Bài mới nhất

01/05/2015

Những sự thay đổi sau 1 năm Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981

Hoa đất

Trong không khí cả nước đang nghỉ lễ quốc tế lao động mồng 1 tháng 5, chúng ta không thể quên được cách đây đúng 1 năm, gã láng giềng to xác Trung Quốc đã hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép vào Biển Đông.

Một năm trôi qua với bao đổi thay của thời cuộc. Chúng ta cần khẳng định rằng, tham vọng bành trướng, độc chiếm Biển Đông vẫn chưa bao giờ từ bỏ trong mộng bá quyền của gã hàng xóm này.

Một năm trôi qua để chúng ta nhìn nhận lại tinh thần đoàn kết dân tộc chưa bao giờ thể hiện mạnh mẽ như trong giai đoạn hiện nay trước dã tâm thâm độc của Trung Quốc. Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước đồng sức, đồng lòng, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Tổ quốc. 

Một năm trôi qua để chúng ta khẳng định chính sách ngoại giao kiên định, phù hợp với xu hướng của thời đại: thêm bạn bớt thù, gây dựng lòng tin ở các đối tác chiến lược của một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia khác. Điều này đang càng khẳng định chủ trương, đường lối giải quyết các vấn đề tranh chấp Biển Đông của Đảng, Nhà nước là hoàn toàn đúng đắn.

Một năm trôi qua để cả thế giới mất lòng tin vào gã láng giềng to lớn Trung Quốc nhưng không mạnh. Họ có tiềm lực kinh tế, quốc phòng nhưng sự bất ổn về chính trị và những hệ lụy liên quan đang tiềm ẩn những mâu thuẫn bên trong không thể giải quyết. Đặc biệt, cộng đồng quốc tế ra sức phản đối, cô lập nước này trong quan hệ đối ngoại. Từ Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Asean… tất cả đều thể hiện thái độ phản ứng trước các hành động ngạo mạn, vi phạm pháp luật của Trung Quốc.

Một năm trôi qua để chúng ta nhìn nhận được bản chất của vấn đề tranh chấp trên Biển Đông. Tranh chấp trên Biển Đông không chỉ là vấn đề riêng của Việt Nam và Trung Quốc, nó còn là sự can dự của nhiều quốc gia với nhiều lợi ích đan xen. Việt Nam, Asean, Nhật, Ấn Độ, Mỹ với chính sách xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương… tất cả đều cho thấy tính chấp phức tạp, lâu dài của vấn đề. 

Một năm trôi qua để chúng ta cần có những quyết tâm mạnh mẽ từ bên trong để xây dựng tiềm lực kinh tế đủ mạnh với một nền chính trị ổn định để tạo cơ sở vững chắc đập tan thói bá quyền ngang ngược của Trung Quốc.


Một năm trôi qua để chúng ta không được lơ là, mất cảnh giác trước những động thái tiếp theo của Trung Quốc trong thời gian tới nhằm hiện thực hóa đường lưỡi bò chín đoạn trên Biển Đông.

Hot!

Từ khóa SEO:

13 nhận xét:

Sau bất ngờ về sự việc Trung QUốc đặt giàn khoan ở biển đông thuộc lãnh hải của Việt Nam đã một năm trôi qua. Thời gian nhanh để cho Việt Nam chuẩn bị, tuy nhiên tham vọng của Trung Quốc không bao giờ ngững nghỉ, vì thế chúng ta cần phải kiên quyết và mạnh mẽ hơn

Thời điểm hạ đặt giàn khoan lần này chắc chắn nằm trong những toan tính của Trung Quốc. Khi tại Mỹ, Việt Nam và nhiều nước khác chuẩn bị diễn ra những sự kiện chính trị quan trong. Với thái độ này, e rằng thời gian tới TQ sẽ còn gặp nhiều sự phản đối từ các nước khác

CHúng ta phải luôn theo dõi và cảnh giác trước các động thái ngông cuồng của phía Trung quốc, bởi tất cả những hành động của Trung quốc cho thấy, đây chỉ là khởi đầu của một kế hoạch lớn và có dự tính của Trung Quốc trong việc kiểm soát các nguồn tài nguyên ở Biển Đông bất chấp sự phản đối của cộng đồng thế giới

Tham vọng bành trướng của Trung Quốc là không có giới hạn, bất chấp tất cả. Sự kiện một năm trước là bài học cảnh tỉnh chúng ta, chúng ta luôn phải đề cao cảnh giác. Đằng sau sự kiện giàn khoan là cả một kế hoạch lớn của TQ nhằm độc chiếm Biển Đông..

