Bài mới nhất

19/06/2015

Chiêu trò cũ với cái tên “Thảm họa bắc thuộc”


Chiêu trò mới trong thủ đoạn cũ mà các đối tượng dựng nên

Thanh Minh

Hiện nay, Việt Nam và Trung Quốc đang có tranh chấp hết sức căng thẳng trên biển Đông. Trung Quốc từng có nhiều hành vi bất chấp luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa và các vùng biển trên biển Đông. Đứng trước sự xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, người dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc, kể cả kiều bào ở nước ngoài đã thể hiện tinh thần yêu nước, sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng bằng nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Trong lịch sử, giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng đã xảy ra nhiều lần tranh chấp, “va chạm”. Mặc dù phải sống cạnh một ông hàng xóm to lớn nhưng “bẩn bựa”, Việt Nam chưa từng khuất phục. Chúng ta vẫn lấy cái thế hiên ngang để đối đầu những hành động vi phạm chủ quyền đất nước của Trung Quốc. Xưa đã thế, nay cũng thế và mai sau vẫn thế.

Phải nói rằng, tâm lý người Việt luôn có sẵn sự định kiến, bài xích với Trung Quốc. Trong tiềm thức mỗi người luôn cho rằng cái gì liên quan đến Trung Quốc đều là xấu, là nguy hiểm. Nắm được yếu tố tâm lý đó, các thế lực chống đối Việt Nam trong và ngoài nước đang không ngừng lợi dụng “yếu tố” Trung Quốc để kích động tư tưởng chống Nhà nước ta. Chiêu trò mà bọn chúng thường hay sử dụng là đánh vào tâm lý “bài Trung” của người dân Việt Nam. Chúng dựa vào sự cùng ý thức hệ giữa hai nước để tuyên truyền xuyên tạc Đảng, Nhà nước ta đang lệ thuộc Trung Quốc. Chúng cắt xén, thêm bớt thông tin để quy chụp lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đều bị Trung Quốc chi phối. Thực tế thì trong quan hệ giữa các nước, đặc biệt là giữa nước nhỏ và một ông hàng xóm to lớn như Trung Quốc thì các nhà lãnh đạo đất nước luôn phải cân nhắc thận trọng, kỹ lưỡng để đem lại lợi ích lớn nhất cho quốc gia dân tộc. Bất kể người nào tỉnh táo đều nhận ra điều này trong quan hệ quốc tế. Hoàn toàn không có chuyện lãnh đạo Nhà nước ta bị Trung Quốc “điều khiển”.

Tiếp theo các chiêu trò xuyên tạc Đảng, Nhà nước ta bán đất, bán biển cho Trung Quốc, đòi “bạch hóa Hội nghị Thành Đô”… các đối tượng nay còn xây dựng hẳn một bộ phim với tựa đề rất nổi bật “Thảm họa bắc thuộc”. Thực chất đây cũng chỉ là một dạng tâm lý chiến, phá hoại tư tưởng, “gieo mầm” chống đối Nhà nước, chống đối chế độ do các đối tượng chống đối Nhà nước nghĩ ra. Nội dung bộ phim là phỏng vấn một số cá nhân cả trong và ngoài nước về quan hệ Việt-Trung. Tất nhiên đó đều là các cá nhân không thiện cảm với Nhà nước Việt Nam, thậm chí là số đối tượng chống đối Nhà nước Việt Nam. Các câu hỏi đặt ra cũng rất có chủ đích để số này trả lời theo hướng xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo chính quyền Việt Nam “bán nước” cho Trung Quốc. Nội dung không mới nhưng được thể hiện dưới hình thức phim, dễ thu hút sự chú ý của mọi người hơn nên có những tác động không nhỏ đến tâm lý, tư tưởng một bộ phận người dân. Chúng ta phải hết sức tỉnh táo và cảnh giác trước sự xuyên tạc thông tin của các đối tượng.Một lần nữa xin khẳng định, Việt Nam không bao giờ khuất phục trước Trung Quốc. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

Hot!

Từ khóa SEO:

4 nhận xét:

Phải nói rằng bọn này tận dụng mọi cơ hội để chống đối, chính phủ làm vậy có gì sai, chẳng lẻ cứ phải ra mặt là ghét mới đươ j, chúng ta được gì và mất gì, làm thế nào vẫn giữ được quan hệ giao thương giữa nhân dân hai nước, mà an ninh quốc gia, vận mệnh của dân tộc vẫn được đảm bảo-đó mới là điều chúng ta cần phải học

"Việt Nam không bao giờ khuất phục trước Trung Quốc. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi", câu nói hay nhất trong ngày, nếu ảnh hưởng đến quyền lợi dân tộc chúng ta không bao giờ khuất phục, chì là chúng ta chọn một cách hiệu quả để vừa không mất nhiều sức mà mục đích của của chúng ta vẫn đạt được

Bọn này thì bao giờ chả nghĩ ra được các chiêu trò để bôi xấu đảng và nhà nước. Chúng luôn tìm mọi cách kích động xuyên tạc nhằm làm lung lạc tâm lý người dân. Nhưng Việt Nam không bao giờ khuất phục trước Trung Quốc. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

Bình mới nhưng vẫn là rượu cũ. Quanh đi quẩn lại thì vẫn là thủ đoạn bôi nhọ, nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước Việt Nam; đưa ra những luận điệu bịa đặt, xuyên tạc nhằm chia rẽ mối đại đoàn kết dân tộc, Chúng ta phải luôn nâng cao cảnh giác trước những âm mưu thâm hiểm của kẻ thù.

Đăng nhận xét