, không hiểu biết. Không có việc gì để làm nữa, rảnh rỗi nên phát biểu liều để cho những con "rận" khác chú ý. Có ăn học đàng hoàng mà vì mấy đồng tiền khiến đầu óc thối nát, phát ngôn linh tinh

Nói chưa đúng trọng tâm của vấn đề

Chả hiểu sao thằng Lê Công định này mang tiếng học hành đang hoàng, luật sư hẳn hoi mà lại ngu si đến như vậy. Thật hổ danh.

Lê Công Định đưa chuyện các nhà văn rời bỏ hội nhà văn Việt Nam tham gia các tổ chức bất hợp pháp để nói xấu Đảng Cộng sản đã thể hiện rõ bản chất xấu xa của con người này. Với những biểu hiện trên, đường hoàn lương của Định còn xa lắm, thậm chí là ko có

Thằng cha Lê Công Định này rảnh rỗi quá không có việc gì làm nữa hay sao? có ăn có học, có bằng cấp đàng mà sao lại phát ngôn ăn nói như 1 kẻ vô học như vậy. Phải đặt hoàn cảnh lịch sử vào thời điểm Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Lũ rận đáng chết này lại đua đòi nói xấu Đảng rồi mấy con rận ùa theo để biện mình hoạt động của mình. Ngu ngốc hết chỗ nói, hành động thiếu suy nghĩ không bằng đứa trẻ con

Lê Công Định được Nhà nước tạo điều kiện cho ăn học đàng hoàng mà giờ đây lại ăn cháo đá bát đi theo lũ rận để nói xấu người đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho mình, nói xấu quê hương. Không hiểu cái đạo lý uống nước nhớ nguồn thì làm gì có tư cách mà đòi đi đấu tranh cho dân chủ hả anh Định ơi về nhà rúc váy vợ đi

Khó chịu khi phải nhìn vào những gương mặt này nên mình cũng góp ý vài câu, ông này mình tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin thi đây là người không tốt, trược cũng tưởng là một người có tài , nhưng thực sự thất vọng khi biết người này có tài chém gió, và ăn những đồng tiền khá bẩn, những đòng tiền có được từ nói xấu bác và nhiều người khác

Đăng nhận xét