Bài mới nhất

03/05/2015

Dại gì mà nghe Trung Quốc xúi dục

Hoa đất

Một trong những bước đi để hiện thực hóa tham vọng đường lưỡi bò chín đoạn nhằm độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc đang tích cực xây dựng, cải tạo các đảo nhân tạo thuộc vùng tranh chấp nhằm tạo sự đã rồi, gây áp lực với các nước trong khu vực. Trung Quốc còn ngạo mạn tuyên bố sử dụng các đảo nhân tạo này nhằm mục đích cứu hộ, cứu trợ và quân sự. 

Tất thảy các quốc gia liên quan đều phản ứng mạnh mẽ trước động thái trắng trợn này của Trung Quốc. Bên ngoài công khai, bên trong dùng thủ đoạn. Trung Quốc còn gạ gẫm Mỹ sử dụng những hòn đảo có tranh chấp ở Biển Đông cho các hoạt động cứu hộ, cứu trợ quốc tế.

Đô đốc Ngô Thắng Lợi, Tư lệnh Hải quân trong những phát ngôn của mình đang cố tình làm ra vẻ Trung Quốc chỉ muốn quan tâm đến cái chung, vì đại cục với các luận điệu đầy tính dụ dỗ

Chúng tôi hoan nghênh Hoa Kỳ và các quốc gia liên hệ sử dụng những cơ sở này, khi điều kiện chín muồi, để tiến hành hợp tác cứu hộ nhân đạo và cứu trợ thiên tai.”

Tất nhiên, lời đề nghị nay ngay lập tức bị Mỹ bác bỏ.

Có nhiều nguyên nhân giải thích cho quyết định này của Mỹ. Nhưng sự "lọc lõi" này của Trung Quốc không thể qua mặt được cường quốc số một thế giới như Mỹ.

Thứ nhất, Mỹ tuyên bố có lợi ích của mình ở Biển Đông và muốn nhảy vào đây để thực hiện chính sách xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương. Nếu đồng ý với ý tưởng này, đồng nghĩa với việc Mỹ đã công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo nhân tạo trong vùng biển tranh chấp. Đây là điều hết sức nguy hiểm vì vai trò của Hoa Kỳ trong các vấn đề liên quan đến Biển Đông luôn có sức nặng nhất định. 

Thứ hai, các đối tác chiến lược của Mỹ và các quốc gia liên quan chắc hẳn sẽ mất tin tưởng nếu Mỹ tán thành với ý tưởng này của Trung Quốc. Philipin là đồng minh chiến lược và từng thất vọng khi Mỹ im lặng trong vụ Trung Quốc chiếm bãi cạn Scarborough. Việt Nam cũng là nước mà Mỹ muốn xích lại gần trong quan hệ hiện nay. Không có lý gì khi lòng tin bị đánh đổi bằng những hành động không có lợi cho Mỹ.

Thứ ba, hiệu ứng lan tỏa đến khu vực Đông Á với các vùng biển tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc sẽ gây bất lợi cho đồng minh của Mỹ tại đây. Nếu đồng ý, phải chăng Trung Quốc càng có căn cứ để tiếp tục các hoạt động gây hấn tại vùng biển Hoa Đông. Các đồng minh của Mỹ tại đây như Nhật, Hàn sẽ khó lòng ứng xử hài hòa để đảm bảo chủ quyền biển đảo của mình.

Vì vậy, dại gì mà nghe Trung Quốc xúi dục!

Hot!

Từ khóa SEO:

20 nhận xét:

TQ luôn có cho mình những mưu mô sảo quyệt, và để thực hiện những âm mưu ý đồ của mình, họ có thể bất chấp mọi thủ đoạn từ âm thầm lặng lẽ tới trắng trợn. Vì thế mà chẳng dại gì tin vào những gì TQ nói, nói và làm khác nhau rất xa.

có thể nói việc làm của Trung Quốc thì làm sao có quốc gia nào có thể chấp nhận cho được, chỉ có điều hành động của Mỹ thì cũng không có cái gì tốt đẹp cả đâu. Và Việt Nam cũng không thể quá trông chờ vào Mỹ được vì họ cũng không đơn thuần thực hiện cái hành động vì Việt Nam đâu nhé mà còn dựa vào đó rất nhều lợi ích đó.

Mỹ và Trung Quốc thì không phải dạng vừa đâu, bản chất của những quốc gia này cũng không khác nhau là bao nhiêu đâu nên có thực hiện thêm cũng chỉ có cái trò nực cười đó chứ làm sao có thể hơn được đâu mà. COn người cũng nên có giới hạn của mình chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu, giới hạn nào cho cái trò khốn đó của chúng đâu chứ.

với những việc làm của Trung Quốc thì có thể nói chúng không có trò khốn nạn nào mà không làm được đâu mà và giới hạn nào việc làm bá chủ của chúng. với những việc làm bất chấp pháp luật quốc tế của chúng thì làm sao có thể chấp nhận cho được, không kể gi các quốc gia có chủ quyền liên quan và các nước có lợi ích liên quan đâu mà hầu như không có quốc gia nào có thể chấp nhận cho đâu.

có thể nói rằng trung quốc ngày một ngang ngược hơn để thể hiện ngày một rõ nét bản chất của chúng cùng với những hành động của những kẻ không có cái gì hơn là việc thực hiện cho được mục đích bá chủ biển đông đó mà. Trong tình hình đó Việt Nam không có gì hơn là tranh thủ sự ủng hộ của các quốc gia có lợi ích liên quan vì chỉ có thế thì Việt Nam mới có thể đứng yên được.

qua những việc làm của trung Quốc thì có thể nói chúng thực sự hết sức là thâm độc, một khi đã làm cái gì thì bất chấp tất cả chứ chẳng có gì hơn được đâu. giới hạn của những trò đó cũng không có gì khác hơn ngoài những việc làm có thể bá chủ Biển Đông, nhưng nó cũng không thể thực hiện được dễ dàng đâu vì không chỉ có các quốc gia có chủ quyền liên quan đâu mà còn có nhiều quốc gia như Mỹ.

