Bài mới nhất

04/05/2015

VTV nên xem lại cách đưa tin

Hoa đất

Điếu Cày là nhân vật được các trang mạng chống phá Việt Nam liên tục đăng tin trong mấy ngày qua. Cũng chẳng có gì là to tát khi một nhân vật được Mỹ hậu thuẫn, ủng hộ trong các chiến dịch can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam dưới chiêu bài nhân quyền được tiếp kiến tổng thống Obama. Vậy mà các loa phường như VOA, Việt Tân, Dân làm báo, RFA… vẫn xem đây là chủ đề nóng hổi để khai thác, gào thét ầm ỹ nhằm thực hiện mục đích cổ súy cho các hoạt động chống phá của chúng.

Chẳng hiểu do khách quan hay nhầm lẫn, kênh VTV1 lại đăng hình ảnh có mặt Điếu Cày và Obama. Như một liều thuốc tinh thần kích thích trí tưởng tượng vốn phong phú của các đối tượng bên ngoài, chúng thay nhau xuyên tạc sự kiện trên như những phát súng liên thanh khiến người đọc không đủ thời gian để phân biệt đúng – sai, thật – giả. Các luận điệu của chúng tập trung vào việc đả kích, xuyên tạc chính sách của Việt Nam trước thềm chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ, như: 

Phải chăng VTV đã công khai phản bội TBT Nguyễn Phú Trọng, hay do thời cuộc xoay chuyển nên VTV thấy Điếu Cày 'sang' nên muốn bắt quàng làm họ?

Phải chăng những người làm báo không có chút ít kiến thức tối thiểu về chính trị để nhận ra rằng Điếu Cày là nhân vật đã từng có tiền án, tiền sự ở Việt Nam vì các hành vi chống phá chế độ. 12 năm tù giam cho một đối tượng vi phạm pháp luật và chạy bán xới sang ôm "nhân quyền" của Mỹ có xứng đáng được cổ súy. Đặc biệt khi Mỹ đang muốn sử dụng con bài này trong tổng thể cái gọi là chiêu bài “nhân quyền” mà chúng đang muốn xuất khẩu khắp nơi trên thế giới. 

Đáng trách hơn khi sự kiện này cách đây ít ngày còn được các trang mạng bên ngoài cổ súy để xuyên tạc chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng. Chúng sử dụng Điếu Cày để hạ bệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi cho rằng, Điếu Cày xứng đáng gặp mặt Obama trước cả TBT.

Chắc hẳn rằng, ở Mỹ chúng vẫn gào thét để xuyên tạc sự kiện này. Nhưng hơn hết, VTV không nên tạo những yếu tố bất lợi, dễ bị các đối tượng lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước.

Cách làm báo chân chính luôn phải đảm bảo yêu cầu thông tin xác thực và tính định hướng dư luận góp phần bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc. 

Hơn hết, VTV1 nên học cách đưa tin trước lúc bị dư luận lên án.

Hot!

Từ khóa SEO:

14 nhận xét:

VTV dạo này làm ăn chán quá. Chỉ một thời gian ngắn mà có bao nhiêu sai lầm rồi. Là nhà đài quốc gia tưởng rằng khâu kiểm duyệt phải nghiêm túc và chặt chẽ lắm thế mà chẳng hiểu sao lại thế. Mà chẳng thấy lên tiếng đính chính lại gì cả.

Đề nghi các cơ quan trung ương và bộ công an xem xem tại vtv hình như có 1 ổ rận, lâu láu ló đuôi ra, lần này kỷ niệm 30/4 và dịp Tổng bí thư thăm Mỹ nên chúng đang lập công dâng Mỹ để thúc đẩy lạt đổ nhanh chế độ ta chắc ?

Cách làm báo chân chính luôn phải đảm bảo yêu cầu thông tin xác thực và tính định hướng dư luận góp phần bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc, chứ ko phải là cơ quan ngôn luận chung rồi muốn nói gì thì nói, không quan tâm đến chính trị

Sơ tuyển vào những cơ quan báo đài, phải lựa chọn những người có nhãn quan chính trị tốt, chứ cứ cái đà này thì ngoài báo lá cải sẽ có nhiều đài lá cải, truyền hình lá cải, định hướng sai dư luận hết

Phải chăng những người làm báo khi đưa tin thiếu trách nhiệm như này không có chút ít kiến thức tối thiểu về chính trị để nhận ra rằng Điếu Cày là nhân vật đã từng có tiền án, tiền sự ở Việt Nam vì các hành vi chống phá chế độ.Đặc biệt khi Mỹ đang muốn sử dụng con bài này trong tổng thể cái gọi là chiêu bài “nhân quyền” mà chúng đang muốn xuất khẩu khắp nơi trên thế giới

Lũ phản động đang ít đất sống, có vụ này của VTV lại rộ lên như nấm mọc sau mưa. Những người làm báo, hơn ai hết phải là những người có trách nhiệm với lời nói, việc làm, cách đưa thông tin, nội dung thông tin đến người đọc sao cho chuẩn xác nhất, vậy mà….thật đáng buồn

VTV trước nay vốn là kênh truyền hình chính luận của cả nước, vì vậy không nên vì thiếu nhãn quan chính trị mà tự tạo những yếu tố bất lợi, dễ bị các đối tượng lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước.

Điếu Cày hiện nay đang nằm trong tầm ngắm của các tổ chức phản động lưu vong muốn chống đối lại đất nước ta. Vậy mà hắn lại ngồi bàn luận với Obama, thử hỏi Mỹ muốn thách thức Việt Nam sao?

VTV là đài truyền hình quốc gia. Vây mà có thể phát sóng như vậy. Cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra xem trách nhiệm ban biên tập.

Là một đài truyền hình phủ sóng cả nước. Vậy mà lúc đăng tin lại chả kiểm duyệt kĩ gì cả. Trách nhiệm chính là bộ phận ban biên tập.

Thật không thể hiểu nổi VTV luôn, đưa các tin không được phép lên, sau đó lại xin lỗi. Chỉ làm người xem càng ngày mất niềm tin.

Là một đài quốc gia, được coi là kênh thông tin chính thống đáng tin cậy nhất với người dân. Vậy nên VTV phải luôn đề cao việc sàng lọc, kiểm tra độ tin cậy và chính sác của thông tin trước khi đưa đến công chúng để tránh những sai sót sảy ra.

VTV1 làm ăn láo thật. Đưa ai không đưa đưa thằng phản bội tổ quốc. Đưa mẹ nó lão phu lên còn hơn.

làm ăn vớ vẩn quá , sau sự việc này cần phải nghiêm khắc với mấy a chị biên tập viên này, giờ nhiều người cứ tỏ mình có kinh nghiệm nên cứ chủ quan, đến khi có chuyện mới biết, nhưng cũng may mắn là không vấn đề gì to tát, dù sao cũng chỉ là một ông phản quốc, cái loại này nhiều người biết rồi, chắc đem lên nhân dân chỉ nói một chữ "nhàm"

Đăng nhận xét