"cộng đồng quốc tế ra sức phản đối, cô lập nước này trong quan hệ đối ngoại. Từ Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Asean… tất cả đều thể hiện thái độ phản ứng trước các hành động ngạo mạn, vi phạm pháp luật của Trung Quốc." Cả thế giới đều ghét thằng TQ. Nước ta rất khổ khi phải nằm cạnh một cái thằng to xác, tham lam, thâm hiểm, Chúng đang có rất nhiều mưu mô ở biển đông, không chỉ ta mà tất cả các nước có liên quan cần phải cảnh giác.

Từ bao đời nay Trung Quốc vẫn có một tham vọng bành chướng xuống phái Nam. Mà đã bao giờ chúng đã ăn được ta đâu. Nhưng có điều thời điểm hiện tại tiềm lực kinh tế của nó khá mạnh, sức mạnh quân sự cũng khá tốt nên chúng mới ngạo mạn đến như vậy. Nhưng nếu tất cả các quốc gia có quyền và lợi ích trên biển đông cùng đồng lóng đấu với Tàu khựa thì tôi e rằng nó chẳng thể làm được gì.

Bây giờ chúng chỉ muốn nhanh chóng thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên biển đông mà thôi, ngoài xâm chiếm biển đông chúng còn hòng làm bá chủ thế giới nữa, các tham vọng của chúng quá là hão huyền rồi, quá là ngông cuồng và phi thực tế.

Chúng thật sự là không biết xấu hổ là gì cả, chủ quyền của nước khác mà đi xâm chiếm rồi ngang nhiên làm những việc như vậy được. ý đồ của chúng là xâm chiếm biển đông để chiếm giữ nguồn tài nguyên phong phú cùng với vị trí thuận lợi của biển đông đây mà.

Biển đông sẽ là bàn đạp cho rất nhiều lợi ích mà trung quốc mong muốn, chúng sẽ lợi dụng biển đông cho các mục đích hòng làm bá chủ thế giới của chúng, chúng cứ ảo tưởng về cái sức mạnh của chúng mình, chúng nghĩ chúng là người, còn những quốc gia khác trên thế giới là con bò chắc.

Chúng muốn xâm chiếm được biển đông càng nhanh càng tốt, chúng xây dựng cải tạo đảo nhằm thiết lập vùng nhận dạng hàng không, nhằm hợp pháp hóa việc xâm chiếm biển đông, chúng cứ ngang nhiên xây dựng cứ như đó là biển của chúng vậy, thật là quá hoang đường.

Hành động của trung quốc cho thấy, giờ đây tình hình biển đông không còn là vấn đề của riêng nước nào, mà nó là vấn đè của cả khu vực rồi. Nếu để biển đông rơi vào tay trung quốc thì chúng sẽ có những động thái khác luôn, chúng sẽ từ từ xâm chiếm các nước khác nữa chứ không phải chỉ biển đông không đâu.

Việc chúng đang gấp rút bồi đắp, xây dựng và cải tạo đảo làm cho cả thế giới quan tâm là lo ngại, rồi đây chúng còn làm những việc gì nữa, chúng làm vậy nhằm mục đích gì, một mình đứng lên chống lại thế giới, chúng sẽ không có kết quả tốt đâu.

Một năm trôi qua để chúng ta cần có những quyết tâm mạnh mẽ từ bên trong để xây dựng tiềm lực kinh tế đủ mạnh với một nền chính trị ổn định để tạo chúng ta có thể thấy vấn đề này đang nóng lên đang có những diễn biến khá phức tạp mà chưa có thể giải quyết

Đăng nhận xét