Bài mới nhất

22/06/2015

Cảnh giác với chiêu trò mới của Trung Quốc trên Biển Đông

Hoa đất
Quân sự hóa tàu dân sự: Thủ đoạn mới của Trung Quốc trên Biển Đông

Tàu khựa lắm mưu mô. Lịch sử hàng ngàn năm chung sống với ông bạn láng giềng Trung Quốc đã minh chứng về những quỷ kế mà nước này “xuất khẩu” khắp thế giới. Sau khi âm thầm cải tạo các đảo trong vùng biển tranh chấp nhằm tạo sự đã rồi đối với cộng đồng quốc tế, Trung Quốc tiếp tục thực hiện các chính sách “mị dân” để huy động sức mạnh của đội ngũ hải ngư trong hiện thực hóa tham vọng độc chiếm Biển Đông của mình.

Theo cách đơn giản và nhanh nhất có thể, Chính phủ Trung Quốc vừa thông qua một kế hoạch yêu cầu các công ty đóng tàu dân sự phải đảm bảo rằng, các tàu đóng mới phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn quân sự để có thể chuyển sang tàu chiến trong trường hợp xảy ra xung đột. Rõ ràng, trường hợp “xảy ra xung đột” ở đây chỉ là những giả định nhằm che dấu các bước đi thâm độc của nhà cầm quyền Trung Quốc.

Phải nhắc lại rằng, những căng thẳng leo thang trên Biển Đông thời gian qua chủ yếu xuất phát từ những động thái của Trung Quốc. Nếu xung đột trên Biển Đông xảy ra sẽ chẳng một quốc gia nào dành thắng lợi hoàn toàn và chẳng nước nào mong chờ một cuộc chiến tranh thực sự để giải quyết các vấn đề tranh chấp. Điều này đi ngược lại với xu thế hòa bình, hợp tác của nhân loại trong giai đoạn hiện nay cũng như chủ trương giải quyết các vấn đề tranh chấp Biển Đông của các bên liên quan.

Vậy dư luận đặt câu hỏi vì sao chính quyền Trung Quốc lại có động thái lo xa quá mức khi “mệnh lệnh” cho các công ty đóng tàu dân sự cần quân sự hóa các tàu đóng mới trong thời gian tới?

Thứ nhất, chính sách này phần nào đã tạo ra sự đồng thuận của người dân Trung Quốc về tham vọng bành trướng của nước này trên Biển Đông. Một chính sách theo kiểu “mệnh lệnh” không chỉ đơn giản là những lời nói suông. Để chính sách này đi vào thực tế, chính phủ Trung Quốc sẽ phải chi nhiều ngân sách để hỗ trợ cho ngư dân trong việc “quân sự hóa” các tàu đánh cá. Điều này đang gây “ảo giác” cho người dân Trung Quốc rằng: họ đang được chính phủ hỗ trợ để phòng ngừa rủi ro trong quá trình đánh bắt ở Biển Đông; Biển Đông thuộc chủ quyền của người Trung Quốc; thời gian tới hoạt động đánh bắt cá ở Biển Đông của họ chắc chắn sẽ bị tàu cá nước ngoài gây ảnh hưởng… Rõ ràng, một mũi tên trúng hai đích. Thật thâm sâu cho những toan tính của chính quyền Trung Quốc.

Thứ hai, chính sách này một lần nữa răn đe, khiêu khích tàu cá các nước đánh vào vùng biển tranh chấp nếu không muốn lãnh hậu quả. Sau khi tạo sự đã rồi bằng các đảo cải tạo trái phép, Trung Quốc sẽ có hệ thống tàu quân sự, tàu dân sự đạt tiêu chuẩn quân sự cho quá trình khai thác nhằm phủ sóng toàn diện Biển Đông. Và nếu có xảy ra những va chạm ảnh hưởng đến tham vọng của mình, Trung Quốc ngay lập tức ăn vạ với thế giới rằng: đấy chỉ là va chạm giữa các tàu dân sự. 


Chúng ta cần phải xác định rằng, âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc chưa bao giờ thay đổi. Vì vậy, Việt Nam cần theo dõi các động thái mới của Trung Quốc để có những bước đi chiến lược nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc trên Biển Đông.

Hot!

