Bài mới nhất

01/05/2015

Nóng: Trung Quốc đưa thêm giàn khoan nước sâu xuống Biển Đông

Hoa đất

Nhân dịp nghỉ lễ giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Trung Quốc đã tiếp tục những bước đi leo thang nhằm hiện thực hóa tham vọng độc chiếm Biển Đông của mình.

Sáng ngày 30/4, Tân Hoa Xã đưa tin: Trung Quốc đã đưa thêm một giàn khoan bán ngầm nước sâu xuống Biển Đông để hoạt động. Giàn khoan có tên là Hưng Vượng (COSL Prospector) đã di chuyển xuống khu vực Biển Đông để khai thác dầu khí.

Cách đây 1 năm sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, dưới sự bảo vệ, hộ tống của một lực lượng tàu dân sự và quân sự hùng hậu, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ, kiên quyết của Việt Nam và dư luận quốc tế.

Theo như lộ trình dài hơi đã được định sẵn, trùng hợp với dự đoán của nhiều chuyên gia, giàn khoan Hưng Vượng được xem là ngôi nhà di động khẳng định chủ quyền của Trung Quốc. Bởi theo mô tả ban đầu, giàn khoan này có thể hoạt động với độ nước sâu tối đa khoảng 1.500 m, có thể khoan sâu nhất ở độ sâu 7.600 m, chở 130 nhân viên. Với sức mạnh như vậy, đây hoàn toàn có thể lời “tuyên bố bất thành văn” của chính quyền Trung Quốc trong việc khẳng định chủ quyền trên Biển Đông.

Thật đáng hổ thẹn cho những tham vọng được hiện thực hóa theo kiểu lấy mạnh hiếp yếu. Phải chăng, đây chính là những phản ứng tức tối mà Trung Quốc muốn thể hiện sau hàng loạt sự kiện dồn dập mà nước này nhận được. Mỹ, Nhật, Ấn Độ có những động thái phản đối mạnh mẽ Trung Quốc nhằm trấn an các nước đồng minh trong khu vực có liên quan đến tranh chấp Biển Đông. Asean đoàn kết trước dã tâm chia rẽ của Trung Quốc khi ra tuyên bố chung về Biển Đông tại Hội nghị cấp cao nội khối lần thứ 26. Mỹ, Nhật, Ấn Độ cam kết hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng vì mục tiêu giữ vững ổn định, hòa bình trên Biển Đông… Tất cả đều lên án tham vọng bành trướng phi pháp của Trung Quốc. 

Thời điểm hạ đặt giàn khoan lần này cũng nằm trong những toan tính của Trung Quốc. Mỹ sắp bước vào giai đoạn tranh cử Tổng thống, Việt Nam chuẩn bị tiến hành đại hội Đảng toàn quốc, Nga đang nằm trong những mối quan hệ phức tạp từ tình hình Ukraina, Mỹ và EU… Tất cả cho thấy, đây chỉ là khởi đầu của một kế hoạch lớn và có dự tính của Trung Quốc trong việc kiểm soát các nguồn tài nguyên ở Biển Đông.

Hãy cùng tiếp tục theo dõi, cảnh giác những động thái tiếp theo của Trung Quốc trên Biển Đông.Hot!

Từ khóa SEO:

16 nhận xét:

Có lẽ đây là một động thái mới trong công cuộc hiện thực hóa cái mưu đồ bá chủ Biển Đông của ông TQ. Một cái giàn khoan đã làm TQ nhận không ít những lời chỉ trích từ cộng đồng quốc tế, thêm cái nữa chắc sẽ không ít những việc xấu sẽ đến.

Hành động ngỗ ngược của Trung Quốc thật đáng xấu hổ, khi Trung Quốc cố gắng khoe khoang để dây dự chú ý và dần thực hiên mưu đồ độc chiếm biển đông. Rồi cũng sẽ chẳng bao giờ thực hiện được mưu đồ của mình đâu

Lòng tham vô đáy, dù là nước mạnh những thật đáng hổ thẹn cho những tham vọng được hiện thực hóa theo kiểu lấy mạnh hiếp yếu. Phải chăng, đây chính là những phản ứng tức tối mà Trung Quốc muốn thể hiện sau hàng loạt sự kiện dồn dập mà nước này nhận được trong thời gian qua.

Một năm trôi qua để chúng ta khẳng định chính sách ngoại giao kiên định, phù hợp với xu hướng của thời đại: thêm bạn bớt thù, gây dựng lòng tin ở các đối tác chiến lược của một Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia khác. Điều này đang càng khẳng định chủ trương, đường lối giải quyết các vấn đề tranh chấp Biển Đông của Đảng, Nhà nước là hoàn toàn đúng đắn

Càng ngày TQ càng lộ rõ bản chất muốn xưng hùng xưng bá, ỉ mạnh hiếp yếu của mình. TQ đã bị tất cả thế giới phản đối về những hành vi ngang ngược, nhưng có lẽ con cháu anh Tập vẫn không chịu nhận ra điều đó

Các nước lớn dù có lên tiếng phản đối trung quốc nhưng chúng vẫn hiên ngang có những hành động bành chướng, coi thường mọi luật pháp quốc tế. Chúng ta cùng chung sức đạp chết mẹ nó đi.

