Bài mới nhất

19/05/2015

Trung Quốc là chuyên gia bao biện

Hoa đất

Không thống nhất giữa lời nói và hành động, Trung Quốc đang thể hiện rõ bộ mặt lươn kẹo trong giải quyết các vấn đề tranh chấp trên Biển Đông. 

Để nhanh chóng hiện thực hóa tham vọng độc chiếm Biển Đông, Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động cải tạo, xây dựng các đảo nhân tạo nhằm tạo “sự đã rồi” để công khai chủ quyền của mình trên Biển Đông. Nằm trong những toan tính đó, Trung Quốc đã công bố kế hoạch sử dụng những đảo nhân tạo mà nước này đang xây dựng trái phép trên Biển Đông, ngang ngược cho rằng chúng sẽ được sử dụng để "phòng vệ quân sự và cung cấp dịch vụ dân sự có lợi cho các nước xung quanh"

Rõ ràng, ngụy biện và lươn lẹo đã trở thành bản chất của nước láng giềng từ bao đời nay.

Tiếp theo những động thái trên, Trung Quốc đã thông báo lệnh cấm đánh bắt cá trong vùng biển bao gồm cả Vịnh Bắc Bộ và bãi cạn Scarborough đối với ngư dân Trung Quốc và ngư dân nước ngoài trong thời gian từ ngày 16/5 đến 1/8.

Và để bao biện cho hành động đáng hổ thẹn trên, ông Hồng Lỗi (người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc) không ngượng miệng khi nói rằng, lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông là "hành động đúng đắn" để bảo vệ nguồn tài nguyên cá. Ai chẳng biết sự "tốt bụng" của người láng giềng này khi họ chỉ nghĩ đến lợi ích chung của quốc tế. Nhưng khổ nỗi, họ lại là quốc gia đầu tiên không tuân thủ công ước quốc tế về luật Biển.  

Rõ ràng, lệnh cấm bắt cá trên Biển Động là vô giá trị. Điều này chỉ thể hiện những toan tính nhằm tiếp tục cải tạo các đảo nhân tạo mà Trung Quốc đã định sẵn. Bao biện nhưng đầy ấu trĩ, Trung Quốc chẳng khác nào những đứa trẻ chuyên đi gây hài cho người khác.

Trong chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Mỹ đã có những động thái quyết liệt nhằm phản ứng thói lấy mạnh hiếp yếu của Trung Quốc trên Biển Đông. Ông Kerry đã phát biểu:

“Chúng tôi quan ngại về quy mô và mức độ hoạt động cải tạo của Trung Quốc trên biển Đông” 

Tuy nhiên, vẫn thói bao biện lươn lẹo vốn có, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã bác bỏ lời kêu gọi của người đồng cấp Mỹ vẫn với một lý lẽ quen thuộc: Bắc Kinh có chủ quyền trên vùng biển này.

Những thủ đoạn như: mua chuộc, ngụy biện, lấy mạnh hiếp yếu… mà Trung Quốc đang thực thi nhằm độc chiếm Biển Đông chẳng còn là vấn đề xa lạ. Nhưng cái cách mà họ ngụy biện, lươn lẹo chẳng xứng đáng với một nước lớn như Trung Quốc. Và cộng đồng quốc tế đang mất dần niềm tin về những lời hứa suông khi Trung Quốc vẫn không từ bỏ bản chất của mình. Đồng nghĩa với việc họ sẽ bị cô lập trong sự đoàn kết của các quốc gia liên quan.

Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động cải tạo, xây dựng các đảo nhân tạo nhằm tạo “sự đã rồi” để công khai chủ quyền của mình trên Biển Đông. Nằm trong những toan tính đó, Trung Quốc đã công bố kế hoạch sử dụng những đảo nhân tạo mà nước này đang xây dựng trái phép trên Biển Đông, ngang ngược cho rằng chúng sẽ được sử dụng để "phòng vệ quân sự và cung cấp dịch vụ dân sự có lợi cho các nước xung quanh". Bọn Trung Quốc toàn ỷ mạnh hiếp yếu luôn lươn lẹo ngụy biện chả xem cộng đồng quốc tế ra gì. Rồi dần dần chúng cũng sẽ bị các quốc gia cô lập thôi.