Từ khóa SEO:

25 nhận xét:

Đúng là thâm như tàu có khác, chúng ta phải cẩn thận theo dõi từng hành động của chúng mà có kế hoạch đánh chúng, không chúng mà cắn trộm là khổ, cộng đồng thế giới phải hành động đi chứ, chẳng lẽ đê chúng mà lấn lướt, mãi giở trò trước mặt chúng ta thế này ah, chẳng lẽ cộng đồng quốc tế cũng chỉ là một trò hề, một con rối sao

Trung Quốc thật là nham hiểm, ngụy trang tàu quân sự thành lực lượng dân sự để có thể tham chiến được khi có yêu cầu đặt ra. Trung Quốc đang ru ngủ nhân dân trong nội địa rằng chính phủ sẽ ở bên ngư dân, biển đông là của Trung Quốc nên không ai có thể xâm phạm chủ quyền. Nhân dân Trung Quốc đang bị chính quyền điều khiển mà không nhận ra, thật là đáng nguy hiểm

Phải xác định rằng, âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc chưa bao giờ thay đổi, nó chỉ chuyển biến dưới các hình thức khác nhau. Vì vậy, cần hợp tác với các nước có cùng quyền lợi trong khu vực, theo dõi các động thái mới của Trung Quốc để có những bước đi chiến lược nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc

Trong lịch sử hàng ngàn năm nay, Trung Quốc luôn thể hiện mình là kẻ lắm mưu nhiều kế. Minh bạch có, hèn hạ cũng nhiều. Đối phó với con cáo già là điều rất khó khăn. CHính vì vậy, nếu không có một cái đầu tỉnh táo, đôi mắt tinh thì sẽ rất khó khăn trong việc chống lại những thủ đoạn của chúng

Đối với Trung Quốc có lẽ nghe họ nói, không quan trọng bằng xem họ làm thế nào, nhưng dã tâm bành trướng có lẽ là truyền thống ngàn đời của TQ.

Đóng tàu quân sự giống như tàu dân sự đây quả là một âm mưu nham hiểm của Trung Quốc. Họ giả mạo tàu dân sự để gây tranh chấp đối với các tàu cá nước khác, thậm chí họ còn tiến hành cướp và làm hại ngư dân, bắt cóc ngư dân khi bị bắt gặp thì họ trả lời đơn giản đó là tàu dân sư thôi. Đúng là thâm như tàu khựa

Ui, ông anh này từ xưa đến nay nghệ thuật hóa trang của bác ý còn đạt đến thượng thừa và được ghi vào Guiness rồi, chỉ khổ ngư dân ta thôi, ít tàu vỏ sắt lại gặp phải mấy thằng quân sự ngụy trang...

Lại thế rối, sao anh tham thế anh ơi, cải tạo tàu quân sự thành tàu cá, anh định làm gì, trẻ con cũng đọc được dã tâm của anh, lại "vừa ăn cắp, vừa la làng" đây mà, hãy cảnh giác...

Âm mưu thủ đoạn thì chả nước nào có thể sánh với tàu khựa. Giờ chúng còn nghĩ ra được trò cải tạo tầu quân sự thành tàu cá. Chúng chắc sẽ dùng các tàu này khiêu khích lực lượng cảnh sát biển Việt Nam rồi tìm cớ vu oan đây mà.

Lãnh đạo "đảng ta" im re trước tuyên bố của "đảng bạn" sắp xây xong các đảo nhân tạo trên biển Đông