"Thời điểm hạ đặt giàn khoan lần này cũng nằm trong những toan tính của Trung Quốc. Mỹ sắp bước vào giai đoạn tranh cử Tổng thống, Việt Nam chuẩn bị tiến hành đại hội Đảng toàn quốc, Nga đang nằm trong những mối quan hệ phức tạp từ tình hình Ukraina, Mỹ và EU… " Điều này thấy rằng TQ là một nước rất thâm độc, hành động thì hèn hạ không đàng hoàng như một anh lớn. Một kẻ cơ hội sẵn sàng đạp lên lưng người khác để mình sống, chỉ lợi dụng lúc mọi người sơ hở là có hành động xâm lược. Cả thế giới đều ghét thằng Tàu là có lý.

Chúng chẳng bao giờ đạt được cái mục đích đấy đâu, chúng có làm gì đi nữa thì cũng chẳng có tích sự gì cả. Thế giới này vẫn còn tồn tại luật pháp cũng như các quy tắc mà chúng chẳng thể nào làm trái được, chúng cứ ngông cuồng đi, rồi chúng sẽ bị trừng trị thôi.

Cái gì không là của chúng thì chúng có muốn cướp cũng không được đâu, việc đi cướp cái không thuộc về mình của chúng chính là làm trái với luân thường đạo lý rồi, Chúng đừng có hoang tưởng nữa đi, đừng có ảo tưởng sức mạnh nữa đi, Còn lâu điều đó mới xảy ra nhé.

Cái âm mưu xâm chiếm biển đông của chúng hình thành từ lâu đời rồi, vì thế mà chúng ta phải cảnh giác cao độ mới được, tránh tình trạng lại có thêm một HD981 nữa, chúng có thể làm bất cứ điều ngang ngược nào cho nên chúng ta cũng phải bất cứ giá nào phòng tránh chúng.

Chúng nôn nóng xâm chiếm biển đông chứng tỏ rằng chúng cũng đang khá là bế tắc nên mới nôn nóng muốn xâm chiếm như vậy. Chúng nóng vội xây dựng căn cứ ngoài biển, dốc sức ngày đêm, để xem, rồi chúng mang lại được điều gì, sớm muộn thì kế hoạch của chúng cũng bị thất bại mà thôi.

Biển đông mang lại nhiều nguồn lợi đối với ai có được nó, vì thế mà trung quốc cứ khăng khăng đòi chiếm lấy làm của riêng. Chúng đang từng bước từng bước hiện thực hóa âm mưu đó. Chúng hành động một cách ngang ngược nhằm phô trương thế mạnh của mình.

Thời gian qua, để hiện thực hóa âm mưu xâm chiếm biển đông của mình, chúng đã có quá nhiều các hành động ngang ngược, như đưa giàn khoan vào vùng biển của chúng ta, xây dựng cải tạo những hòn đảo mà chúng đã chiếm giữ trái phép của chúng ta. Rồi đây chúng sẽ còn làm những gì nữa.

Trung quốc muốn biến biển đông thành của riêng mình, muốn có thể kiểm soát toàn bộ nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của biển, cũng như muốn làm bá chủ thế giới. Chúng muốn biến biển đông thành căn cứ quân sự mạnh mẽ để khiến cho các nước Mỹ và châu âu phải dè chừng.

Cứ to mồm gào thét rằng sẽ chẳng làm gì với biển đông của chúng ta nữa, vậy mà mọi chuyện vừa dịu xuống chưa được bao lâu chúng đã lại như thế rồi, đúng cho câu nói một đằng làm một kiểu, chúng ngang ngược nữa đi, rồi quả báo sẽ đến với chúng sớm mà thôi.

mấy ông tàu này làm sao ấy, cả thế giới nó chửi cho vào mặt mà vẫn cứ giở trò, nói thật chứ mấy thằng này nó có dã tâm và thậm chí nó đô hộ mình rồi nhưng có dữ được đâu, bởi ví sao, vì người Việt Nam không phải là chó dại như Trung Quốc, mà đã là chó dại thì không thể cho nó ở nhà mình được, từ bỏ ý định ấy đi, chứ các ngươi có giỏ chiêu gì nữa thì Việt Nam vẫn là Việt Nam, vẫn kiên cường bất khuất, và chẳng bao giờ phụ thuộc ai hay sợ ai

Đăng nhận xét