Tham vọng lấn chiếm biển đông đang ngày càng được Trung Quốc đẩy nhanh, chúng mở rộng đảo, xây các sân bay nhằm kiểm soát biển đông. Một động thái rất nguy hiểm đối với an ninh các nước khu vực. Khi quốc tế lên tiếng thì chúng lươn lẹo lí sự cùn về vấn đề tranh chấp biển đảo.

Trung Quốc luôn là lũ bẩn bựa, toàn cậy nước lớn bắt nạt nước bé. Các nước nên họp lại với nhau mà cho chúng một bài học.

Trung Quốc là chuyên ra biện minh cái tên quá hay thể hiện đúng bản chất thật sự của Trung Quốc khi Trung Quốc có những hành động xâm phạm nghiêm trọng của quyền biển đảo của chúng ta chúng ta lên án những hành động đó thì trung quốc không nhận lại còn nói những hành động đó là đúng.

Đã từ lâu trọng lượng lời nói của Trung Quốc đã không còn giá trị. Cái cách mà họ ngụy biện, lươn lẹo chẳng xứng đáng với một nước lớn. Và cộng đồng quốc tế đang mất dần niềm tin về những lời hứa suông khi Trung Quốc vẫn không từ bỏ bản chất bẩn thỉu của mình

Sự trắng trợn và giả tạo của Trung QUốc nó là truyền thống văn hóa rồi. Nên những phát biểu của nhà chức trách Trung QUốc là những điều không có giá trị và không tin tưởng được.

Trung Quốc cứ tiếp tục các hành vi ngang ngược của mình đi, vì sớm hay muộn thì chúng sẽ phải gánh chịu hậu quả mà mình gây ra thôi. Các hành vi ngang ngược của chúng là không thể nào chấp nhận được, vì thế cho nên chúng ta cũng sẽ không bao giờ để chúng đạt được mục đích của chúng đâu.

Chúng ta chẳng thể biết được bước tiếp theo chúng sẽ làm gì trên biển đông nữa. Chẳng biết chúng sẽ có những hành động ngang ngược như thế nào nữa, chẳng nhẽ chúng ta lại cứ chờ xem chúng có động thái gì hay không à, cần phải có những hành động dứt khoát thể hiện chúng ta sẽ bảo vệ chủ quyền của chúng ta.

Nếu Trung Quốc đã sẵn sàng tạo ra một cuộc chiến trên biển đông thì chúng ta cũng sẽ sẵn sàng đáp trả lại chúng bằng mọi giá. Chẳng một ai sẽ để yên cho những kẻ xâm lược trắng trợn như vậy cả, chẳng ai để yên khi có kẻ xâm lược một tấc đất cha ông để lại.

Chúng thực sự không biết xấu hổ là gì, chuyên gia nói một đằng làm một nẻo. Chúng ham muốn biển đông một cách cùng cực, nghĩ mọi cách để có thể biến biển đông thành của riêng. Chúng bất chấp tất cả mọi thứ để xâm chiếm biển đông. Chúng ta phải có những biện pháp cứng rắn để phòng bọn mưu mô này.

Biển đông không phải là của chúng thì chúng có chiếm thế chiếm nữa cũng không thể thành của chúng được nhé, chúng cứ mơ tưởng hão huyền đi, chúng cứ làm những chuyện tào lao đó đi, biển đông sẽ chẳng bao giờ là của riêng của chúng đâu. Mơ những giấc mơ không có thật đi nhé.

Nguồn tài nguyên phong phú của biển đông chính là thứ mà chúng đang thèm muốn, dân số đứng đầu thế giới, tài nguyên cạn kiệt, chúng sẽ rất khao khát cái nguồn tài nguyên phong phú này, qua hành động của chúng thì biết, chúng đang tham muốn đến độ nào rồi.

Chúng muốn bành chướng lãnh thổ, muốn cướp đoạt và sở hữu biển đông, muốn biến biển đông thành của riêng, muốn nguồn tài nguyên ở biển đông, Chúng cứ hoang tưởng vào một tương lai không có thật đó đến bao giờ nữa đây.

Trung Quốc tốt thì ai cũng biết rồi, có cần phải nói vậy cho người ta cười vào mặt không, đã tốt bụng lại còn trơ trẽm, chẳng còn từ gì cho cái loại này, theo tôi các nước nên liên kết lại đánh thằng này, cho nó thuộc câu chuyện "Bó Đũa", cho chúng biết chúng ta k dễ bắt nạt như vậy.

Đăng nhận xét