Vào hôm thứ Ba ngày 16.6.2015 Bộ ngoại giao Tàu cộng tuyên bố sẽ hoàn tất những công trình xây đảo nhân tạo trên vùng quần đảo Trường Sa trong vài ngày tới. Đây là khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị Tàu cộng chiếm đóng và thực hiện sách lược biến thành vùng tranh chấp rồi trở thành vùng khai thác của Tàu.
Bắc Kinh cũng tuyên bố rằng sau khi hoàn tất xây dựng những đảo nhân tạo họ sẽ tiếp tục xây dựng các hạ tầng cơ sở ở trên đó để phục vụ cho cả 2 mục tiêu quân sự và dân sự.
Những tuyên bố này cho thấy Bắc Kinh đã gần như hoàn tất xây dựng những căn cứ của họ tại trung tâm vùng biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam.
Tuy nhiên, các nhà phân tích thời sự quốc tế cho rằng tuyên bố này thật ra là một nhượng bộ của Bắc Kinh trước yêu cầu của Hoa Kỳ đòi hỏi Trung cộng chấm dứt việc xây dựng đảo nhân tạo và Bắc Kinh muốn giữ thể diện bằng cách nói "đã hoàn tất xong những gì họ dự trù thực hiện".
Ngược lại Bộ quốc phòng Hoa Kỳ cho rằng tuyên bố này là nhằm củng cố những tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh cho gần như toàn bộ biển Đông, dẫn đến việc xác định vùng đặc quyền của Trung cộng và từ đó giới hạn giao thông hàng hải của các quốc gia khác trên vùng biển này.
Hành vi lấn biển, xây bãi đá nhân tạo đã được Bắc Kinh tiến hành hơn một năm rưỡi qua với diện tích hơn 800ha và bị quốc tế, đặc biệt là Hoa Kỳ lên tiếng tố cáo và phản đối, yêu cầu Tàu cộng phải chấm dứt hành vi xây dựng trái phép này.
Tuy nhiên, phía chính phủ của quốc gia cần lên tiếng và có hành động bảo vệ chủ quyền mạnh mẽ nhất thì lại im lặng theo đúng chủ trương 16 vàng và 4 tốt. Đó là nhà cầm quyền CSVN.
Không những im lặng, nhà nước cộng sản Việt Nam tiếp tục thực hiện sứ mạng chư hầu và khăng khăng hợp tác với quân xâm lược trong tinh thần "đối thoại hòa bình". Ngày 16 tháng 6, Bắc Kinh tuyên bố việc sẽ hoàn tất xây dựng trái phép các đảo nhân tạo trên lãnh hải Việt Nam thì ngày 17-19 Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh lại khăn gói sang Bắc Kinh họp với Ủy viên Quốc vụ Quốc vụ viện Dương Khiết Trì của Tàu cộng cho cái gọi là chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung theo phương hướng nền tảng "giải quyết tranh chấp, bất đồng tại Biển Đông trên cơ sở tuân thủ các nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước".
Lên tiếng về vụ việc này, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố: "kế hoạch của Trung cộng không giúp làm giảm những căng thẳng trong vùng, hỗ trợ sự trỗi dậy của thương thuyết ngoại giao và những giải pháp hoà bình hay ủng hộ cho những tranh cãi chủ quyền của Trung cộng."
Lên tiếng về vụ việc này, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam xin được sử dụng... quyền được câm mồm.

Trung Quốc thật là nham hiểm và độc ác. Họ dùng tàu quân sự giả dạng dân sự để có thể sẵn sàng gây sự đối với các tàu đánh cá của nước khác, hành độc này càng làm bộc lộ bản chất hung hãn và hiếu chiến của Trung Quốc. Chúng ta cần phải lên án hành động nguy hiểm này và cho cả thế giới biết được bộ mặt thật của Trung Quốc, ngăn chặn âm mưu nhằm độc chiếm biển đông của Trung Quốc

Cần phải lên án hành động nguy hiểm này của Trung Quốc, các ngư dân cần phải cẩn thận khi gặp phải những tàu quân sự đóng giả dân sự này của Trung Quốc. Có chăng Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc chiến để giành lấy Biển Đông chăng? các nước cần phải đoàn kết nhau và cùng thế giới ngăn cản âm mưu này của Trung Quốc ngay lập tức

không phải cảnh giác trên biển Đông đâu, mà là cảnh giác tất cả và bất cứ khi nào, thằng tàu này thi thâm độc trong mọi hành động và suy nghĩ, còn vấn đề biển đông theo mình nghĩ vừa cảnh giác và vừa đấu tranh với nó, tranh thủ sự ủng hộ lẽ phải của công đồng quốc tế, giờ không phải nhân dân ình gét thằng này đâu, mà tất cả thế giới, tất cả những nước đã tiếp xúc với nó, chỉ là nhiều nước thấy nó đểu nhưng chưa đụng chạm đến lợi ích của họ nên chưa lên tiếng thôi, tao một luồng dư luận chống tàu thật mạnh

Trung Quốc quá mức ngang ngược và phi lí. Chúng luôn miệng cho rằng những việc làm đó là đúng đắn và để đảm bảo lợi ích của thế giới.nhưng thực tế đó là hành động ngang ngược và hết sức phi lí.chẳng lẽ cái lũ tàu khựa chúng nó lại có thể dày mặt đến mức như vậy hay sao chứ.nếu chúng còn tiếp tục những hành động vô trách nhiệm đó thì chúng sẽ sớm bị cô lập mà thôi.

