Bài mới nhất

21/06/2015

Đạo đức nghề nghiệp ở đâu hả “nhà báo” Tống Văn ĐạtDiệu Lê

Đã say rượu lại còn chém là đang tác nghiệp

Thực ra, ngày vui của ngành báo cũng không định nói chuyện buồn về nhà báo đâu. Hiềm một nỗi là lên mạng thấy mọi người bình luận và bàn tán nhiều quá nên cũng phải viết đôi dòng về sự kiện đang “hot”, tương đối đáng tiếc và cũng là vấn đề nhức nhối của ngành báo nước ta hiện nay.

Thông tin về việc nhà báo Tống Văn Đạt bị đánh khi đang “tác nghiệp” đã được làm rõ. Bà TBT báo Tuổi trẻ Thủ đô đã xác nhận rằng, Tòa soạn không giao cho Tống Văn Đạt nhiệm vụ này và Đạt cũng không có kế hoạch "nhập vai" để điều tra như trong lời khai tại công an phường Văn Quán và các báo đã đưa tin. Như vậy, hoàn toàn không có việc Đạt tác nghiệp, cũng không hề có việc công an phường Văn Quán, Hà Đông đánh phóng viên. Chỉ có sự việc Đạt đi đá bóng về, nhậu say và có những hành vi, lời nói thiếu văn hóa đối với lực lượng Công an phường Văn Quán đang làm nhiệm vụ. Tệ hơn, Đạt còn cùng đồng nghiệp dàn dựng clip công an đánh phóng viên, không loại trừ khả năng là để “tống tiền” mấy anh non gan.

Việc Đạt và đồng nghiệp, sau đó là các báo “hùa nhau” đăng tải thông tin sai sự thật về sự kiện này là sự vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng. Không phải cứ mác nhà báo là có thể hồ ngôn loạn ngữ, làm liều và thậm chí là bịa đặt để kiếm tiền. Nghề báo, cái cần nhất là thông tin phải chính xác. Muốn vậy, nhà báo phải rất “đạo đức” phải nêu cao tính trung thực. Có vậy, báo chí mới phát triển tốt và góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước.

Hot!

Từ khóa SEO:

11 nhận xét:

Đã là nhà báo thì cần có đạo đức thì mới có thể làm việc được, hành vi của Tống Văn Đạt là lợi dụng danh nghĩa phóng viên để dọa nạt, lừa dối các lực lượng chức năng. Thử tưởng tượng nếu có những người như Đạt trong lực lượng báo chí thì nhân dân, các doanh nghiệp sẽ bị những kẻ này quấy nhiễu và các sản phẩm báo sẽ không có chất lượng. Cần loại bỏ những con sâu này ngay lập tức

Tống Văn Đạt làm gì còn đạo đức của nhà báo nữa đâu mà nói đạo đức với một kẻ lợi dụng danh nghĩa phóng viên để vì lợi ích cá nhân, để đi lừa bịp nhân dân và lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ. cần phải loại trừ những phần tư sâu mọt của ngành báo ngay lập tức.

vui ngày vui của báo Chí, nhưng cung phải nói rằng trong thời gian qua, các cơ quan báo chí đã tuyển chọn dường như đã hạ thấp chỉ tiêu tuyển chọn, hay vì một yếu tố nào đó mà tuyển chọn vào ngành một số nhà làm báo theo kiểu chí phèo, phải chăng khi tuyển vào rồi người ta biết không có năng lực thật sự nên không giao việc, chính vì vậy mới kiếm cớ để kiếm tiền. tôi nghĩ các cơ quan báo chí nên khắt khe trong việc tuyển chọn, chọn những người tâm huyết với ngành, với nghề và có năng lực thực sự, để đưa ra những trang báo bổ ích cho xã hội

Giò lại có những người như thế này nữa, không biết nhân cách con người để đâu, lương tâm nghề nghiệp để đâu, nhìn vào những hành động đó mà không thấy xấu hổ, nhục nhã, chứ chưa nói một thằng đàn ông nữa, giờ nhiều thằng đàn ông bản tính thế không biết, không còn biết vô liêm sỉ là gì nữa.

Cái thể loại vừa ăn cướp vừa la làng này làm gì còn nhân cách nữa. Uống rượu gây rồi trật tự rồi ăn vạ, lấy cớ đang thi hành nhiệm vụ, sau đó lại còn tiến hành viết bài để bao biện cho hành vi của mình đổ lỗi là do lực lượng công an, bị lực lượng công an đánh. Không thể hiểu lại có một con người vô liêm sỉ như vậy, cần phải loại bỏ những con sâu này ngay lập tức.

Nghề báo là một nghề cao quý được xã hội thừa nhận, những nhà báo và phóng viên không sợ nguy hiểm hay vất vả để có những bài viết chân thực về vấn đề của xã hội nhưng Tống Vặn Đạt lại là một con sâu làm ảnh hưởng tới uy tín tới nghề báo. Đạt uống rượu say gây rối trật tự xã hội rồi bị các cơ quan chức năng xử lý thì lôi danh nghĩa phóng viên ra dọa và thể hiện đang làm nhiệm vụ,sau đó còn ăn vạ là bị đánh. Không dừng lại ở đó Đạt và những kẻ mất tư cách còn viết bài đưa những thông tin sai lệch về sự thật. Nghề báo cao quý mà tồn tại những con sâu này thì nhân dân sẽ phải chịu khổ, cần phải loại bỏ chúng ngay lập tức

Nhân cách người làm báo đi xuống nhiều quá. Những kiểu phóng viên như thế này cần thanh loại ngay để làm trong sạch đội ngũ những người làm báo. Mới chỉ ký hợp đồng được một tháng mà đã ra vẻ ta đây, mang cái mác phóng viên đi hù dọa thiên hạ. Không xứng đáng làm phóng viên.

Cái thể loại nhà báo này tôi gặp nhiều rồi, chắc đối với nhiều người vẫn còn xa lạ, bọn này nó như kiểu mua nghề thôi, trình độ đ đâu, cứ tưởng Mình Nhà Báo thích nói gì thì nói, thich vu không cho ai cũng được nên thế, bắt cho nó đi tù là tỉnh đòn ngay, cho trừa cái thói bố đời đi, có tý danh là hoành họe, ngày xưa thôi, giờ nhà báo nói thằng đầy, to mồm

Với những kẻ ăn vạ dựng chuyện như Tống Văn Đạt thì lực lượng báo chí ngày càng khiến cho người đọc không thể tin được các bài viết nữa. Những kẻ thế này thì làm gì có đạo đức nghề nghiệp.

Lực lượng báo chí bây giờ có rất nhiều con sâu như Tống Văn Đạt này. Chúng viết bài sai sự thật, bịa đặt ăn vạ để nhằm kiếm tiền. Thế thì hỏi làm sao mà chúng có bài viết chất lượng?

Đã là nhà báo thì phải đăng tải thông tin đúng sự thật để đem lại cái nhìn đúng đắn cho người đọc, đằng này "nhà báo" Tống Văn Đạt lại làm hoàn toàn ngược lại, dàn dựng để đưa tin đã sai rồi đây lại còn đưa tin sai sự thật, đúng là làm bôi nhọ ngành báo chí

Đăng nhận xét