Bài mới nhất

25/05/2015

Nhân quyền có chỗ đứng nào trong TPP

Hoa đất

Nhân quyền luôn đặt ở vị trí trung tâm trong chính sách đối ngoại của Mỹ. Trong chiến lược “diễn biến hòa bình”, Mỹ dương ngọn cờ “bảo vệ nhân quyền” để tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác và áp dụng chính sách “ngoại giao nhân quyền”, thuyết “Nhân quyển cao hơn chủ quyền”, “Nhân quyền không có biên giới quốc gia”. Đây là những thủ đoạn quen thuộc để Mỹ thực hiện mộng bá quyền trong giai đoạn hiện nay.

Việt Nam ký hiệp định song phương với Hoa Kỳ năm 2000 và gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) năm 2007. Trong bối cảnh đấy, nhiều đối tượng cực đoan trong chính giới ở Mỹ đã yêu cầu Việt Nam phải cải thiện tình hình nhân quyền để gây khó khăn, áp lực trong quá trình đàm phán. Nhưng kết quả cuối cùng đã phản ánh, tất cả những vấn đề trên chỉ là cản trở “nhỏ bé” trong quá trình hợp tác giữa hai nước.

Hiệp định Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership – TPP) mà Việt Nam đang trong quá trình hoàn tất với Hoa Kỳ đang gây được sự chú ý của các đối tượng trong và ngoài nước. Trong khoảng thời gian hơn 5 năm đàm phán, đây là giai đoạn cuối cùng để khẳng định chủ trương hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới của Việt Nam.

Một số rận chủ trong nước xem đây là cơ hội để Mỹ can thiệp thả đồng bọn vốn lâu ngày ẩn cư trong nhà giam. Theo cách suy luận của chúng, Việt Nam đang cần xúc tiến nhanh hiệp định TPP, vì vậy đây là điều kiện thuận lợi để cầu cứu Mỹ can thiệp. 

Vậy thực sự Mỹ quan tâm đến cái gọi là “tù nhân chính trị” như các đối tượng này rêu rao?

Thứ nhất, đây là cách chúng gây sự chú ý với chính giới các nước bên ngoài. Vừa thể hiện là chúng đang có các hoạt động tích cực đấu tranh vì nhân quyền ở Việt Nam, vừa gây chú ý để tạo “bình phong” che chắn cho các hoạt động chống phá của chúng. Chẳng mất một chút sức lực nào, tìm kiếm sự nổi tiếng trên thân thể tù đày của đồng bọn, thật chẳng vinh quang chút nào.

Thứ hai, với chính sách xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương, hơn ai hết, Mỹ đang muốn hoàn tất quá trình đàm phán TPP với Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác giữa hai nước. Đây là một yếu tố quan trọng để kìm hãm quá trình trỗi dậy trên Biển Đông của Trung Quốc. 

Thứ ba, cái gọi là Việt Nam vi phạm nhân quyền chỉ tồn tại trong những bộ óc tưởng tượng của chúng. Chẳng lẽ Mỹ chỉ quan tâm đến những điều quá đỗi nhỏ bé của một vài luận điệu xuyên tạc để gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai nước.

Rõ ràng, TPP và nhân quyền là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Sẽ không có cái gọi là thả các “tù nhân lương tâm” như các nhà rận chủ đang kêu gào.Hot!

Từ khóa SEO:

5 nhận xét:

giữa việc chen chân xoay trục sang khu vực châu á thái bình dương, tăng cường hợp tác với khu vực này kiêm áp chế sự bành trướng của tàu khựa với việc để tâm đến cái đám rận chủ dân oan giả hiệu kia thì.... chắc mọi ng cũng biết rồi đó, cái nào có lợi hơn thì mỹ làm thôi. so ra mà nói, đám rận chủ dân oan giả hiệu kia chưa là cái đinh gỉ so với những gì mỹ đạt được khi thành công kí kết TPP.

Họ rêu rao vì đất nước, vì nhân dân, nhưng đứng trước ngưỡng cửa TPP đem lại không ít lợi ích cho nhân dân, đất nước thì họ lại tìm mọi cách ngăn cản, đưa ra những điều kiện để thỏa lòng tham của mình mặc dù việc đó họ chẳng thể hay chẳng có quyền gì mà đòi hỏi cả, các nhà dân chủ Việt là vậy đó.

TPP không chỉ đơn thuần là hợp tác kinh tế mà nó còn mang tính chất chính trị. Trong thời đại phát triển hiện nay kinh tế và chính trị có gianh giới mong manh vì thế mà đôi khi nhập nhằng.

Đơn giản thế này nhé, cái sự thật về thằng Mỹ thì nhiều người biết, và cũng không khó để tìm hiểu thủ đoạn thằng này, nó thuộc dạng miêng nam mô bụng một bồ dao găm, nó không thâm như tàu như nhưng cũng không phải dạng vừa, nhân quyền chỉ là cái cớ để nó đâm bị thóc chọc bì gạo, nước nào chẳng có biện pháp để quản lý công dân, những hành động trấn áp những kẻ phạm tội, nhưng khi quay video lại và qua sự thêm mắm thêm muối của các tay chân bác Mỹ thì nó làm cho người xem có cái nhìn phản cảm về chế độ của mình, chứ đất nước nó và theo cái quan niệm của nó thì vi phạm nhân quyền nhất thế giới, không tin các bác cứ lên youtube search sự tàn bạo cảu cảnh sát Mỹ là biết. nói đơn gi

Lũ rận này lúc nào cũng đi tuyên truyền là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền vì sự phát triển của đất nước nhưng khi đất nước ta đang chuẩn bị tham gia TPP thì chúng lại cản trở sự tham gia. Cái lũ bán nước, tay sai mới hành động như vậy mà thôi. Bọn này phải cho vào trại hết đi.

Đăng nhận xét