Thời gian vừa qua, Trung Quốc đã liên tiếp có hàng loạt các hoạt động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, xâm phạm nghiêm trọng đến tình hình an ninh biên giới với các quốc gia láng giềng, trong đó có Việt Nam, Philippin, Nhật Bản,… Dường như Trung Quốc đang muốn sử dụng quyền lực của một nước lớn để chèn ép, bất công với các nước nhỏ , đó chắc chắn không phải là hành động của kẻ có trách nhiệm

Không thể nào chấp nhận được sự ngang ngược và phi lí của lũ tàu khựa nữa. Chúng luôn miệng cho rằng việc ngang nhiên, bất chấp luật pháp quốc tế xâm phạm chủ quyền của các nước trên biển là đúng đắn và để đảm bảo lợi ích của thế giới.nhưng thực tế đó là hành động hết sức phi lí. Lũ tàu khựa chúng nó lại có thể dày mặt đến mức như vậy hay sao chứ. Nếu chúng còn tiếp tục những hành động vô trách nhiệm đó thì chúng sẽ sớm bị cô lập mà thôi.

Bản chất nham hiểm, độc ác, bất chấp thủ đoạn. Đó mới là Trung Quốc, vẫn vậy từ ngàn xưa, thực chất một phần nhỏ các cán bộ lãnh đạo cấp cao của chúng có một tư tưởng truyền kiếp nung nấu trong đầu mỗi một mầm mống sinh ra của chúng là phải làm bá chủ thế giới, tích cự bành trước vậy nên không từ một thủ đoạn nào chúng vẫn tích cực độc chiếm biển đông

Việt Nam đã có rất nhiều tài liệu chứng cứ chứng tỏ rằng 2 quần đảo Hoàng sa, Trường sa là của chúng ta. Vậy tại sao VN không đưa sự việc này lên toà án Quốc Tế để cả thế giới biết và giúp chúng ta khẳng định chủ quyền trên 2 quần đảo này?

Đô đốc Tôn Kiến Quốc, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), phát biểu: "Chúng tôi hy vọng các nước liên quan sẽ làm việc cùng nhau trên cùng quan điểm để xây dựng Biển Đông thành vùng biển hòa bình, hữu nghị và hợp tác.". Đem so sánh với những hành động với lời nói của Trung Quốc thì thấy khác xa nhau quá, sáo rỗng quá mức.

Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với hầu hết Biển Đông và cho rằng mình có quyền cải tạo, bồi đắp các đá ở đây thành đảo. Đúng là hết sức phi lý, bất chấp luật lệ. Cho dù họ có đạt được hay ko mục đích của mình thì cái giá Trung Quốc phải trả chính là sự quay lưng lại của cộng đồng quốc tế với họ.

Trung Quốc luôn cam kết phát triển hòa bình, cam kết thúc đẩy hợp tác cho sự phát triển thịnh vượng toàn cầu. Nhưng nhìn vấn đề Biển Đông thì hoàn toàn trái ngược, Trung Quốc không có bằng chứng lịch sử, hoạt động của Trung Quốc bất chấp pháp luật quốc tế. Có lẽ tư tưởng phát xít lại một lần nữa thịnh hành chăng?

Tất cả mọi lý lẽ từ phía trung quốc đưa ra đều chỉ là biện minh cho hành động sai trai của họ. Chúng ta đều thấy rõ rằng ngay vụ hd 981 hồi tháng 5/2014, họ đã lộ rõ ý đồ rồi... Nên chúng ta giờ ko ai còn có thể tin vào họ nữa... Hành xử quá nguy hiểm! Các nước sẽ cảnh giác với mọi bước đi của Trung Quốc

Theo thông tin từ Cảnh sát biển Việt Nam, vào rạng sáng ngày 26/6/2015, giàn khoan Hải Dương 981 đã quay trở lại biển Đông và sẽ tiến hành các hoạt động thăm dò dầu khí tại đây. Giàn khoan này sẽ có mặt và hoạt động thăm dò tại vùng biển có tọa độ 17 độ 3, 75 phút kinh Đông; 109 độ 59,05 phút vĩ Bắc. Trên thực tế vị trí giàn khoan này nằm ở phía Bắc đường trung tuyến giả định, đây là khu vực chồng lấn chưa phân định giữa Việt Nam và Trung Quốc ở cửa Vịnh Bắc Bộ.

Nhìn những con tàu của Trung Quốc bề ngoài thì cải trang giống như tàu cá bình thường nhưng lại được trang bị vũ khí tối tân, rồi liên tục có hành vi đe dọa tấn công những tàu cá khác của Việt Nam, đó là hành vi khó có thể tha thứ được.

Chúng ta phải thống nhất quan điểm rằng âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc chưa bao giờ thay đổi. Vì vậy tất cả chúng ta phải cảnh giác trước mọi hành động của nước này.

Đăng nhận xét