Bài mới nhất

07/05/2015

Võ Thị Bất Hảo trơ trẽn hết chỗ nói

Hảo từng tham gia biểu tình gây rối ANTT tại khu vực Hồ hoàn kiếm

Lê Quang

Thị Hảo nổi lên là một cây bút có nhiều bài văn xuyên tạc tình hình đất nước. Hảo từng tham gia tổ chức Văn đoàn độc lập. Về mặt lý lẽ, kể từ lúc tham gia tổ chức này, Hảo đã không còn là thành viên của Hội nhà văn nữa. Nhưng đến tận bây giờ, Hảo mới ra cái tuyên bố: 

"Hôm nay ngày 5/5/2015, tôi tuyên bố từ bỏ Hội nhà văn Việt Nam. Lý do: Hội Nhà văn Việt Nam ngày càng có thêm nhiều hành động tỏ ra thù địch với quyền tự do tư tưởng, tự do sáng tác và nhân quyền của nhà văn.

Điều này là vi hiến, vi phạm Công ước quốc tế về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa, Công ước về những quyền dân sự và chính trị cuẩ công dân mà chính phủ VN đã ký cam kết trước Liên Hiệp quốc từ nhiều năm qua.

Vì thế, tôi tuyên bố từ bỏ Hội Nhà văn Việt Nam kể từ ngày hôm nay."

Tưởng như tuyên bố thế hùng hồn lắm, oai lắm lắm. Nhưng ai chẳng biết việc này là việc cực chẳng đã. Ai chẳng biết Hảo đang tính bài chuồn sớm. Mới sáng 5/5 đấy thôi, Hội nhà văn đã thẳng thắn gạch bỏ 9 người khỏi Hội vi vi phạm Điều lệ của Hội. Trong Điều lệ, Điều 2 quy định khá rõ ràng: "Hội tập hợp và đoàn kết các nhà văn...nhằm phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.." và "Hội nhà văn Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; Hội hoạt động theo đường lối văn hóa văn nghệ của đảng; chịu sự quản lý của nhà nước và tuân thủ theo quy định của pháp luật nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Với bản thành tích viết bài chống Đảng, chống Nhà nước đồ sộ, sớm muộn gì chẳng đến lượt Hảo. Vậy nên thà mặt dày một phút rồi “nổi tiếng” còn hơn là rước nhục bị đuổi trăm năm. Mặc dù mặt dày và trơ trẽn thế này cũng đã là nhục lắm rồi.

Còn cái việc Hảo giải thích đã định ra khỏi hội từ lâu nhưng "lười viết đơn rồi quên mất" và "nay thì nhớ ra" thì trẻ con lớp 1 nó cũng cười cho thối mặt thối mũi đấy.


Hot!

Từ khóa SEO:

9 nhận xét:

Có cô thì chợ vẫn đông
Cô đi lấy chồng chợ vẫn vui
hảo có ở lại Hội nhà văn chỉ làm cho hội thiếu đi sự trong sạch thoi. Nên Hảo ra đi là điều mà ai cũng mong muốn.

Từ bỏ, nghe mới thật là cao cả, vĩ đại làm sao, cứ như là người ta cần mình lắm, mình quan trọng lắm không bằng ý. Người ta đã chẳng muốn chứa chấp kẻ chẳng ra gì như mình thì tự biết đường mà rút đi cho rảnh việc lại còn bày đặt làm cao.

Không rút sớm thì cũng bị cho ra khỏi hội nhà văn. Vì với cái thành tích viết bài chống phá đảng và nhà nước thế kia thì không cho ra khỏi hội mới là lạ.

"Với bản thành tích viết bài chống Đảng, chống Nhà nước đồ sộ, sớm muộn gì chẳng đến lượt Hảo. Vậy nên thà mặt dày một phút rồi “nổi tiếng” còn hơn là rước nhục bị đuổi trăm năm. Mặc dù mặt dày và trơ trẽn thế này cũng đã là nhục lắm rồi." Bọn này tực ra nó có biết nhục là gì nữa đâu.

Đáng lẽ phải trục xuất bà này khỏi hội nhà văn lâu rồi mới đúng. CHỉ giỏi viết bài chống phá nhà nước kích động nhân dân biểu tình.

Hảo thân yêu. Em không học theo anh Lập què mà rút ra bài học cho mình à?

Hội nhà văn đáng lẽ phải cho bà Hảo này ra khỏi hội lâu rồi mới đúng. Vì với thành tích viết bài chống phá nhà nước không sớm hay muộn cũng được bóc lịch.

Bọn này thì có biết nhục là gì đâu. Đưa ra một lý do trẻ con để biện minh cho cái sự trơ trẽn của mình. Đáng lẽ phải đuổi mụ từ lâu rồi mới phải. Mụ còn đứng trong hàng ngũ của Hội nhà văn thì chỉ làm ảnh hưởng tới uy tín của Hội mà thôi.

Chắc đây là hành động cố vớt một chút kẻo nhục, như kiểu trước khi người khác đánh mình thì mình phải cắn người ta một cái trước, đại loại như thế, may mà loại cái thành phần này sớm, không người ta lại bảo trong hội nhà văn lại có cả những thể loại này thì chết, phải quét sạch cái lũ tham lam, bán lương tâm này

Đăng nhận xét