Trung Quốc cũng như Mỹ đều không hề đơn giản đâu, việc làm của các quốc gia này cũng vì miếng lợi ích của mình. Nhưng có thể nói các quốc gia láng giềng Trung Quốc thì phải gánh rất nhiều hậu quả của việc Trung Quốc ngày một ngang ngược thực hiện cho được việc làm vì mục đích bá chủ của chúng đó mà.

Trung quốc mà, muôn đời này có bao giờ tử tế. Trước các mưu đồ bành trướng, mong muốn là cường quốc bá chủ thế giới, bất chấp các quy định của Liên hiệp quốc, luôn tìm cách xâm chiếm các nước láng giềng thì chả có nước nào dại mà về phe với TQ cả

Bọn Tàu khựa nó luôn tham vọng như thế đấy, nó cứ bề ngoài công khai, bên trong xảo quyệt mưu mô, nếu Mỹ không tỉnh táo, nghe lời dụ dỗ của các bạn khựa thì Mỹ sẽ bị cả thế giới quay lưng lại. Đương nhiên Mỹ ngu gì.

Việc Mỹ hay Trung Quốc tham gia vào Biển Đông đều là vì lợi ích của chúng cả. Mỹ nó mưu mô cũng kém gì Trung Quốc đâu. Chả dại gì nó đồng ý tham gia cả.

Anh góp ý chú viết cái tiêu đề sai chính tả kìa

Trung Quốc nó còn có dã tâm chiếm cả thế giới chứ đâu phải chỉ mỗi Biển Đông không, nên chả có nước nào muốn bắt tay với Trung Quốc cả vì biết đâu đến một lúc nào đó Trung Quốc nó quay ngược lại nó cắn cho thì đỡ kiểu gì.

Trung Quốc đã có hàng trăm lần xâm phạm nước ta, chúng chưa từng từ thủ đoạn nào cả, chúng dùng những thủ đoạn tàn bạo nhất, hung ác nhất hòng chiếm đoạt được biển đông làm của riêng, chúng ta phải hết sức cảnh giác trước các âm mưu của chúng.

Chúng sẽ phải trả giá đắt cho những gì mình làm, chúng quá nôn nóng để có thể chiếm hữu được biển đông rồi, chắc chắn là chúng sẽ bất chấp mọi luật lệ để đạt được điều đó, coi thường luật pháp quốc tế cũng như dư luận.

Chúng đang như những con hổ đói lao vào biển đông mà thôi, chắc tại nguồn tài nguyên của chúng bị chúng khai thác bừa bãi nên cạn kiệt rồi đấy mà, nên giờ mới phải đi xâm chiếm nước khác, Và chắc chắn là chúng sẽ chẳng cướp được cái gì đâu.

Trung Quốc lúc nào cũng hung hăng trong vấn đề biển đông hết á, cậy mình là một nước lớn nên chẳng coi ai ra gì cả. Đất nước chúng ta tuy nhỏ bé nhưng chúng ta có sự đoàn kết toàn dân tộc, sự đồng lòng của tất cả mọi người, chúng ta sẽ không để chúng thích làm gì thì làm đâu.

Vì biển đông của chúng ta có nguồn tài nguyên phong phú, vị trí địa lý thuận lợi, thế nên chúng mới có ham muốn với vùng biển này đến vậy, chúng muốn thỏa mãn tâm lý bành trướng lãnh thổ không giới hạn của chúng nữa, bản tính này đã ngấm vào máu của chúng mất rồi.

Bản tính hổ báo của chúng có từ ngàn đời nay rồi, nó ngấm vào máu, vào xương vào tủy của chúng mất rồi, luôn luôn ngang tàng, luôn tự cho rằng mình là một nước mạnh nên có thể tự tiện đi xâm chiếm nước khác như vậy. Chúng ta tuy nhỏ bé nhưng không hề dễ bắt nạt đâu nhé.

Chúng muốn biển đông vì nơi đó có nguồn tài nguyên phong phú, có sự thuận lợi về giao thương đường biển, chúng muốn xâm chiếm biển đông từ rất lâu rồi mà. Chúng ta cần có những biện pháp quyết liệt hơn để ngăn cản những âm mưu xâm lược của chúng.

Trung Quốc đang từng bước thực hiện các âm mưu để nhằm làm bá chủ toàn cầu. Ý đồ của chúng là quá rõ ràng và cần phải bị ngăn chặn ngay. Việc này cần có sự tác động của các nước lớn điển hình là Mỹ và các nước phương Tây.

Đăng nhận xét